gotop

Học Bổng Du Học & Định Cư Cùng Trường Đại Học Tasmania

Trường Đại học Tasmania (University of Tasmania) là trường đại học công lập duy nhất của bang Tasmania, là một trong 4 trường đại học lâu đời nhất của Úc và được xếp hạng trong top 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (theo đánh giá của QS University rankings 2016).

360 Connect thân mời các quý vị phụ huynh và các em học sinh tới tham dự buổi Hội thảo “Học Bổng Du Học & Định Cư Cùng Trường Đại Học Tasmania” để có cơ hội phỏng vấn học bổng trực tiếp cùng Đại diện tuyển sinh của trường.

Tại TP HCM

Thời gian: 09:30 AM – 11:30 AM, Thứ 7 ngày 21/07/2018

Địa điểm: Số 28 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP HCM

Tại Hà Nội

Thời gian: 09:30 AM – 11:30 AM, Thứ 7 ngày 28/07/2018

Địa điểm: Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO

Tasmania là một bang nằm ở phía nam của nước Úc. Được biết đến như là một quần đảo nằm cách biệt với bộ phận đất liền (main land) của Úc, có nền nông nghiệp phát triển và được bao bọc bởi nhiều khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn.

Thủ phủ của bang Tasmania là thành phố Hobart, nơi tập trung đông dân cư nhất và là trung tâm kinh tế, chính trị, giáo dục của bang. Ngoài Hobart, Tasmania có thêm các thành phố trực thuộc khác như Launceston, Burnie, Devonport,…

Với 5 cơ sở đào tạo (Hobart, Launceston, Cradle Coast, Sydney) và 9 khoa/ trường trực thuộc (Kinh tế, Luật, Giáo dục, Khoa học sức khỏe, Khoa học kỹ thuật và công nghệ, Hàng hải, Nghệ thuật và khoa học xã hội, Viên nghiên cứu y tế Menzies, Viên nghiên cứu hàng hải và Nam cực), Đại học Tasmania cung cấp các chương trình đào tạo phong phú và phù hợp với nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên quốc tế và bản địa.

Các chương trình được đào tạo tại Đại học Tasmania

  • Tiếng Anh: Đào tạo các chương trình tiếng anh cơ bản và học thuật, học và thi IELTS,… dành cho sinh viên quốc tế có nhu cầu học tập để đáp ứng yêu cầu xét tuyển chương trình chuyên ngành
  • Dự bị đại học: Dành cho sinh viên quốc tế, là bước đệm cho các em tiếp cận một cách dễ dàng và hiệu quả với các chương trình đào tạo chuyên ngành ở bậc đại học;
  • Cử nhân;
  • Sau đại học: Thạc sĩ (chương trình thạc sĩ tín chỉ và nghiên cứu), Tiến sĩ;
  • Các khóa học ngắn hạn, trao đổi sinh viên,….

Hiện tại, trường Đại học Tasmania có gần 30,000 sinh viên đăng ký theo học các chương trình khác nhau, trong đó phần lớn là sinh viên bản địa. Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới (Việt Nam, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Ấn độ, Châu Âu,…) đăng ký xin học và nhập học tăng lên nhanh chóng.

Ý thức được việc Tasmania là một bang nhỏ, lại nằm cách biệt với đất liền, Chính phủ bang và trường đại học Tasmania đã có những hành động hết sức thiết thực và hiệu quả nhằm thu hút người dân và sinh viên của Úc từ các bang khác và sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập.

1.  Giao thông thuận tiện

Với 2 sân bay chính tại Hobart và Launceston, tại thời điểm hiện tại tuy không có đường bay trực tiếp từ các quốc gia khác đến Tasmania, nhưng lại có rất nhiều chuyến bay nội địa với các hãng hàng không giá rẻ. Thời gian bay từ Sydney hoặc Melbourne đến Tasmania chỉ mất khoảng 1h45 phút, do vậy rất dễ dàng cho việc di chuyển.

