gotop

DU HỌC ” SỚM” PHỔ THÔNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP TẠI ÚC – NÊN HAY KHÔNG?

Du học từ bậc trung học phổ thông hiện nay không còn xa lạ với giới trẻ, nhưng nhiều phụ huynh và các em du học sinh còn băn khoăn lên học hết chương trình lớp 12 hay đi du học từ bậc trung học? Du học bậc trung học đem lại lợi ích gì? Điều kiện du học từ bậc trung học có khó hay không?

360_Connect sẽ giải đáp cho các bậc phụ huynh và những em du học sinh, để giúp các em có những lựa chọn đúng đắn mình.

Úc – thiên đường du học

Đất nước với những chú chuột túi Kangguru  nổi tiếng khắp thế giới với nền giáo dục vượt trội, chỉ xếp thứ 3 sau Mỹ và Anh với số lượng du học sinh hàng năm, đứng thứ sau Mỹ về số lượng du học sinh đến quốc gia này từ bậc THPT, Úc dần khẳng  định  được vị thế chất lượng giáo dục với bạn bè quốc tế, Úc dần trở  thành   thiên đường học tập cũng như môi trường làm  việc của hàng vạn sinh viên quốc tế trong đó có cả Việt  Nam.

Việc đào tạo tại Úc dựa vào sự sáng tạo và ứng dụng, chứ không chỉ quan tâm mỗi về mặt kiến thức và điểm số. Cơ sở vật chất tại những ngôi trường tại Úc được trang bị hiện đại đến từng mét vuông. Học sinh được quan tâm cả về trí lực và thể lực với những hoạt động ngoại khóa hữu ích.

Bậc THPT tại Úc là khuôn mẫu của giáo dục nhiều nước khác. Học sinh được chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho tương lai, được định hướng nghề nghiệp chính xác và được tạo điều kiện học tập tốt nhất.

Tại sao lại lựa chọn du học “sớm” tại Úc

Làm quen sớm với phương pháp học tập mới

Một trong những lợi ích khi đi du học từ bậc trung học là cơ hội tiếp thu phương pháp học tập của nước ngoài từ sớm. Đây là nền tảng chuẩn bị tốt giúp học sinh không bị sốc khi bước chân vào môi trường giáo dục đại học.

Rèn luyện tính tự lập khi du học Úc bậc trung học

Du học Úc từ bậc trung học, phải sống xa gia đình, người thân học sinh sẽ phải sống tự lập, biết lo lắng cho bản thân nên khả năng độc lập cao hơn.

Được rèn luyện sớm, Các em sẽ không bị “sốc” khi phải một mình tự thân thu xếp cho cuộc sống xa nhà khi du học đại học hay làm việc ở nước ngoài. Sau một vài năm thích nghi và được quan tâm theo dõi chăm sóc ở bậc trung học,các em sẽ dễ dàng sống độc lập khi lên đại học.

Bước đệm tuyệt vời cho con đường chinh phục cánh cửa Đại học

Thay vì thời gian phải học những khóa học Dự bị, khóa học Anh văn để bổ sung kiến thức nền tảng thì việc Du học từ bậc trung học giúp học sinh tiết kiệm thời gian, nhanh chóng thích nghi với cuộc sống học tập và sinh hoạt tại nước ngoài..

Học tập trong cơ sở vật chất hiện đại

Các trường trung học ở nước ngoài được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với khu thể chất gồm sân bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp.Phòng thí nghiệm và phòng học nhạc cũng được tách riêng với đầy đủ các loại nhạc cụ. Ngoài ra, chương trình đào tạo được trang bị các môn học như: kinh doanh và quản lý, kế toán, quản trị… giúp học sinh có được nhận thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân.

Dễ dàng định hướng nghề nghiệp

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp là chuyện vô cùng quan trọng, các em đi du học từ bậc THPT sẽ có lợi thế hơn, quen môi trường, tự định hướng được những ngành nghề mình yêu thích cũng như năng khiếu của bản thân.

Nếu như du học sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam cũng như đại học thì các em sẽ lúng túng trong việc lựa chọn ngành nghề, có những bước học “ dư” thay vì thế các  em đi du học từ bậc trung học sẽ chuyên tâm vào học theo định hướng, lựa chọn những kiến thức quan trọng cho ngành nghề sau này, tiết kiệm thời gian và tráng lãng phí công sức.

Có thể thấy việc du học sớm từ bậc THPT sẽ giúp các em trưởng thành hơn, có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về đặc trưng giáo dục, yêu cầu và cách thức tuyển sinh đại học để có thể định hướng tốt và chọn đúng trường, ngành học cho mình. Các ngôi trường THPT ở Úc luôn tạo điều kiện và hỗ trợ các em học sinh để phát huy tối đa năng lực cá nhân, phát hiện ra điểm mạnh của các em, tập trung phát triển điểm mạnh đó và định hướng các em đi đúng đam mê của mình.

Chương trình học tại Úc

Hệ thống giáo dục tại Úc có một số khác biệt so với Việt Nam.

