gotop

Alberta – Du Học & Chính Sách Định Cư

Nếu mục tiêu của du học sinh là được định cư sau khi tốt nghiệp tại Canada, thì Alberta là một trong những tỉnh bang được đông đảo du học sinh quan tâm và tìm hiểu nhất. Với chính sách định cư ưu tiên hơn so với các tỉnh bang khác, Alberta là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam hiện nay.

Tổng quan Alberta

Alberta là tỉnh lớn thứ 4 tại Canada. Nó là một khu vực rộng lớn về vẻ đẹp thiên nhiên từ dãy núi Rocky ở phía tây và khu rừng rộng lớn phía bắc.

Diện tích: 661,000km2

Dân số: 4,025,075

Thủ phủ: Edmonton

Thành phố lớn nhất và đông dân nhất: Calgary

Thuế: 5%

Hệ thống chăm sóc sức khỏe miễn phí. Theo đó, du học sinh và công nhân làm việc tại đây cũng được miễn phí chăm sóc sức khỏe.

Du học Alberta và khả năng định cư sau khi tốt nghiệp

Chương trình Alberta Immigration Nomination Program (AINP) là chương trình di dân kinh tế được điều hành bởi chính phủ Alberta và bộ phận di dân của chính phủ liên bang.

Post Graduate Worker là một tiêu chuẩn để nộp đơn xin PR ở Canada dành cho các sinh viên tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học ở tỉnh Alberta. Đây cũng là một tiêu chuẩn khá dễ để các bạn sinh viên quốc tế đạt được PR sau khi tốt nghiệp một trường sau PTTH ở Alberta.

Để đủ tiêu chuẩn nộp đơn dưới hình thức Post Graduate Worker, đương đơn phải hội đủ điều kiện sau:

Cho thấy là bạn có thể và dự định sẽ sống toàn thời gian ở Alberta.

Làm việc toàn thời gian ở Alberta khi nộp đơn xin Nomination. AINP sẽ không chấp thuận thư đề cử nếu có sự tranh cãi giữa đương đơn và công ty tại Alberta.

Tốt nghiệp Certificate, Diploma, Degree hoặc hoàn tất chương trình sau đại học ở một số trường được công nhận của tỉnh bang Alberta. http://eae.alberta.ca/post-secondary/institutions/public.aspx

Chương trình học ở Alberta phải tối thiểu 1 năm.

Sở hữu Giấy làm việc PG còn thời hạn sử dụng.

Làm việc trong những ngành nghề sau:

NOC 0: Ngành về quản lý

NOC A: Ngành yêu cầu về bằng cấp đại học

NOC B: Ngành thường yêu cầu về bằng cấp cao đẳng

NOC C: Ngành thường yêu cầu về đào tạo chuyên môn và/hoặc giáo dục phổ thông.

Có một số ngành không đủ điều kiện dưới dạng AINP.

Nếu làm việc trong ngành NOC C thì sẽ phải đáp ứng đủ nhu cầu tiếng anh.

Ai sẽ không đủ điều kiện nộp đơn?

Supervisor, foremen and tradespeople, làm việc trong Compulsary or Optional Trade in Alberta (bao gồm Chefs, Cooks, and Line Cooks) thì đủ điều kiện cho Compulsary and Optional Trades Category.

Những người đang kêu gọi tị nạn, cá nhân liên quan đến thỉnh cầu liên bang hoặc quá trình rời khỏi Canada. Không phải là nhiệm vụ của AINP để can thiệp trong các vấn đề về tị nạn, thỉnh cầu hoặc trục xuất.

Người chăm sóc sức khỏe tại nhà đang sống tại Canada.

Công nhân tạm thời đang làm việc và sinh sống tại tỉnh khác ngoài Alberta.

Sinh viên quốc tế học ở Canada và làm việc co-op hoặc thực tập không lương như là một phần của chương trình học.

_________________________________

Để được tư vấn du học, vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học Connect 360

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 08 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

8/39 Greek Street, Glebe NSW 2037

Điện thoại: 0456 333 339  

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

 

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Tư Vấn Online
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*