gotop

Đừng Đến New Zealand Du Học Nếu Bạn…

Khi nhắc đến New Zealand người ta không nghĩ đến sự rộng lớn mà nghĩ đến một vẻ đẹp hoàn hảo. Vi trí địa lý của đất nước này đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Ở một đất nước có những ngọn núi tuyết phủ nằm sát cạnh những bãi biển cát trắng trải dài, nơi có những suối nước nóng tự nhiên, dòng sông băng, các hồ nước ẩn sâu trong những rừng cây cùng với một nền văn hóa thổ dân truyền thống vẫn còn duy trì đến ngày nay, không có gì phải băn khoăn khi người dân New Zealand, với tên gọi trìu mến là Kiwis, tự hào về đất nước tuyệt đẹp của mình đến thế.

Đừng đến New Zealand du học nếu bạn…

…không muốn sống ở quốc gia nói tiếng Anh yên bình nhất thế giới

Có lẽ ở đảo quốc Kiwi này thì thân thiện đã trở thành một văn hóa. Nhiều du học sinh bật mí, mọi người đều cởi mở và thoải mái trò chuyện dù không hề quen biết. Theo nghiên cứu mới nhất từ Global Peace Index (năm 2016), New Zealand đứng thứ tư trong top các quốc gia yên bình nhất thế giới. Vì vậy, nếu bạn không thích ở nơi chính trị ổn định, người dân hiền hòa thì đừng đến New Zealand!

…không thích học một cách năng động và sáng tạo

Môi trường học luôn truyền cảm hứng, là chất xúc tác giúp học sinh phát hiện và phát triển tiềm năng; để học sinh thoải mái nói lên quan điểm, khuyến khích tư duy sáng tạo cũng như lựa chọn cách học bản thân dễ tiếp thu nhất. Lớp học không chỉ ở trong trường mà còn có thể là bờ biển hay bầu trời. Thậm chí giáo viên còn tự biên soạn giáo trình và đề sao cho phát huy tính sáng tạo của học sinh nhất có thể.

Theo tổ chức TALIS, giáo viên tại New Zealand được đánh giá là có chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm nhất thế giới. Không chỉ riêng đại học được đánh giá cao mà chất lượng trung học cũng không hề kém cạnh khi xếp thứ 7 toàn cầu (Khảo sát HSBC năm 2016).

…hay không muốn định hướng nghề nghiệp từ sớm

Vì giáo dục trung học New Zealand được hoàn thiện nhờ hệ thống NCEA – chứng chỉ giáo dục quốc gia  với 3 cấp độ cho phổ thông – nhằm phát triển tư duy cho học sinh. Học sinh chỉ cần học khoảng 5-6 môn mỗi năm bao gồm các môn bắt buộc và các môn còn lại được tùy chọn theo năng lực và định hướng của người học. Không những thế, các bộ môn tự chọn này còn mang tính ứng dụng cao và độc đáo, từ học kinh tế cho đến làm bánh, điện ảnh và thậm chí là thời trang nữa.

…và không muốn được “vũ trang” để trở thành công dân toàn cầu

Vì bằng cấp của New Zealand như điểm cộng trong hồ sơ xin việc của bạn khi được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. Đặc biệt hơn, không chỉ riêng bằng đại học mà ngay cả chứng chỉ NCEA của bậc THPT ở New Zealand còn có giá trị quy đổi ở nhiều quốc gia. Chẳng hạn như NCEA cấp độ 2 tương đương lớp 11 tại Mỹ, cấp độ 3 ngang với lớp 12 của Úc. Sau mỗi kỳ thi NCEA, học sinh có thể chọn học tiếp cấp độ cao hơn hoặc rẽ hướng sang cao đẳng, đại học theo nhu cầu.

Ngân Giang, cô bạn vừa tốt nghiệp loại xuất sắc ở trường Trung học Auckland Girls’ Grammar chia sẻ: “Nếu như đã có dự định du học ở đại học thì bạn nên cân nhắc đi ngay từ trung học, vì đó là bước chuyển tiếp tuyệt vời để thích nghi sớm và thực sự chuẩn bị nền tảng cho sự nghiệp ngay từ bây giờ.”

Vì đến New Zealand không chỉ để học – Đó là nơi hoàn hảo để sống hạnh phúc

Nền văn hóa New Zealand giúp học sinh hiểu ra việc học chỉ là một trong những điều quan trọng trong đời. Ngoài việc học hành, mọi người còn quan tâm rất nhiều về hoạt động ngoài trời, vui chơi giải trí và tha hồ trải nghiệm cảnh quan xinh đẹp của xứ Kiwi.

Theo lời của Hannah, du học sinh ở thành phố Christchurch chia sẻ rằng, gia đình bạn đã tìm hiểu nhiều quốc gia, nhưng cuối cùng quyết định chọn New Zealand vì đó là nơi không chỉ để học: “Đó là nơi hoàn hảo để con người được sống hạnh phúc”.

_______________________________

Để được tư vấn du học, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Connect 360

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 08 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

8/39 Greek Street, Glebe NSW 2037

Điện thoại: 0456 333 339  

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

 

 

 

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Tư Vấn Online
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*