gotop

SEATTLE – THÀNH PHỐ ĐẦU TIÊN CỦA MỸ VƯỢT MỐC 70% DÂN SỐ TIÊM ĐỦ VACCINE

Ngày 9/6 vừa qua, Thị trưởng Jenny A.Durkan đã tuyên bố Seattle là thành phố lớn đầu tiên của Mỹ tiêm chủng đầy đủ cho 70% dân cư từ 12 tuổi trở lên.

Seattle là thành phố lớn đầu tiên của Mỹ cán mốc 70% dân số từ 12 tuổi trở lên được tiêm vaccine Covid-19

78% dân số Seattle đã được tiêm chủng xong

Với tỉ lệ 78% dân số từ 12 tuổi trở lên đã hoàn tất quá trình tiêm chủng, Seattle đã vượt qua thành phố San Francisco, tiểu bang Vermont để dẫn đầu về tỉ lệ tiêm chủng. Seattle cũng đã vượt quá mục tiêu của Thống đốc Inslee trong việc tiêm chủng cho 70% cư dân từ 16 tuổi trở lên trước 30/6 và mục tiêu của Tổng thống Biden trong việc tiêm chủng cho 70% người trưởng thành từ 18 tuổi trước ngày Quốc khánh Mỹ 4/7. Song song đó, Seattle cũng ghi nhận các trường hợp mắc Covid mới và các ca tử vong giảm mạnh với tỉ lệ thấp nhất so với các thành phố lớn khác.

Biểu đồ tỉ lệ tiêm vaccine ở 30 thành phố lớn nhất của Mỹ

Bà Durkan cho biết: “Giờ đây, chúng tôi đã đạt được mục tiêu bảo vệ cộng đồng. Chúng tôi có thể dẫn đầu quốc gia trong việc mở cửa lại và phục hồi sau đại dịch một cách nghiêm túc”. Theo đó, thành phố và các đối tác sẽ bắt đầu khởi động các nỗ lực mới trong suốt mùa hè để hỗ trợ các nhà hàng và nhà bán lẻ nhỏ tại địa phương, chương trình nghệ thuật và văn hóa cũng như tăng cường sử dụng phương tiện công cộng.

Cho đến nay, Seattle đã thực hiện hơn 249.000 lượt tiêm chủng, tương ứng với hơn 131.000 lượt người. Chiến dịch tiêm chủng được triển khai quy mô và nhanh chóng với sự chung tay của nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức và ý thức cao độ của cộng đồng. Hiện tại, nhiều trung tâm tiêm chủng lớn ở Seattle như trung tâm tiêm chủng tại Trung tâm sự kiện Lumen Field Lumen, Trung tâm tiêm chủng bãi biển Rainier đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sẽ đóng cửa trong tháng 6.

Tuy nhiên, những cư dân chưa hoàn thành quy trình tiêm chủng cũng không phải lo khi có thể tiêm vaccine ở điểm tiêm chủng SODO, nơi sẽ vẫn hoạt động suốt mùa hè. Ngoài ra ở Seattle có các đội tiêm phòng di động sẽ tiếp tục tổ chức các phòng tiêm chủng mở rộng tại các khu vực lân cận khắp Seattle. Hoặc người nhập cư cũng có thể truy cập website của chính quyền tiểu bang, trang web tiêm chủng của thành phố để dễ dàng tìm nhà cung cấp vaccine gần nhất.

Hình ảnh tháp Seattle – biểu tượng của TP được ghép từ hàng trăm bức ảnh được mọi người chia sẻ trên mạng xã hội

Tiểu bang Washington hướng tới mở cửa trở lại vào 30/6

Trong khi Seattle đang tiến lên một bước nhờ nỗ lực tiêm phòng thần tốc, tiểu bang Seattle cũng đang thúc đẩy chiến dịch tiêm vaccine và hướng tới mở cửa trở lại vào ngày 30/6. Giới hạn về công suấtsức chứa sẽ được dở bỏ đối với tất cả các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh bao gồm nhà hàng, quán bar, rạp hát và trung tâm thể dục. Ngoại trừ các địa điểm tổ chức sự kiện lớn trong nhà, sẽ tiếp tục bị hạn chế ở 75% công suất.

Giới hạn công suất phục vụ của các nhà hàng ở bang Washington sẽ sớm được dở bỏ khi tiểu bang bang mở cửa trở lại từ 30/6 tới

Thống đốc Inslee cho biết ông có thể dở bỏ các hạn chế trước 30/6 nếu ít nhất 70% người từ 16 tuổi trở lên trong tiểu bang được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19. Và điều đó vẫn có thể xảy ra khi hiện tại 66% người từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất liều.

Tiểu bang dự kiến sẽ tiếp tục yêu cầu đeo khẩu trang ở những nơi công cộng đối với những người không tiêm chủng sau ngày 30/6.

Nhiều trường cân nhắc yêu cầu sinh viên tiêm vaccine khi trở lại trường vào kỳ thu

Nhờ các tín hiệu lạc quan, nhiều trường tại bang Washington cũng đang lên kế hoạch trở lại các lớp học trực tiếp kỳ thu. Trong đó, một thành phần quan trọng đang được các trường cân nhắc là có yêu cầu tất cả sinh viên phải được chủng ngừa đầy đủ Covid-19 và báo cáo cho trường đại học trước khi đến trường vào mùa thu hay không. Trong khi một số trường đã có quyết định cuối cùng là yêu cầu sinh viên phải tiêm vaccine thì một số trường vẫn chờ cho đến khi có thêm thông tin và có hướng dẫn rõ ràng từ Bộ Y tế tiểu bang Washington.

Sinh viên một trường đại học được test Covid-19

Vào ngày 15/4, mọi người lớn từ 16 tuổi trở lên, kể cả du học sinh đều đủ điều kiện đăng ký chủng ngừa ở Washington. Điều đó có nghĩa là nếu sinh viên chưa được tiêm vaccine tại Việt Nam có thể đăng ký tiêm ngừa khi nhập học ở Washington.

Những điều trên đây quả thật là tin vui cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Trong những năm qua, du học Mỹ ở Seattle nói riêng và tiểu bang Washington nói chung là lựa chọn yêu thích của rất nhiều sinh viên. Bang Washington nổi tiếng là quê hương của nhiều công ty, tập đoàn danh tiếng như Amazon, Boeing, Starbucks, Microsoft, Costco Wholesale… đem đến nhiều cơ hội thực tập, việc làm thú vị cho du học sinh.

Bang Washington còn nổi tiếng là nơi giúp học sinh tiết kiệm thời gian, chi phí du học Mỹ với chương trình cao đẳng kép độc đáo cho phép học sinh học hết lớp 10 lấy bằng THPT và đại học đại cương ở tuổi 18, sau đó chuyển tiếp đại học lấy bằng cử nhân tuổi 20. Ngoài ra, tiểu bang Washington, đặc biệt Seattle còn nổi tiếng trong số những nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất tại Mỹ.

Người Việt và phong cách cà phê phục vụ thực khách ở Seattle

Nếu bạn đang mong chờ thời điểm thích hợp để tái khởi động kế hoạch du học Mỹ thì đây là lúc bạn nên bắt đầu ngay. Khả năng dịch bệnh chưa thể đẩy lùi ngay lúc này và việc tiếp tục trì hoãn có thể khiến bạn lỡ dở con đường học tập. Bởi hồ sơ du học Mỹ cần có thời gian ít nhất 6-8 tháng để hoàn thiện các thủ tục từ xin thư mời học, chứng minh tài chính đến luyện phỏng vấn visa, chuẩn bị hành trang trước khi lên đường…

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *