gotop

THỦ TƯỚNG TRUDEAU THÔNG BÁO GÓI TÀI TRỢ $9 TỈ CHO SINH VIÊN TRONG MÙA COVID- 19

Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố các tân sinh viên và sinh viên vừa tốt nghiệp gần đây đã bị ảnh hưởng về giáo dục và công việc bởi đại dịch COVID-19 sẽ sớm nhận được Trợ cấp Sinh viên Khẩn cấp Canada, một phần của gói trị giá $9 tỷ CAD để nhằm giúp đỡ những người trẻ tuổi.

Trợ cấp sẽ được trao cho các sinh viên sau trung học đủ điều kiện nhận được $1.250CAD mỗi tháng từ tháng 5 đến tháng 8 và nếu bạn đang chăm sóc người khác hoặc là người khuyết tật, số tiền đó sẽ tăng lên $1.750CAD mỗi tháng.

Sinh viên đại học và cao đẳng hiện đang đi học, dự định nhập học vào tháng 9 hoặc những người tốt nghiệp vào tháng 12 năm 2019 đều đủ điều kiện.

Ngoài ra, sinh viên đang làm việc kiếm được ít hơn $1.000CAD mỗi tháng có thể đăng ký nhận trợ cấp.

“Mùa dịch COVID-19 khiến chúng ta nhận ra rằng thật sự không có nhiều công việc dành cho sinh viên, và điều đó sẽ gây khó khăn trong việc đóng tiền học phí hoặc chi phí sinh hoạt hàng ngày. Thông thường, bạn vẫn có thể nhờ bố mẹ giúp đỡ, nhưng ngay bây giờ cả bố mẹ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng kéo dài” – Trudeau cho biết

Trudeau cho biết trợ cấp này sẽ có điều kiện pháp chế bổ sung và các cuộc đàm phán hiện đang được tiến hành cho một chương trình có thể sẽ sớm được ban hành.

Trong bản cập nhật đo lường mới nhất về COVID-19 từ Rideau Cottage, Trudeau cho biết các công việc mới và trợ cấp dành cho sinh viên sắp tới đầy hứa hẹn.

Đặc biệt, Chính phủ Liên bang cũng cho biết:

  • Tạo thêm 76.000 việc làm cho những người trẻ tuổi trong các lĩnh vực cần thêm sự trợ giúp hoặc đang ở tuyến đầu của đại dịch này có thể bao gồm việc theo dõi các liên lạc hoặc giúp đỡ trong các trang trại.
  • Đầu tư $291,6 triệu để gia hạn học bổng và tài trợ trong ba hoặc bốn tháng để tiếp tục các dự án nghiên cứu, bao gồm cả học bổng sau tiến sĩ.
  • Mở rộng điều kiện nhận hỗ trợ tài chính và tăng số tiền tối đa hàng tuần có thể được cung cấp cho một sinh viên trong năm 2020-2021 từ $210 đến $350.
  • Phát động một khoản trợ cấp dịch vụ sinh viên Canada mới từ $1.000 đến $5.000 cho các sinh viên tình nguyện tham gia cuộc chiến COVID-19 để trang trải cho học phí mùa thu của họ.
  • Cung cấp $75,2 triệu để tăng cường hỗ trợ cho sinh viên First Nations, Inuit và Metis Nation.
  • Nhân đôi số Trợ cấp Sinh viên Canada cho tất cả sinh viên toàn thời gian đủ điều kiện lên tới $6.000 và lên tới $3.600 cho sinh viên bán thời gian vào năm 2020-2021.Trợ cấp sinh viên Canada cho sinh viên khuyết tật vĩnh viễn và sinh viên phụ thuộc cũng sẽ được nhân đôi.

“Đối với tất cả các sinh viên đang theo dõi ngày hôm nay, hãy để tôi nói điều này: Khi bạn đang xây dựng tương lai của mình, hãy nghĩ về cách làm thế nào để xây dựng nó, về việc bắt đầu một gia đình hoặc sự nghiệp mới, tất cả những điều bất ngờ đó sẽ khiến bạn phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn. Và những sự cân nhắc đó sẽ giúp bạn vượt qua điều này, để bạn có thể xây dựng sự nghiệp và tương lai mà bạn đang mong đợi, và cũng là việc chúng tôi đã mong chờ ở bạn”, ông Keith Trudeau nói.

“Mặt khác, khi nền kinh tế dần hồi phục trở lại, bạn sẽ phải xác định con đường phía trước của chúng tôi”.

Bộ trưởng Việc làm Carla Qualtrough nói rằng Chính phủ muốn đưa ra những ưu đãi mới cho những sinh viên dành mùa hè của họ cho việc tình nguyện bởi vì họ đang rất cần được hỗ trợ, nhưng điều đó cũng sẽ làm giảm số lượng những bạn trẻ chỉ ngồi không trong mùa hè này.

KHÔNG THỂ GIẢI QUYẾT TẤT CẢ CÁC VẤN ĐỀ

Mặc dù tin tức về việc tăng cường hỗ trợ đang được các nhóm sinh viên hoan nghênh, “nhưng chúng tôi không hy vọng nó sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề mà sinh viên sẽ gặp phải trong mùa hè”, Chủ tịch Hiệp hội sinh viên Đại học Alberta và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hiệp hội sinh viên Canada – Ông Adam Brown cho biết.

“Đây là khoảng thời gian đầy căng thẳng đối với sinh viên. Rất nhiều sinh viên đã chuyển nhà, rất nhiều sinh viên quốc tế vẫn đang ở  vì có khả năng ở quê nhà của họ có tình trạng tồi tệ hơn, vì vậy nó rất khó đoán ngay bây giờ”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn trên CTV News Channel.

