gotop

TRÒ CHUYỆN CÙNG DƯƠNG THỊ THẢO CHI – DU HỌC SINH NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI UNIVERSITY COLLEGE BIRMINGHAM

Nước Anh là một trong những điểm đến du học luôn được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Với một nền giáo dục lâu đời và được công nhận cao trên thế giới cùng hệ thống nghiên cứu khoa học đa dạng, chuyên sâu, nước Anh là môi trường lý tưởng để các du học sinh học tập và phát triển.

Hiện nay, với chính sách visa mới thuận lợi hơn dành cho sinh viên quốc tế, hãy cùng công ty 360 Connect trò chuyện với bạn Thảo Chi – một du học sinh của 360 Connect đang học tập và sinh sống tại thành phố Birmingham.

1. Chào Chi. Em có thể chia sẻ về chặng đường du học của mình? Chẳng hạn như là em đã chuẩn bị như thế nào, cả về kiến thức lẫn kỹ năng tại Việt Nam để việc du học thuận lợi hơn?

Trước khi lên đường, vì cũng hoang mang khi chưa bao giờ đi đâu xa xôi như đi Anh nên em chuẩn bị tâm lý nhiều nhất. Em có tìm hiểu nền văn hóa của nước Anh, thời tiết khí hậu và đồ ăn nữa. Quan trọng nhất là nên tìm hiểu các “slangs” mà người bản xứ ờ Anh dùng vì hầu như ở Việt Nam mình học tiếng Anh(Mỹ), chứ không phải Anh(Anh)

2. Em có thể bật mí một chút là tại sao lại chọn ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn ?

Thực ra em có đam mê về “đồ ăn” và “thức uống”, mà ngành nhà hàng khách sạn sau khi tìm hiểu, em mới biết nó không đơn thuần là “đồ ăn” và “thức uống”, mà là “cách vận hành của một nền công nghiệp”, bao gồm khách sạn, nhà hàng, du lịch, hợp đồng phuc vụ.

Ngoài ra, em lúc đó chỉ đơn giản nghĩ học Nhà hàng – Khách sạn để khám phá nền ẩm thực thế giới và có cơ hội trở thành nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Sau khi đi tham dự hội thảo và chọn lựa giữa các trường cùng với sự tư vấn của 360 Connect tại hội thảo, em mới đi đến quyết định cuối cùng.

3. Tại sao em lại chọn nước Anh mà không phải những đất nước khác như Mỹ, Úc, Canada…?

Vì nền giáo dục và văn hóa Anh là lí do chính. Ngoài ra, châu Âu là nơi có nền ẩm thực đa dạng từ nhiều nước trên thế giới, và nước Anh cũng gần các nước châu Âu như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, nơi tuyệt vời dành cho những ai thích khám phá về văn hóa ẩm thực. Ngoài ra nước Anh nổi tiếng là nơi tụ hội của nhiều nền văn hóa trên thế giới nên em nghĩ đây là đất nước lý tưởng cho ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Du học sinh sẽ có cơ hội học hỏi và giao tiếp tiếng Anh chuẩn theo người Anh,

cơ hội được sống và trải nghiệm ở một đất nước cổ kính nhưng rất hiện đại

4. Vậy thực tế cảm nhận của em về nước Anh là gì?

Nước Anh rất đẹp. Bất kỳ thành phố hay vùng miền nào cũng có cái đẹp, cổ kính, thanh bình. Nước Anh là sự kết hợp hoàn hảo của hiện đại và cổ kính. Đặc biệt với những ly trà ấm và bánh Scones ở quán cafe bên đường vào những ngày lạnh thì không nơi nào so sánh được với Anh. Nước Anh cho em cảm giác vửa thân thuộc vừa xa lạ, thân thuộc ở chỗ con người ở đây khá thân thiện vì họ đã quen với cuộc sống đa văn hóa, xa lạ vì em có rất nhiều trải nghiệm cuộc sống mà em sẽ không bao giờ có cơ hội ở Việt Nam.

5. Những khó khăn và cơ hội dành cho cho du học sinh Việt Nam tại Anh

Khó khăn đầu tiên em nghĩ đó là rào cản ngôn ngữ như ở trên em đã nói, ở Việt Nam hầu như học tiếng Anh (Mỹ) nên không tự tin khi kết bạn, đặc biệt là bạn đến từ châu Âu và “bên ngoài” châu Á, thứ hai là phải bắt đầu lại từ đầu vì không có mối quan hệ nào khi mới sang đây, không bạn bè và gia đình.

Tuy nhiên, cơ hội thì rất rất nhiều, và chủ yếu là do bản thân của mình nhiều lắm. Cơ hội được kết bạn khắp mọi nơi, cơ hội học hỏi và giao tiếp tiếng Anh chuẩn theo người Anh cơ hội được sống và trải nghiệm ở một đất nước cổ kính nhưng rất hiện đại.

6. Em có thể chia sẻ về thành phố nơi em ở có gì đặc biệt không ?

Về Birmingham là thành phố lớn thứ 2 của nước Anh , đây là nơi hội tụ của nhiều văn hóa trên thế giới. Birmingham dễ sống hơn vì không đông đúc và đắt đỏ như London nhưng cái gì cũng có thể tìm thấy ở Birmingham. Birmingham còn có nhiều cơ hội cho sinh viên tìm nơi để thực tập vì có rất nhiều trụ sở chính của các công ty lớn ở đây.

Và từ Birmingham có thể đi du lịch đến các thành phố khác trong nước Anh một cách dễ dàng. Cũng như đã đề cập, ở Birmingham, người dân đến từ nhiều đất nước khác nhau nên mọi người rất thân thiện và cởi mở. Có thể là em may mắn khi chưa gặp trường hợp phân biệt đối xứ nào, nhưng nhìn chung mọi người như nhau ở Birmingham.

“…có 1 năm thực tập ở JW Marriott Grosvenor House ở London” – Thảo Chi đứng thứ 2 từ phải vào

7. Dự định tương lai của em sau khi hoàn thành xong việc học là gì?

Một khi có cơ hội thực tập trong quá trình học tập, cơ hội ở lại làm việc hoặc được chuyển tiếp đến các nước khác trên thế giới trong tập đoàn lớn là rất cao. Vì em có 1 năm thực tập ở JW Marriott Grosvenor House ở London nên em dự định học tiếp chương trình sau đại học của Marriott cũng như những tập đoàn khách sạn lớn trên toàn cầu.

8. Em có lời khuyên gì dành cho các bạn đang chuẩn bị đi du học tại Anh không?

Lời khuyên chân thành nhất là các bạn nên có kỹ năng “nói” thật tốt và hãy chuẩn bị tâm lý đừng sợ khi giao tiếp vì đó là cách hiệu quả nhất để phát triển “kỹ năng nói”. Đi du học không phải đi du lịch nên sẽ rất khác nhau, có nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống hiện đại phát triển cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với nhiều thử thách một mình, phải độc lập và tự tin vào bản thân. Nhưng quan trọng, các bạn hãy “cởi mở và chuẩn bị sẵn sàng” về bản thân để không bị sốc khi đặt chân đến một đất nước mới. Cố gắng học hỏi và tiếp thu thật nhiều thứ trong quá trình sống và học tập ở Anh vì cuối cùng, kinh nghiệm là quan trọng nhất.

Chúc các bạn may mắn trong cuộc sống ở Anh và tận hưởng hết mình nhưng thời gian ở Anh.                                         

Cám ơn Chi, chúc em luôn gặp nhiều thành công trên con đường mình đã chọn nhé!

“…Cơ hội được kết bạn khắp mọi nơi

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

 

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

 

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

 

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

 

 

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*