2. Học phí vừa phải, có học bổng cho những sinh viên đáp ứng được yêu cầu

Tasmanian International Scholarship (TIS) là chương trình học bổng lớn của Đại học Tasmania, Trong một thập kỷ qua, trường cũng trao nhiều học bổng cho học sinh quốc tế ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trường được biết đến như là “trường đại học của học bổng”. Chương trình học bổng lớn nhất là học bổng quốc tế Tasmania, du học sinh sẽ được tặng 25% học phí, trừ vào tiền học đã đóng và kéo dài suốt toàn bộ thời gian học (nếu học sinh đạt được số điểm chuẩn của trường) và nếu học sinh có điểm trung bình tốt. Sinh viên quốc tế tại Tasmania có nhiều hoạt động giải trí vào buổi tối hoặc cuối tuần tại bang đảo xinh đẹp và nhộn nhịp; nhiều cơ hội khám phá môi trường xung quanh, thực tập tiếng Anh cùng người dân bản xứ thân thiện.

3. Yêu cầu đầu vào không quá cao

  • Học thuật: Đối với sinh viên hoàn thành chương trình phổ thông, muốn đăng ký học chương trình Cử nhân tại trường, Đại học Tasmania không có sự phân biệt giữa các học sinh học trường top trên, trường chuyên, lớp chọn. Sinh viên có bằng tốt nghiệp PTTH và có điểm tổng kết đạt mức yêu cầu của mỗi khoa, ngành có thể được nhận thẳng vào chương trình Đại học mà không cần qua các chương trình dự bị. Điều này giúp các em và gia đình tiết kiệm được khoảng 1 năm học phí và ăn ở, đồng thời cũng có nhiều cơ hội tìm việc sớm sau khi tốt nghiệp;
  • Tiếng Anh: yêu cầu đầu vào với hầu hết các chương trình đều ở mức thấp (IELTS 6.0/ PTE 50-57  hoặc tương đương), một số chương trình đặc thù có yêu cầu cao hơn. Tuy nhiên nếu chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào, sinh viên có thể học tiếng Anh tại trường với mức học phí hợp lý.

4. Chi phí sinh hoạt thấp

Tại Tasmania, chi phí sinh hoạt rẻ hơn hẳn so với các điểm đến yêu thích khác của sinh viên quốc tế.

  • Tiền thuê nhà: Nếu sinh viên ở tại các khu ký túc xá của trường, giá thuê mỗi phòng đơn chỉ khoảng 170- 220 AUD mỗi tuần, đã bao gồm tiền điện, nước, giặt là,… Ở Sydney hoặc Melbourne, giá thuê 1 phòng đơn thường khoảng 360- 460 AUD mỗi tuần. Tổng chi phí mỗi năm cho việc ăn ở trong ký túc xá chỉ khoảng 8,000- 10,000 AUD, trong khi chi phí cho vấn đề này ở các thành phố lớn khác thường vào khoảng 15,000- 18,000 AUD mỗi năm. Nếu sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống tại gia đình người bản xứ (homestay) hoặc shared house, tiền thuê nhà cũng rất hợp lý.
  • Tiền đi lại: Nếu sinh viên ở các khu Ký túc xá, hàng ngày sẽ có nhiều tuyến xe bus miễn phí, sinh viên có thể đi từ chỗ ở đến trường rất dễ dàng.

5. Tìm việc làm thêm

Tuy là một bang nhỏ, nhưng Tasmania, đặc biệt là hai thành phố lớn (Hobart và Launceston) lại là nơi lí tưởng cho những sinh viên muốn tìm việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm thực tế và có thêm thu nhập. Sinh viên ở đây thường rất dễ dàng để kiếm được việc làm tại các quán ăn, nhà hàng,…với thu nhập tối thiểu khoảng 14 AUD mỗi giờ.

Không giống như ở các thành phố lớn khác, các sinh viên ở Tasmania muốn tìm việc làm thêm không bị cạnh tranh quá khốc liệt bởi số lượng quá lớn các sinh viên khác. Do đóhọ cũng có nhiều cơ hội để lựa chọn những công việc phù hợp nhất với mình. Họ cũng được trả lương theo đúng quy định về mức lương tối thiểu, được nộp thuế thu nhập và dễ dàng kiểm soát thời gian làm thêm của mình.

_________________________________

Để được tư vấn du học, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Connect 360

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 08 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

8/39 Greek Street, Glebe NSW 2037

Điện thoại: 0456 333 339  

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Tư Vấn Online
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*