gotop

DU HỌC ÚC NÊN HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ CAO

Đối với nhiều người, việc chuyển đến Úc sinh sống và học tâp đã trở thành một khao khát. Tuy nhiên bạn phân vân không biết du học Úc nên học ngành gì? Cơ hội ngành nghề đó thế nào? 360 Connect sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý.

 

Theo thực trạng ngày nay, hầu hết các bạn trẻ chọn đi Úc sẽ chọn lựa ngành nghề theo 2 xu hướng chính. Ngành nghề có cơ hội định cư tại Úc và ngành nghề có mức lương cao sau khi ra trường.

Ngành nghề được ưu tiên ở lại Úc

Nếu được hỏi du học Úc nên học ngành gì, chắc nhiều bạn sẽ trả lời rằng nên chọn ngành có cơ hội ở lại Úc cao. Quả thật như thế, đó là các ngành thuộc top ngành nghề thiếu nguồn nhân lực tại Úc. Sau khi đến và hoàn thành chương trình học tại xứ sở kangaroo, cơ hội định cư tại Úc rất cao.

Ngành nghề đạt mức lương cao sau khi tốt nghiệp

Xu hướng thứ 2 sau những ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc là các ngành luôn đạt được mức lương cao sau khi ra trường. Đây cũng là tiêu chuẩn chọn ngành của nhiều bạn du học sinh Úc khi được hỏi du học Úc nên chọn ngành gì. Theo thống kê của CareerAddict năm 2019, những ngành nghề sau đây là những ngành đạt được mức lương cao nhất ở Úc.

Chọn ngành kiến trúc sư hệ thống công nghệ thông tin

Mức lương trung bình: 139,690 AUD.

Không có gì bất ngờ, mức lương cao nhất ở Úc luôn là vị trí về nhóm ngành công nghệ thông tin. Những người học ngành này chủ yếu chịu trách nhiệm về mảng thiết kế, xây dựng và kiểm tra toàn bộ giai đoạn của một dự án. Nhiều dự án trong số này rất nhạy cảm và phức tạp, đòi hỏi người kiến trúc sư có sự tỉ mỉ và trình độ cao để phụ trách.

Với năng lực chuyên môn mà một nhà kiến trúc sư về mảng hệ thống công nghệ thông tin có được, họ dễ dàng nhận được mức lương khá cao từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để làm được điều đó, họ phải có một nền tảng học vấn vững chắc, một vài kinh nghiệm và bằng cấp liên quan đến ngành.

Với những điểu kiện nói trên thì không còn gì lạ khi ngành nghề này luôn nằm trong top danh sách câu trả lời cho câu hỏi Du học Úc nên học ngành gì. Ngoài ra lựa chọn một ngôi trường học tại xứ sở kangaroo cũng không hề dễ dàng. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo những ngành học công nghệ thông tin nói chung hay ngành kiến trúc sư hệ thống công nghệ kiến trúc nói riêng.

 1. Đại học RMIT
 2. Đại học Monash
 3. Đại học công nghệ Queensland
 4. Đại học Sydney,…

Chọn ngành Giám đốc kỹ thuật

Mức lương trung bình: 132,350 AUD.

Ngày nay, khi được hỏi “du học Úc nên học ngành gì“, rất nhiều du học sinh Úc không ngần ngại nhắc đến ngành Giám đốc kỹ thuật. Giám đốc kỹ thuật là một lĩnh vực đặc biệt trong ngành kỹ thuật. Đây là ngành kết hợp giữa kỹ năng quản lý, kinh doanh và kỹ thuật chuyên ngành.

Để hoạt động được trong ngành Giám đốc kỹ thuật bạn cần phải ứng dụng các kiến thức về khoa học, kinh tế, xã hội kết hợp với thực tiễn. Mục đích của đó là để thiết kế, xây dựng hay duy trì một hệ thống máy móc. Tại Úc, ngành Giám đốc kỹ thuật là một ngành được chính phủ Úc chú trọng đầu tư bởi. Vì ngành này ảnh hưởng đến sự phát triển của một quốc gia. Vì thế chọn Úc, mức lương cùng cơ hội việc làm sẽ cao hơn hẳn.

Một vài trường đại học tập trung đào tạo ngành nghề này:

 1. Đại học Charles Sturt
 2. Đại học công nghệ Queensland
 3. Đại học Nam Queensland,…

Chọn ngành quản lý công nghệ thông tin

Mức lương trung bình: 125,660 AUD

Ngành công nghệ thông tin nói chung hay ngành quản lý công nghệ thông tin nói riêng không phải là một ngành mới mẻ tại Úc. Xứ sở chuột túi luôn có sự đa dạng về ngành học này. Nơi đây luôn cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.

