gotop

GIẢI MÃ CHÍNH SÁCH VISA MỚI CỦA DU HỌC ANH

Vương quốc Anh là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế bởi nơi đây có nền giáo dục tuyệt vời và tập trung đề cao năng lực của sinh viên chứ không mở rộng thị trường du học với mục đích thương mại hóa.

Tuy nhiên, trước đây sinh viên quốc tế học tập tại Anh chỉ được cho phép ở lại nhiều nhất 4 tháng sau khi hoàn thành khóa học tại đây, sau đó phải lập tức trở về nước mình.

Gần đây, một chiến lược mới với du học Anh được Thủ tướng Anh công bố rằng kể từ kỳ nhập học năm 2021, sinh viên quốc tế khi đăng ký các khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Vương quốc Anh sẽ được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp. Chiến lược này được cho rằng nhằm thúc đẩy sự thu hút của du học Anh, coi xứ sở sương mù là điểm đến du học tuyệt vời.

Thông tin chính về lộ trình mới

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2019, Chính phủ Anh đã thông báo về việc mở ra một con đường nhập cư mới dành cho sinh viên tốt nghiệp. Lộ trình mới này sẽ dành cho tất cả sinh viên quốc tế – những người có tư cách nhập cư hợp lệ tại Vương quốc Anh và đã hoàn thành khóa học ở bất kỳ môn học nào từ bậc Đại học trở lên. Thị thực sẽ cho phép sinh viên đủ điều kiện làm việc hoặc tìm kiếm việc làm, trong bất kỳ ngành nghề hoặc vị trí nào mà sinh viên chọn, trong vòng 2 năm sau khi hoàn thành khóa học.

  • Lộ trình nhập cư sau Đại học sẽ dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình Đại học hoặc cao hơn tại một tổ chức có hồ sơ tuân thủ theo các quy tắc nhập cư của Home Office.
  • Những ứng viên thành công trên con đường này sẽ có thể ở lại và làm việc, hoặc tìm kiếm việc làm tại Anh trong thời gian tối đa là 2 năm. Sinh viên tốt nghiệp cũng sẽ có thể chuyển sang công việc lành nghề khi họ đã tìm được một công việc phù hợp.
  • Dự kiến học sinh đến Vương quốc Anh trong kỳ nhập học năm 2020-2021 sẽ đủ điều kiện cho lộ trình này. Lộ trình này đã được công bố vào tháng 9 năm 2019 để đảm bảo rằng các trường Đại học, các bên liên quan và sinh viên chuẩn bị cho năm học tiếp theo nhận thức được sự thay đổi này và có thể xem đây là một phần trong kế hoạch của họ.
  • Lộ trình nhập cư sẽ kéo dài trong 2 năm sẽ yêu cầu đơn đăng kí mới (bao gồm phí thanh toán) và thanh toán Phụ phí Sức khỏe Di trú. Lệ phí chính xác sẽ được thông báo khi có quyết định mới nhất.

Hành động này của Chính phủ Anh để giúp tuyển dụng và giữ chân những tài năng tốt và sáng giá nhất đến từ khắp nơi trên thế giới, cũng như mở ra cơ hội cho những đột phá trong tương lai về khoa học, công nghệ – nghiên cứu và các công việc hàng đầu thế giới khác mà các tài năng quốc tế sẽ mang lại cho Vương quốc Anh trong tương lai.

Thị thực sẽ cung cấp cơ hội để làm việc hoặc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, không giống như lộ trình đã đóng cửa vào năm 2012, lộ trình mới này cũng sẽ bao gồm các biện pháp bảo vệ để đảm bảo chỉ những sinh viên thực sự đáng tin cậy mới đủ điều kiện.

Những thông tin đáng chú ý

  • Vào cuối tháng 6 năm 2019, Vương quốc Anh đã cấp hơn 250,000 visa du học Tier 4 từ cộng đồng sinh viên quốc tế – cao hơn 13% so với 12 tháng trước đó – với mong muốn học tập tại các tổ chức mang tầm vóc thế giới của Anh.
  • Lộ trình mới này nhằm khẳng định cam kết về việc thu hút những tài năng nổi bật và xuất chúng từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và làm việc tại Anh quốc.
  • Nhằm mục đích cung cấp những cơ hội lớn hơn cho các sinh viên quốc tế tài năng, những người sẽ có thể ở lại Vương quốc Anh trong 2 năm để làm việc khi họ đã hoàn tất việc học.
  • Lộ trình mới này thể hiện triển vọng toàn cầu của Anh và đảm bảo rằng ngành giáo dục Đại học hàng đầu thế giới của chúng tôi vẫn có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
  • Lộ trình này không thể kéo dài và được tính vào việc định cư. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp tìm được công việc phù hợp và đáp ứng các yêu cầu sẽ có thể chuyển sang công việc lành nghề, đó là một con đường để được định cư.
  • Những học sinh đã tốt nghiệp và nghỉ trước khi lộ trình mới được công bố sẽ không đủ điều kiện được xét duyệt, tuy nhiên, hầu hết những sinh viên này sẽ không mong muốn được hưởng lợi từ lộ trình như vậy khi họ nộp đơn xin học ở Anh.

Những lợi ích nổi bật đối với sinh viên quốc tế khi được ở lại làm việc tại Anh

*Tăng nguồn thu nhập cá nhân: vấn đề tài chính luôn được quan tâm hàng đầu khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Khi cơ hội việc làm mở rộng với du học sinh, các bạn sẽ được tìm kiếm các công việc thực tập, việc làm với mức lương hàng tháng chắc chắn sẽ phần nào giúp trang trải được các chi phí sinh hoạt khi sống quốc gia phát triển như Vương quốc Anh.

*Phát triển kỹ năng và nâng cao chuyên môn: đây chắc chắn sẽ là cơ hội lớn khi bạn vừa tốt nghiệp khóa học lại có luôn cơ hội để áp dụng kiến thức và thực hành.

*Trở nên tự lập hơn: đối với du học sinh khi học tập tại nước ngoài đã có cơ hội được tự lập trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, khi rời khỏi ghế nhà trường và đi làm tại nước ngoài sẽ là một bước ngoặt mới, bạn sẽ tự chủ hơn rất nhiều đặc biệt về tài chính. Khi đó chắc chắn bạn sẽ trở nên tự lập và trưởng thành hơn.

*Dễ dàng hơn để có working visa: sinh viên có 2 năm để tìm việc làm, nếu sở hữu được công việc tốt và nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để có working visa và cơ hội làm việc tại Anh lâu dài.

Q&A

Lộ trình tốt nghiệp mới nhất là gì?

Lộ trình tốt nghiệp sẽ tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế đã được cấp bằng được ở lại và làm việc tại Vương quốc Anh trong vòng 2 năm – dưới bất kì cấp độ kỹ năng nào. Điều này thể hiện sự cải thiện đáng kể trong lời đề nghị của chúng tôi đến với sinh viên quốc tế và sẽ đảm bảo ngành giáo dục Đại học hàng đầu thế giới của chúng tôi vẫn có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế

Ai sẽ đủ điều kiện cho lộ trình này?

Sau khi lộ trình được thông báo, những học sinh hệ Tier 4 nghỉ phép hợp lệ, người đã hoàn thành khóa học ở bậc Đại học trở lên và có hồ sơ theo dõi tại Nhà cung cấp giáo dục Đại học, sẽ đủ điều kiện để đăng ký lộ trình sau Đại học. Quá trình nộp đơn sẽ rất dễ dàng và người nộp đơn sẽ phải chịu kiểm tra tội phạm, danh tính và kiểm tra an ninh.

Tại sao bạn được giới thiệu về lộ trình này?

Anh đề nghị để thực hiện cho sinh viên quốc tế, và điều này được chứng minh bằng thực tế rằng các đơn xin thị thực của sinh viên đại học đang ở mức cao kỉ lục. Nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục thu hút những sinh viên giỏi và nổi bật nhất đến với Vương quốc Anh. Lộ trình này sẽ đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục là nhà lãnh đạo thế giới và vẫn cạnh tranh với quốc tế.

Tại sao bạn lại làm điều này bây giờ?

Lộ trình tốt nghiệp cho thấy Vương quốc Anh là một quốc gia tập trung toàn cầu, hướng ngoại, cam kết thu hút những sinh viên giỏi nhất từ khắp nơi trên thế giới. Thông báo ý định giới thiệu lộ trình này ngay bây giờ và sẽ cho phép các trường Đại học quảng bá lộ trình này khi tuyển dụng sinh viên tương lai. Nó cũng sẽ cho phép sinh viên quyết định học ở đâu, biết rằng họ có cơ hội lựa chọn ở lại Anh để làm việc sau khi hoàn thành việc học.

