gotop

Canada – Văn Hóa Truyền Thống & Phong Tục Tập Quán (Phần 1)

Canada là đất nước lớn thứ hai trên thế giới, với diện tích rộng lớn và sự đang dạng về sắc tộc, văn hóa của đất nước lá phong này. Để việc hòa nhập vào môi trường mới dễ dàng hơn cho các bạn có ý định du học tại Canada, các bạn hãy cùng Connect 360 tìm hiểu và khám phá nhé!

Văn hóa Canada ảnh hưởng phần lớn bởi văn hóa châu Âu, đặc biệt là Anh và Pháp. Theo thời gian, các nền văn hóa hóa của người nhập cư dần dần tác động và du nhập vào nền văn hóa chính thống của Canada. Thói quen và nếp sống của người dân Canada cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ vì sự gần gũi về mặt địa lý giữa hai nước.

Nền Văn Hóa Đa Bản Sắc

 • Truyền thống cho người nhập cư vào đất nước từ năm này sang năm khác đã khiến Canada trở thành một đất nước đa bản sắc bởi sự hòa trộn các nền văn hóa khác nhau. Cũng là một đất nước nhập cư như Mỹ , nhưng văn hóa Canada là sự tích hợp nhuần nhuyễn các nền văn hóa.
 • Ảnh hưởng từ người nhập cư Scotland và Ailen đã cho phép tiếng địa phương không nhất thiết phải là tiếng Anh. Việc tham gia hoạt động thương mại ở Thái Bình Dương cũng mang ảnh hưởng lớn từ Trung Quốc vào British Columbia và các khu vực khác. Chủ nghĩa đa văn hóa ở Canada đã được thông qua như chính sách chính thức của chính phủ Canada trong thời gian làm thủ tướng của Pierre Trudeau, và được ghi trong Phần 27 của Hiến chương Canada về Quyền và Tự do.

Một số văn hoá và nghi thức phổ biến

 • Văn hoá giao tiếp phổ biến nhất ở Canada là bắt tay nhau khi gặp gỡ, kèm theo đó là nhìn thẳng vào mắt người đối diện, bày tỏ sự tôn trọng và thân thiện trong cuộc giao tiếp.
 • Ở Canada, trước khi bước vào nhà bạn cần cởi bỏ giầy dép của mình và để ở bên ngoài.
 • Khi được mời đến dùng bữa tại nhà của người Canada, bạn nên tặng chủ nhà một bó hoa, rượu hảo hạng hoặc một hộp socola, đó là những món quà phổ biến nhất.
 • Trong giao tiếp với người Canada, dù tỏ ra thân thiện thì cũng cần giữ khoảng cách nhất định với đối phương và trách đụng chạm nếu không thực sự thân thiết.
 • Khi xưng hô, hãy gọi tên họ (last name) của người đối diện, chỉ gọi tên (first name) khi được đề nghị hoặc đó là người thân thiết.

Văn hoá nghệ thuật và kiến trúc

 • Không có nhiều nét riêng biệt trong nghệ thuật của Canada nhưng hầu hết các nghệ sĩ của đất nước lá phong phần nào chịu ảnh hưởng từ nghệ thuật Anh và Pháp. Những hoạ sĩ nổi tiếng của Canada có thể kể đến Paul Kane, David Mine, Cornelous Krieghoff, những người chuyên vẽ tranh phong cảnh và thiên nhiên của Canada. Nghệ thuật điêu khắc chủ yếu là tác phẩm của các nghệ sĩ Inuit. Các tác phẩm nghệ thuật của những người thổ dân hầu hết được đặt trong các bảo tàng nghệ thuật của Canada.
 • Nghệ thuật kiến trúc của Canada cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc của phong cách Baroque và Cape Cod với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển. Ngày nay, nghệ thuật kiến trúc chủ yếu theo xu hướng tối giản và hiện đại, ví dụ như toà tháp Telus Sky ở Calgary và công trình nổi Fifth Pavilion của Bảo tàng Mỹ thuật Montreal.

Văn học

 • Giống như nghệ thuật, văn học Canada cũng chịu ảnh hưởng từ phong cách của văn học Anh và Pháp. Những tác giả văn học nổi tiếng của Canada có thể kể đến như Michael Ondaatje với tác phẩm The English Patient đoạt giải thưởng Man Booker Prize, Yann Martel với tác phẩm Life of Pi, Alice Munro với giải Nobel văn học năm 2013.

Xã hội

 • Người Canada là những người khoan dung, lịch sự và cực kỳ bảo thủ. Họ là những con người hướng về cộng đồng và rất có ý thức cống hiến cho cộng đồng. Sự khiêm nhường và tiết kiệm được đánh giá rất cao ở Canada, rất hiếm khi bắt gặp sự lãng phí ở đất nước này.
 • Các hiến pháp về xã hội của Canada đều hướng tới sự tiến bộ của xã hội như hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, loại bỏ hình phạt tử hình, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, kiểm soát sử dụng súng và nỗ lực mạnh mẽ xoá bỏ những bộ phận nhỏ còn nghèo.

.

_________________________________

Để được tư vấn du học, vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học Connect 360

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 08 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

8/39 Greek Street, Glebe NSW 2037

Điện thoại: 0456 333 339  

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

 

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Tư Vấn Online
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*