Làm trong ngành này, bạn nên thành thạo các lĩnh vực như công nghệ nguồn mở, kỹ thuật hệ thống và phát triển phần mềm,… Học ngành kỹ sư đám mây không khó đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên muốn ở lại Úc phát triển, hay nhận mước lương cao thì bắt buộc bạn phải có nền tảng kiến thức chắc chắn. Cộng thêm một sô bằng cấp bắt buộc và thêm kinh nghiệm thực tiễn.

Chọn ngành quản lý xây dựng

Mức lương trung bình: 111,390 AUD

Tại xứ sở kangaroo, quản lý xây dựng là ngành khát nhân lực. Những bạn sau khi học ngành này xong sẽ có cơ hội tham gia vào những dự án mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể được mời về đồng hành tại các doanh nghiệp lớn với mức lương cao. Tuy nhiên, trước khi có được những điều trên bạn phải là một ứng viên có đủ trình độ chuyên môn nhất định cùng với khả năng làm việc tốt.

Nắm được thông tin này, các trường Đại học Úc đã đẩy mạnh phát triển, mở ra nhiều khóa học về ngành nghề nói trên. Các trường Đại học đó là:

Chọn ngành quản lý phúc lợi khi du học Úc

Mức lương trung bình: 110,520 AUD

Nhu cầu về các dịch vụ phúc lợi ngày càng tăng, kéo theo sự đòi hỏi nhân lực về ngành nghề quản lý phúc lợi. Có thể nói đơn giản, ngành quản lý phúc lợi là một bộ phận của công ty, doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là hổ trợ về mặt thể chất và tinh thần cho toàn bộ nhân viên công ty. Họ là những người có kiến thức cũng như kỹ năng tuyệt vời để sáng tạo trong công việc hay để quản lý con người.

Với tấm bằng cử nhân ngành quản lý phúc lợi, ngoài việc làm trong bộ phận nhân lực của một công ty, doanh nghiệp. Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm bản thân ở môi trường khác như:

 • Công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe
 • Quy hoạch sản xuất sự kiện và sản xuất các dịch vụ phúc lợi
 • Lĩnh vực bảo hiểm,…

Chọn ngành bác sĩ khi được hỏi “du học Úc nên học ngành gì”

Mức lương trung bình: 103,400 AUD

Chúng ta không thể không nhắc đến ngành bác sĩ. Úc là quốc gia sở hữu hệ thống sức khỏe hàng đầu thế giới, đặc biệt là chương trình Medicare. Vì thế Úc luôn được đánh giá cao bởi sinh viên quốc tế. Tấm bằng đại học ngành y của đất nước này có thể mang cho bạn cơ hội việc làm và mức lương đáng mơ ước sau khi ra trường.

Những trường y nổi tiếng tại Úc:

Chọn ngành khoa học dữ liệu khi du học Úc

Mức lương trung bình: 99,510 AUD

Khoa học dữ liệu là một ngành khoa học liên quan đến việc quản trị, phân tích dữ liệu. Để hoạt động được trong lĩnh vực này bạn nên chọn các ngành học liên quan đến toán học, vật lý,…

Khi học ở Úc ngành khoa học dữ liệu, bạn sẽ được cung cấp kiến thức về khía cạnh thống kê về phân tích dữ liệu, thu nhập, khai thác dữ liệu,… Các trường đào tạo ngành này tại ÚcĐại học Sydney, Đại học Tây Úc và RMIT,…

Chọn ngành quản lý phân tích số liệu

Mức lương trung bình: 118,820 AUD

Tại Úc, công việc của một nhà quản lý phân tích số liệu không hề đơn giản. Họ hướng dẫn các chuyên viên phân tích hay chuyên viên khoa học dữ liệu để đạt được mục tiêu. Lý do rất đơn giản! Bởi vì đối với mỗi doanh nghiêp hay tổ chức đều phải phụ thuộc nhiều vào dữ liệu. Vì vậy người quản lý phân tích số liệu vô cùng quan trọng. Hầu hết các nhà quản lý phân tích số liệu đều bắt đầu với tư cách là nhà phân tích dữ liệu, khoa học số liệu,… kết hợp với những kỹ năng, kỹ thuật.

Danh sách các trường Đại học ở Úc đà tạo về những ngành liên quan đến số, dữ liệu:

 1. Đại học công nghệ Queensland
 2. Đại học Curtin
 3. Đại học Adelaide,…

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *