gotop

CES – Giải Đáp Các Thắc Mắc Từ A Tới Z

Câu 1. Anh chị cho em hỏi 1 chút, em đang tính apply sang Humber College tháng 3 này, em sẽ học khóa tiếng Anh trước khi vào chương trình chính. Em được tư vấn là học post-graduate (vì em đã tốt nghiệp ở VN). Cho em hỏi sau khi sang, nếu em hoàn thành xong khóa tiếng anh thì có được đổi lại chương trình học không ạ? Em muốn chuyển xuống học cao đẳng để thời gian học dài hơn ạ?

Hi em, sau khi hoàn thành chương trình tiếng anh, em hoàn toàn có thể đổi lại chương trình học em nhé.

Câu 2.  Chào anh, năm 2012 em có làm visa du học Canada nhưng bị từ chối vì lí do tài chính, lúc trước em chọn học ngành Nấu ăn tại Centennial College. Hiện nay, em đã tốt nghiệp đại học Tài chính Marketing TP HCM ngành Kế toán. Sang đầu năm 2017, em muốn làm lại hồ sơ theo diện CES nhưng muốn chuyển sang học ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn. Chị cho em hỏi việc đổi ngành học như vậy thì tỉ lệ đậu Visa có cao không chị? Em cảm ơn.

Chào em. Đối với các hồ sơ du học Canada, Lãnh Sự Quán luôn xét duyệt rất chặt chẽ các yếu tố như kế hoạch học tập của em tại Canada, việc em giải trình như thế nào cho việc đổi ngành học của mình và khả năng quay trở về Việt Nam của em sau khi kết thúc chương trình học. Vậy nếu em lựa chọn lộ trình học hợp lý và giải trình thuyết phục thì việc xin Visa hoàn toàn không có vấn đề gì em nha!

Câu 3. Chào chị, em muốn du học Canada diện CES, em được yêu cầu nộp 10.000 CAD vào tài khoản ngân hàng Scotiabank và sẽ được trả lại trong 1 năm đầu. Vậy không biết đến năm thứ 2, thứ 3 em có phải gửi tiếp tiền cho ngân hàng nữa không?

Hi e, với số tiền 10000 CAD trong tài khoản của em tại ngân hàng Scotiabank, em sẽ được trả lại trong vòng 1 năm đầu và mỗi tháng sẽ được rút ra 1 số tiền nhất định! Sang năm thứ 2 và thứ 3, em không phải gửi tiền tiếp cho ngân hàng nữa nhé! Tuy nhiên để gia hạn study permit thì trong tài khoản ngân hàng của em phải có tiền trong đó.

Câu 4.  Chào chị, Em vừa nộp Visa du học Canada diện CES. Nếu em bị trượt Visa, em có được hoàn lại số tiền 10.000 CAD trong tài khoản ngân hàng Scotia không ạ? Và nếu có, mất thời gian bao lâu để được nhận lại tiền?

Hi em, nếu em bị từ chối cấp visa em sẽ nhận được toàn bộ số tiền là 10,000 CAD từ ngân hàng Scotiabank trong khoảng thời gian tối thiểu là 4 tuần. Và em cần phải cung cấp bằng chứng như: Giấy phép xin du học của em đã bị từ chối hoặc Đơn xin nhập học với một Cơ sở giáo dục của Canada đã bị từ chối hoặc em đã rút đơn ghi danh với một Cơ sở giáo dục của Canada trước khi hoặc sau khi em tới Canada.

Câu 5.  Hi anh, Cuối tháng 7 năm 2017 em sẽ tốt nghiệp ĐH Hải Phòng ngành Ngôn ngữ Anh. Sau khi tốt nghiệp em muốn apply chương trình Post graduate của Douglas College. Tuy nhiên em sợ là lúc em lấy bằng tốt nghiệp xong mới xin thư mời nhập học của trường thì lúc đó chương trình CES đã kết thúc rồi. Vậy em phải làm cách nào để có thể làm kịp hồ sơ đi du học diện CES  và tỉ lệ đạt Visa của em có cao không ạ? Em cảm ơn anh!

Chào em, khi em có bảng điểm đại học là có thể apply hồ sơ xin thư mời nhập học với điều kiện bổ sung bằng tốt nghiệp sau em nhé. Việc tỷ lệ đậu visa của em cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào kế hoạch học tập của em. Em phải giải trình được lý do tại sao chọn ngành này trường này và sau khi học xong em sẽ dự định làm gì khi quay trở về Việt Nam. Thời gian chuẩn bị hồ sơ trước thời gian nhập học khoảng 4 tháng là phù hợp nhất.

Câu 6. Chào chị. Em đã nộp Visa từ hôm 24/11 tại TP HCM và đang đợi kết quả. Em vừa học xong năm nhất ĐH Tài chính Marketing, GPA 8.8 và kết quả học tập cấp 3 của em tương đối tốt. IELTS của em là 6.0. Em apply trường ĐH Toronto. Ko biết em có bị phỏng vấn không ạ? Em rất lo ạ. Mong chị giải đáp giúp em. Em cảm ơn chị!

Hi em, đối với visa Canada rất ít khi bị phỏng vấn trừ trường hợp hồ sơ có vấn đề thì Lãnh sự quán có thể gọi điện thoại phỏng vấn trực tiếp hoặc là yêu cầu em tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán ở Hồ Chí Minh. Với trường hợp của bạn đi chương trình CES và hồ sơ của em rất tốt thì chị nghĩ khả năng bị phỏng vấn là không cao nhé. Tuy nhiên, em có thể chuẩn bị trước để an tâm em nha.

Câu 7. Chào chị. Em muốn hỏi là nếu đi du học Canada diện CES thì việc trong hồ sơ có khoảng trống thì có ảnh hưởng đến Visa không ạ. Em tốt nghiệp đại học năm 2013 và đi làm fullltime cho 1 công ty nhà nước đến bây giờ. Em đã có IELTS 5.5 ạ?

Chào em, việc đi làm từ lúc em tốt nghiệp đến bây giờ không ảnh hưởng gì đến Visa em nhé. Dựa vào điều kiện của em, em có thể apply khóa post graduate là phù hợp nhất em nha.

Câu 8. Chào anh/chị. Em tốt nghiệp đại học từ xa năm 2015. Năm nay em không học gì và làm việc tự do. Kết quả THPT của em cũng yếu ( em học giáo dục thường xuyên ). Vậy nếu em đi học Canada diện chứng minh tài chính thì có khả năng đậu Visa ko ạ?

Chào em, kết quả THPT rất quan trọng khi xét duyệt hồ sơ em ạ. Nếu kết quả học tập THPT quá yếu thì khả năng đậu Visa là không cao em nhé.

 

_________________________________

Để được tư vấn Du học vui lòng liên hệ Công ty Tư vấn Du học Connect 360

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 08 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

8/39 Greek Street, Glebe NSW 2037

Điện thoại: 0456 333 339  

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*