gotop

Đâu Là Những Yếu Tố Tạo Nên Sức Hút Của London – Thành Phố Tốt Nhất Cho Sinh Viên Thế Giới?

Ngày nay, du học đã trở thành một trong những xu hướng chủ đạo trên toàn cầu và chủ đề du học nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh cũng như phụ huynh. Bên cạnh việc lựa chọn quốc gia, ngành học và trường học thì thành phố nơi bạn sẽ du học cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn lên đời sống và quá trình học tập của du học sinh. Hãy cùng 360 Connect tìm hiểu xem thành phố nổi tiếng nào mới chính là điểm đến du học lí tưởng nhất cho học sinh quốc tế nhé!

.

Bảng xếp hạng QS Best Student Cities Rankings được công bố mới đây bởi các chuyên gia giáo dục đại học QS (Quacquarelli Symonds) và kết quả thứ hạng đã khiến rất nhiều người bị bất ngờ. Bảng xếp hạng dựa trên các yếu tố như số lượng trường đại học hàng đầu tại thành phố, thị trường việc làm ở địa phương, sự đa dạng về văn hóa và chất lượng cuộc sống. Nhóm nghiên cứu cũng thực hiện cuộc khảo sát về quan điểm của 50.000 sinh viên và theo như kết quả của cuộc khảo sát, vị trí quán quân thuộc về thành phố London – Thủ đô của Vương Quốc Anh.

.London đứng đầu bảng xếp hạng thành phố tốt nhất cho sinh viên thế giới.

Tokyo (Nhật Bản) xếp thứ 2 và Melbourne (Úc) xếp thứ 3. Montreal (Canada) từ vị trí đứng đầu năm 2017 nay rớt xuống vị trí thứ 4. Paris (Pháp) nhiều năm giữ vị trí thành phố tốt nhất cho sinh viên nay rơi xuống vị trí thứ 5.

Điều bất ngờ là tuy trên bảng xếp hạng các trường ĐH hàng đầu thế giới 2018 do QS công bố trước đó, các trường ĐH Mỹ chiếm cả 4 vị trí cao nhất (Viện công nghệ Massachusetts dẫn đầu) nhưng trong tốp 10 thành phố tốt nhất cho sinh viên lại không có thành phố của Mỹ. Chỉ có 2 thành phố của Mỹ nằm trong top 30 là Boston và New York.

Các yếu tố được đưa ra để xếp hạng gồm: Số lượng các trường đại học hàng đầu trong thành phố, thị trường việc làm địa phương, sự đa dạng văn hóa và chất lượng cuộc sống.

QS đã làm một cuộc khảo sát với 50.000 sinh viên, nhằm so sánh các yếu tố giữa các thành phố đại học nhằm giúp sinh viên có tham khảo hữu ích về những điểm thuận lợi và bất lợi của địa phương trước khi đi đến quyết định đăng ký theo học.

Được biết, lý do London trở thành thành phố hàng đầu cho sinh viên là do sở hữu loạt trường đẳng cấp thế giới như CĐ Imperial, ĐH-CĐ London, Trường Kinh tế London và Cao đẳng King.

Sinh viên quốc tế sống tại London cũng dễ dàng tiếp cận đời sống văn hóa phong phú bao gồm bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, nhà hàng. Đây cũng được xem là nơi tuyệt vời để sinh viên tốt nghiệp kết nối với các nhà tuyển dụng và kiếm được công việc thích hợp.

Ngoài ra, thành phố của Anh được đánh giá có tính quốc tế cao, rất thân thiện và đa dạng sinh viên, khiến sinh viên nước ngoài không cảm thấy cô lập hoặc bỏ rơi trong môi trường này. Tuy nhiên, thành phố mơ ước này lại bị “điểm trừ” vì chi phí và sinh hoạt phí ở mức đắt đỏ, trong khi ngân sách cho sinh viên vay lại hạn hẹp.

Ông Ben Sowter, Giám đốc nghiên cứu của tổ chức QS nhấn mạnh: “Kết quả cho thấy London vẫn là một nơi tuyệt vời để học hành, nghiên cứu, mặc dù chi phí đắt đỏ”.

Top 10 thành phố tốt nhất cho sinh viên thế giới năm 2018.

Top 10 thành phố tốt nhất cho sinh viên thế giới năm 2018.
.

Xếp vị trí thứ 2 là Tokyo (Nhật Bản) – thành phố đứng đầu về độ an toàn, môi trường trong lành và chất lượng cuộc sống cao. Tuy nhiên, về điểm số đáng mơ ước, đáng sống nhất, Toronto của Canada lại đứng đầu, dù thành phố này chỉ đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng tổng thể.

Tokyo đứng thứ 2 bảng xếp hạng (Nguồn ảnh: BCG).
Tokyo đứng thứ 2 bảng xếp hạng (Nguồn ảnh: BCG).
.

Melbourne (Úc) đứng thứ 3 về thành phố tốt nhất cho sinh viên. Xứ sở chuột túi còn có thêm thành phố Sydney đang đứng thứ 9. Cả hai thành phố ở Úc đạt điểm số cao trong việc hướng ngoại và giúp sinh viên hòa nhập.

Melbourne (Úc) đứng thứ 3 về thành phố tốt nhất cho sinh viên.
Melbourne (Úc) đứng thứ 3 về thành phố tốt nhất cho sinh viên.
.

Thành phố giá cả phải chăng nhất cho sinh viên là Budapest (Hungary), tiếp theo là Kuala Lumpur ở Malaysia.

Đông Nam Á có Singapore đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng này, Kuala Lumpur đứng thứ 37. Bắc Kinh và Thượng Hải của Trung Quốc lần lượt giữ vị trí 26 và 29.

________________________________

Để được tư vấn du học, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Connect 360

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Shop 2, 345 Illawara Road, Marrickville NSW 2204

Điện thoại: 0456 333 339  

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*