Bạn đang cố gắng đạt được điều gì với sự thay đổi này?

Giới thiệu lộ trình nhập cư sau Đại học này giống như một tín hiệu thông báo với toàn cầu rằng Vương quốc Anh mở rộng cánh cửa cho sinh viên quốc tế và hỗ trợ ngành giáo dục của chúng tôi tiếp tục thu hút sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới.

Chính phủ có chào đón sinh viên quốc tế không?

Tất nhiên là có. Chính phủ chào đón sinh viên quốc tế và không giới hạn số lượng sinh viên. Có nhiều sinh viên quốc tế nộp đơn vào các trường Đại học Vương quốc Anh hơn bao giờ hết. Việc giới thiệu lộ trình sau Đại học chứng tỏ rằng chúng tôi rất coi trọng sinh viên quốc tế.

Khi nào tuyến đường sẽ được giới thiệu?

Chúng tôi sẽ đặt ra kế hoạch cho việc giới thiệu lộ trình khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng. Các trường Đại học sẽ có thể tuyển chọn sinh viên bắt đầu từ năm học 2020-2021.

Tại sao nó không thể được thực hiện sớm hơn?

Chúng tôi đang làm việc theo thời gian biểu để phát triển và triển khai lộ trình với ngành Giáo dục Đại học để đảm bảo rằng nó được thực hiện vào thời điểm thích hợp nhất.

Số lượng thị thực có sẵn cho lộ trình này có bị giới hạn không?

Tất cả sinh viên tốt nghiệp đáp ứng các yêu cầu sẽ đủ điều kiện cho lộ trình này.

Điều gì sẽ xảy ra sau thời hạn 2 năm?

Những người trên lộ trình này sẽ có thể chuyển sang tuyến làm việc lành nghề nếu họ tìm được một công việc đáp ứng yêu cầu kỹ năng của lộ trình đó.

Lộ trình này có thể kéo dài hơn nữa không? Sinh viên sẽ làm gì khi lộ trình hết hạn?

Lộ trình tốt nghiệp trong vòng 2 năm sẽ không thể gia hạn được. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể chuyển sang công việc lành nghề nếu họ tìm được một công việc đáp ứng yêu cầu của lộ trình tùy theo từng công việc.

Chi phí cho lộ trình này là bao nhiêu?

Chi phí sẽ được thông báo vào thời gian thích hợp nhất.

Sinh viên tốt nghiệp có phải đóng thêm phụ phí sức khỏe nhập cư?

Có. Cũng như những người di cư khác, những sinh viên trên tuyến tốt nghiệp sẽ cần phải trả thêm phụ phí sức khỏe nhập cư.

Những điều nổi bật của lộ trình này là gì?

Quy trình đăng ký cho lộ trình tốt nghiệp sẽ rất đơn giản, mặc dù chúng tôi dự định rằng tất cả các đơn đăng kí cần phải thực hiện trong nước và sẽ phải đóng một khoản phí. Họ cũng cần phải được xác định tội phạm và kiểm tra an ninh.

Tất cả sinh viên được chấp nhận cho lộ trình tốt nghiệp sẽ được nghỉ phép 2 năm không thể gia hạn. Trong thời gian đó, họ có thể làm việc hoặc tìm kiếm công việc ở bất kì cấp độ kĩ năng nào, nhưng không thể truy cập vào các quỹ công cộng và quyền định cư sẽ không được tích lũy. Sinh viên tốt nghiệp cũng sẽ có thể chuyển sang công việc lành nghề khi họ tìm được một công việc thích hợp.

Làm thế nào để bạn xác định Các nhà cung cấp Giáo dục Đại học có uy tín?

Trạng thái của mỗi tổ chức sẽ được hiển thị trong sổ đăng ký của các nhà tài trợ cấp phép, được công khai trên web của GOV.UK. Học sinh sẽ dễ dàng kiểm tra tình trạng của các tổ chức trước khi nộp đơn, tham khảo tại: https://www.gov.uk/government/publications/register-of-licensed-sponsors-students

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*