Từ lớp 1 đến lớp 6 là bậc tiểu học

Bậc trung học cơ sở của Úc bắt đầu từ lớp 7 và kết thúc ở lớp 10

Cuối cùng là bậc trung học phổ thông bao gồm hai lớp 11 và 12.

Thời gian nhập học của chương trình lớp 11 nói riêng và bậc THPT là vào cuối tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Bốn tháng kể trên cũng là bắt đầu của bốn kỳ học trong một năm, mỗi kỳ kéo dài 10 tháng và sẽ có 2 tuần nghỉ giữa mỗi hai kỳ.

Vậy du học từ bậc THPT là các em bắt đầu du học từ chương trình lớp 11 tại Úc. Chương trình học lớp 11 và lớp 12 (senior secondary/senior high school) được gọi là chương trình tiền đại học, nhằm chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc học đại học. Học sinh được lựa chọn môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp của mình. Học sinh hoàn thành lớp 12 và đạt các yêu cầu xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp PTTH (certificate of education) và có điểm xếp hạng vào đại học Úc (ATAR: Australian Tertiary Admissions Rank) là cơ sở để xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng. Tuy nhiên, một số trường Đại học ưu tú thường yêu cầu sinh viên quốc tế phải hoàn thành chương trình dự bị thay cho chương trình phổ thông..

Bằng THPT tại Úc được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới, vì thế mà cơ hội được tới các chân trời mới của học sinh rất cao. Ngoài ra với tấm bằng này, học sinh dễ dàng được học thẳng lên những trường cao đẳng, đại học tại Úc. Cơ hội làm việc và định cư mở ra tại đây.

Lựa chọn sau khi hoàn thành lớp 11:

  • Tiếp tục học lên lớp 12, thi tốt nghiệp tại Úc và lấy bằng tú tài Quốc tế, xét tuyển vào các trường đại học tại Úc.
  • Học chương trình đào tạo nghề, lấy chứng chỉ nghề và chuyển tiếp lên một trường cao đẳng/ đại học.
  • Đăng kí học chương trình dự bị đại học và sau đó chuyển tiếp lên bậc đại học.

Điều kiện để du học Úc từ lớp 11:

  • Mỗi bang, mỗi trường học sẽ có yêu cầu về trình độ học vấn khác nhau nhưng nhìn chung mức điểm trung bình (GPA) mà học sinh cần có để nhập học lớp 11 tại Úc là: 6.5 (học lực khá).
  • Trình độ Anh Văn: Đa số các trường không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Học sinh có thể đăng kí các khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính (Thời gian dài ngắn của khóa học tiếng Anh còn phù thuộc vào bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào để xếp lớp của học sinh). Tuy nhiên, để có thể vào thẳng khóa chính chương trình lớp 11, bạn phải có mức điểm IELTS là 5.0- 5.5 (tùy trường)
  • Đảm bảo tài chính, có khả năng chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Úc.
  • Đủ yêu cầu về sức khỏe khi du học.

Lựa chọn người dám hộ khi du học từ bậc THPT

Vì các em du học từ bậc PTTH, các em chưa đủ 18 tuổi nên bắt buộc phải có người dám hộ các em cho đến khi đủ tuổi theo quy định của nước Úc

  • Người giám hộ là đại diện trường
  • Người giám hộ là Bố hoặc mẹ
  • người thân được bố mẹ ủy quyền như: Ông, bà, cô, dì, chú, bác, chị/anh/em.. và đủ trên 21 tuổi, có thường trú nhân, thẻ xanh…, có kinh tế đảm bảo.

Khi người giám hộ là bố hoặc mẹ đi theo các em với tư cách là người dám hộ thường phải Xin hồ sơ Visa, chứng minh được nguồn tài chính, nếu là người có thu nhập chính trong gia đình, trong thời gian đi giám hộ phải chứng minh đảm bảo được nguồn tài chính đó vẫn được duy trì, ngoài ra phải được sự đồng ý của Bố hoặc Mẹ người du học ( Ví dụ: Mẹ đi giám hộ, thì phải được sự đồng ý của Bố và ngược lại).

Thường những em du học từ bậc THPT thường lựa chọn người giám hộ theo trường sắp xếp là chủ các Homestay các em ở. Lựa chọn người thân đi cùng thường ít hơn, thường đem lại rủi ro cao trong quá trình xin hồ sơ visa của các bạn du học sinh.

Chi phí du học PTTH Công lập tại Úc

Chi phí học tập: Trường THPT công lập: thông thường từ 13,000 – 14,000 AUD/năm

Chi phí sinh hoạt12.000 – 15.000 AUD/năm (Đối với du học sinh dưới 18 tuổi)

Những thông tin từ 360_Connect đưa đến quý phụ huynh cũng như những bạn du học sinh tương lai, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về du học từ Bậc Phổ thông trung học tai Úc

Chúc các bạn du học sinh sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

– – – – – – – – – –

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect  để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết!

n phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360
Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360
Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

803/211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193
Điện thoại: 0456 333 339 / 02 8065 9989
Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761
Điện thoại: 407-300-5881
Email: info@360connect.edu.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*