gotop

11 Người Giàu Nhất nước Mỹ Đã Từng Theo Học Tại Trường Đại Học Nào?

Việc những tỷ phú nước Mỹ từng theo học ở trường đại học nào luôn nhận được sự quan tâm của mọi người, nhất là các bạn sinh viên đang đứng trước ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Những thông tin được Business Insider đăng tải sẽ giúp các bạn thỏa mãn trí tò mò về các tỷ phú nước Mỹ. Hãy cùng 360 Connect tìm hiểu “11 Người giàu nhất nước Mỹ từng là sinh viên trường Đại học nào?” nhé!

.

Jeff Bezos: Đại học Princeton, bang New Jersey

Với giá trị tài sản ròng ước tính 112 tỷ USD, nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon – Jeff Bezos không chỉ giàu nhất nước Mỹ mà còn giàu nhất thế giới, ông nằm trong danh sách “Tỷ phú Thế giới” của tạp chí Forbes năm 2018. Ông tốt nghiệp Đại học Princeton năm 1986, lấy bằng kỹ thuật điện và khoa học máy tính.

“Khi bạn 80 tuổi, trong giây phút lặng lẽ tự ngẫm về bản thân và cuộc đời, câu chuyện cô đọng và ý nghĩa nhất sẽ là về những lựa chọn mà bạn đã thực hiện”, Bezos nói trước các sinh viên Princeton trong buổi lễ tốt nghiệp năm 2010.

.

Bill Gates: Đại học Harvard, ở Cambridge, Massachusetts

Nhà đồng sáng lập Microsoft (cùng Paul Allen) từng là sinh viên Đại học Harvard nhưng bỏ ngang vào năm 1975. Dù không hoàn thành chương trình cử nhân, Bill Gates vẫn luôn là một trong những người giàu nhất thế giới, tài sản ròng của ông ước tính 90 tỷ USD.

Trong một buổi giao lưu với sinh viên Harvard hồi tháng 4, Gates nói nếu có thể quay lại trường, ông sẽ chọn nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo.

.

Warren Buffett: Đại học Nebraska-Lincoln

Ông trùm đầu tư Warren Buffett theo học Đại học Nebraska – Lincoln vào những năm 1940 trước khi theo đuổi bằng Thạc sĩ khoa học kinh tế ở trường kinh doanh của Đại học Columbia.

Buffett là CEO của Berkshire Hathaway, tập đoàn sở hữu nhiều công ty khác nhau từ Geico đến Duracell. Đến nay, giá trị tài sản ròng của ông ước tính 84 tỷ USD. Theo Forbes, ông khởi động việc đầu tư rất sớm, mua cổ phiếu đầu tiên từ khi mới 11 tuổi.

.

Mark Zuckerberg: Đại học Harvard

Giống Bill Gates, Mark Zuckerberg – cha đẻ Facebook là sinh viên bỏ học nổi tiếng của Harvard. Hiện Mark Zuckerberg sở hữu khối tài sản ròng trị giá 71 tỷ USD.

Zuckerberg rời trường Harvard năm 2005, khi là sinh viên năm 2. Năm 2017, anh được Đại học Harvard mời đến đọc diễn văn tốt nghiệp và nhận bằng danh dự.

“Tôi ở đây để cho bạn biết tìm kiếm mục đích là không đủ. Thử thách của thế hệ chúng ta là tạo ra một thế giới mà mọi người đều có ý thức về mục đích”, ông nói.

.

Abigail Johnson: Đại học Hobart và William Smith

Abigail Johnson – Giám đốc điều hành của Fidelity Investments tốt nghiệp Đại học Hobart và William Smith năm 1984 trước khi lấy bằng MBA tại trường Kinh doanh Harvard.

Hiện tài sản ròng của bà ước tính 15,9 tỷ USD. Johnson là cháu gái của Edward Johnson II, người sáng lập Fidelity năm 1946.

.

Charles và David Koch: Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Anh em nhà Koch đã theo học MIT vào những năm 1950 và 1960. Hơn thế, họ đều hoàn thành bằng cử nhân lẫn bằng thạc sĩ ở ngôi trường danh tiếng này. Mỗi người hiện có tài sản ròng ước tính 60 tỷ USD.

Charles là giám đốc điều hành của Koch Industries – công ty tư nhân lớn thứ hai ở Mỹ sau Cargill, David là phó giám đốc điều hành nhưng vừa từ chức gần đây. Các công ty con của Koch Industries sản xuất mọi thứ từ sản phẩm phân bón đến hệ thống lọc nước.

.

Larry Ellison: Đại học Illinois tại Urbana–Champaign và Đại học Chicago

Larry Ellison đã hai lần bỏ ngang đại học vào những năm 60 trước khi đồng sáng lập hãng phần mềm Oracle. Hiện ông là giám đốc công nghệ với khối tài sản ròng ước tính 58,5 USD.

Xuất thân từ một gia đình lao động người Do Thái nhập cư ở Chicago, ông theo học Đại học Illinois tại Urbana-Champaign lẫn Đại học Chicago nhưng không hoàn thành chương trình cử nhân nào ở hai trường này, sau đó chuyển đến California để tự học lập trình.

“Tôi chưa bao giờ tham gia một lớp khoa học máy tính nào trong đời. Tôi đã nhận một công việc với vai trò lập trình viên, chủ yếu là tự học. Tôi chỉ chọn lựa một cuộc sách và bắt đầu lập trình”, ông chia sẻ.

.

Elon Musk: Đại học Pennsylvania

Chủ tịch và CEO của Tesla theo học Đại học Queen ở Kingston, Ontario vào những năm 90 trước khi chuyển sang Đại học Pennsylvania, một trong những ngôi trường đào tạo tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới.

Elon Musk sinh ra ở Nam Phi, hiện là một trong những người giàu nhất nước Mỹ với khối tài sản ròng ước tính 19,9 tỷ USD.

.

Laurene Powell Jobs: Đại học Pennsylvania

Vợ góa của Steve Jobs có tài sản ròng trị giá 18,8 tỷ USD, từng tốt nghiệp trường Wharton của Đại học Pennsylvania năm 1985 và sau đó lấy bằng MBA ở trường Kinh doanh Stanford.

Powell Jobs là nhà sáng lập kiêm chủ tịch Emerson Collective, tổ chức phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ sinh viên có nhu cầu thông qua kinh doanh. Ngoài ra, bà sở hữu phần lớn cổ phần của tạp chí The Atlantic.

.

Michael Bloomberg: Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, Maryland

Cựu thị trưởng thành phố New York (Mỹ) và giám đốc điều hành công ty truyền thông Bloomberg sở hữu tài sản ròng ước tính 50 tỷ USD từng là sinh viên nghiên cứu kỹ thuật tại Johns Hopkins vào những năm 60, trước khi lấy bằng MBA tại Trường Kinh doanh Harvard.

Bloomberg, người đã bắt đầu đến Phố Wall lập nghiệp vào những năm 1960 , đã quyên góp hàng triệu đô la cho ĐH Johns Hopkins – nơi ông từng theo học.

Năm 2016, ông tặng trường món quà trị giá lên tới 300 triệu đô la cho Trường Y tế Công cộng Bloomberg – trực thuộc ĐH Johns Hopkins.

________________________________

Để được tư vấn du học, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Connect 360

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Shop 2, 345 Illawara Road, Marrickville NSW 2204

Điện thoại: 0456 333 339  

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên Hệ
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*