gotop

Canada – Văn Hóa Truyền Thống Và Phong Tục Tập Quán (Phần 2)

Canada là đất nước lớn thứ hai trên thế giới, với diện tích rộng lớn và sự đang dạng về sắc tộc, văn hóa … của đất nước lá phong này. Để việc hòa nhập vào môi trường mới dễ dàng hơn cho các bạn có ý định du học tại Canada, các bạn hãy cùng Connect 360 tìm hiểu và khám phá nhé!

Văn hóa Canada ảnh hưởng phần lớn bởi văn hóa châu Âu, đặc biệt là Anh và Pháp. Theo thời gian, các nền văn hóa hóa của người nhập cư dần dần tác động và du nhập vào nền văn hóa chính thống của Canada. Thói quen và nếp sống của người dân Canada cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ vì sự gần gũi về mặt địa lý giữa hai nước.

Trang phục

  • Trang phục truyền thống của Canada từ hàng trăm năm qua đã chịu ảnh hưởng của các nước châu Âu. Hầu hết những bộ trang phục truyền thống hiện giờ được bảo quản tại bảo tàng Royal Ontario và bảo tàng McCord.
  • Ngày nay, trang phục cơ bản phổ biến của người Canada là quần jeans và áo t-shirt. Các loại vải nhẹ và vải cottton rất được ưa chuộng, được người Canada sử dụng vào mùa hè. Mùa xuân và thu, trang phục thường thấy là áo len và những chiếc áo khoác gió mỏng nhẹ. Mùa đông ở Canada có thời tiết lạnh lẽo do đó những bộ quần áo vô cùng ấm áp là tiêu chí quan trọng nhất, do đó người Canada thường chọn những áo khoác, áo len dày và nặng, những chiếc mũ đan cũng rất được ưa chuộng vì nó có thể giữ ấm cho đầu.

Ẩm thực

  • Cũng giống như nét văn hoá khác, ẩm thực của người dân Canada cũng mang nhiều nét văn hoá vô cùng đa dạng. Canada không có món ăn đại diện nhưng poutine và bánh tart bơ là những món ăn phổ biến được yêu thích. Poutine được phục vụ từ các nhà hàng đến những cửa hàng ăn nhanh, món ăn được mô tả giống như khoai tây chiên với màu nâu của nước thịt và kèm với sốt phomai. Bánh tart bơ là món tráng miêng phổ biến của người Canada với một lớp vỏ tart và sốt bơ trứng bên trong.

Nền âm nhạc sân khấu sôi động

  • Từ những năm đầu thập niên 80, Canada đã có những sân khấu âm nhạc sôi động. Các lễ hội ở sân khấu thường thu hút khách du lịch vào mùa hè. Canada cũng là nước chủ nhà cho những lễ hội của Liên hoan Fringe Quốc tế Edmonton. Toronto Theatre District là nhà hát lớn nhất ở Canada, đồng thời là nhà hát tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới.
  • Montréal là nơi có những bản nhạc Pháp lãng mạn, Quebec là ngôi nhà của những bản opera bất hủ. Nền âm nhạc sân khấu của Canada có một truyền thống lâu đời và rất có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Nền điện ảnh đầy sức hút

  • Vào những ngày đầu của thế kỷ 20, một số người Canada tiên phong khi tham gia vào Hollywood thuở sơ khai đã đóng góp rất nhiều cho kinh đô điện ảnh thế giới. Nền điện ảnh Canada được xem như “vị vua của phương Bắc”. Canada đã phát triển một ngành công nghiệp điện ảnh mạnh mẽ và sản sinh ra nhiều các diễn viên, đạo diễn trứ danh. Liên hoan phim quốc tế Toronto (TIFF) được nhiều người xem là một trong những liên hoan phim danh giá nhất phương Tây.

Nền âm nhạc phản ánh sự đa bản sắc của đất nước

  • Âm nhạc Canada là một nền âm nhạc thể hiện sự đa văn hóa của đất nước này. Người Anh, người Pháp và người bản địa là những đối tượng đóng góp tích cực vào di sản âm nhạc của Canada. Từ thế kỷ 17 trở đi, Canada đã phát triển cơ sở hạ tầng âm nhạc gồm các học viện, trung tâm biểu diễn nghệ thuật, công ty thu âm, đài phát thanh, và các kênh âm nhạc.
  • Sau đó, âm nhạc Canada chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa Mỹ vì sự gần gũi địa lý và các luồng di cư. Rock Canada đã có sự tác động đáng kể đến xu hướng phát triển của nền âm nhạc hiện đại.

Nền thể thao đa dạng và phổ chúng

  • Người Canada rất có tinh thần ưa chuộng thể thao, đây là một khía cạnh ít được chú ý ở đất nước này. Bóng chày là một môn thể thao lâu đời và là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Canada. Công viên bóng chày lâu đời nhất trên thế giới vẫn đang hoạt động tại Labatt Park ở Ontario. Bóng đá ở Canada khác với hình thức bóng đá chung của thế giới, có nguồn gốc từ bóng bầu dục nhưng sau đó đã phát triển thành bóng đá Canada. Lacrosse (bóng vợt, biến thể của môn khúc côn cầu) được tuyên bố là môn thể thao quốc gia của Canada vào năm 1859.

Lễ hội

  • Canada là đất nước của những lễ hội, mỗi thời điểm trong năm tại mỗi vùng miền đều có những lễ hội mang nét đặc trưng văn hoá, thể hiện những truyền thống tươi đẹp của đất nước vùng Bắc Mỹ này.

________________________________

Để được tư vấn du học, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Connect 360

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 08 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

8/39 Greek Street, Glebe NSW 2037

Điện thoại: 0456 333 339  

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Tư Vấn Online
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*