Brown nói rằng nó sẽ giúp trang trải tiền thuê nhà và thực phẩm trong mùa hè, nhưng khi mùa thu đến một cuộc đàm phàn cho các bước tiếp theo là rất cần thiết.

Một câu hỏi lớn lớn hiện này là liệu các trường thậm chí có thể tiếp tục các lớp học vào tháng 9 hay không, nhiều trường đã phải phát triển các kế hoạch dự phòng, đặc biệt là các khóa học thường được tổ chức trong các giảng đường lớn với hơn 100 sinh viên.

Các quỹ hỗ trợ mới sẽ có sẵn cho người Canada học tập tại Canada, cũng như các sinh viên đang hoàn thành chương trình trung học ở nước ngoài. Những người không phải là công dân, chẳng hạn như sinh viên quốc tế, không thể yêu cầu quyền lợi khẩn cấp.

Tuy nhiên, sinh viên quốc tế sẽ được phép làm việc nhiều hơn với mức tối đa hiện tại là 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học tập, miễn là họ đang làm việc trong một dịch vụ hoặc chức năng thiết yếu, như chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng quan trọng hoặc cung cấp thực phẩm hoặc hàng hóa quan trọng khác.

Trưởng nhóm NDP Jagmeet Singh, người tiếp tục ủng hộ lợi ích khẩn cấp toàn cầu thay vì tiếp tục tập trung vào số lượng mục tiêu và số lượng khác nhau cho từng nhóm khác nhau, đã tuyên bố rằng ông rất vui khi có nhiều sự giúp đỡ dành cho sinh viên nhưng “điều sinh viên cần không phải là một hệ thống rắc rối khác”

Singh cũng đồng tình với tuyên bố đó vì thực tế là những hỗ trợ mới này sẽ không có hiệu lực cho đến tháng sau.

“Việc phụ huynh chăm sóc con cái của họ có thể đăng ký CERB và nhận $2.000 là chuyện không hợp lý, nhưng một người học sinh có gia đình sớm lại chỉ nhận được từ $1.250 đến $1.750. Nuôi con thì chi phí của ai cũng giống nhau cả”, ông chia sẻ.

Những biện pháp mới này được đưa ra sau khi một số sinh viên bày tỏ lo ngại rằng họ không đủ điều kiện nhận $2,000 trợ cấp CERB mỗi tháng, yêu cầu người nộp đơn phải kiếm được ít nhất $5.000 trong năm qua, điều này không thỏa đáng với tất cả sinh viên đã hoàn thành chương trình trung học.

Qualtrough nói rằng chính phủ đã chọn số tiền còn ít hơn cả số tiền những người đủ điều kiện đăng ký CERB được nhận với ý nghĩ rằng còn các nhiều loại hỗ trợ tài chính khác dành cho sinh viên.

Chính phủ liên bang đã cam kết sửa chữa những sai lầm của chương trình viện trợ khẩn cấp trong bối cảnh những lời chỉ trích rằng nhiều người Canada đã bị bỏ rơi. Chính phủ nói rằng trọng tâm ban đầu của họ sẽ là kiếm tiền cho càng nhiều người càng tốt và điều chỉnh các tiêu chí sau này.

Chính phủ liên bang đã công bố những thay đổi tạm thời cho chương trình Việc làm mùa hè Canada để giúp sinh viên tìm việc làm ở quốc gia bị “đóng cửa” khi mùa hè của họ bắt đầu.

Thông qua chương trình đó, các chủ lao động thuê sinh viên vào mùa hè có thể nộp đơn xin trợ cấp lên tới 100% mức lương tối thiểu theo giờ của tỉnh hoặc lãnh thổ. Điều này nhằm mục đích giúp tạo ra tới 70.000 việc làm cho người Canada trong độ tuổi từ 15 đến 30, và cho họ kinh nghiệm làm việc cũng như là thu nhập.

Đồng thời, vào cuối tháng 3, Trung tâm dịch vụ cho vay dành cho sinh viên quốc gia đã tạm dừng việc trả nợ vay của sinh viên trong sáu tháng, miễn lãi.

SẼ CÓ NHIỀU HỖ TRỢ CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Trudeau cho biết vào thứ Tư sẽ có nhiều sự hỗ trợ hơn cho người cao tuổi trong những ngày tới, với lý do lo ngại về khoản tiết kiệm dài hạn của họ và chi phí cuộc sống của họ tăng lên.

“Ngay bây giờ, chúng tôi tìm ra các biện pháp hỗ trợ cho người lớn tuổi, tôi muốn cảm ơn các bên khác đã đưa ra đề xuất tuyệt vời và chúng tôi sẽ có nhiều thông báo hơn trong những ngày tới” ông nói.

Sau đó vào thứ Tư, Ontario cùng với Quebec kêu gọi sự giúp đỡ của quân đội trong các viện dưỡng lão.

Giám đốc Y tế Công cộng, Tiến sĩ Theresa Tam chia sẻ: Thủ tướng tiếp tục triển khai mở rộng và cập nhật hỗ trợ tài chính cho thấy nền kinh tế vẫn còn nhiều tuần nữa mới mở cửa trở lại.

Mặc dù vậy, các biện pháp tại chỗ dường như đã có hiệu quả trong việc tránh “lây lan trên diện rộng”. Tuy nhiên, cô ấy khuyến khích tất cả mọi người bắt đầu suy nghĩ về cách họ có thể điều chỉnh các hoạt động hàng ngày của mình để duy trì khoảng cách vật lý cho đến khi có một phương pháp điều trị hoặc vắc-xin cho vi-rút.

Tính đến chiều thứ Tư, đã có 39.805 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 và có 1.966 trường hợp tử vong tại Canada.

Biên dịch và tổng hợp bởi Tư Vấn Du Học 360 Connect

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*