gotop

Kế Hoạch Chào Đón Sinh Viên Hậu Covid-19 Của Các Trường Đại Học Tại Anh Quốc

Trong bối cảnh hiện tại, các trường đại học đều đang có những kế hoạch hành động cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên khi quay trở lại trường vào năm học mới, bên cạnh đó tạo ra những trải nghiệm du học ý nghĩa cho sinh viên. Cùng tìm hiểu về kế hoạch chào đón sinh viên quay trở lại của các trường đại học tại Anh Quốc nhé!

Các biện pháp vệ sinh nghiêm ngặt được đưa ra

Chắc chắn rằng những vật dụng như mặt nạ, nước rửa tay hay nước sát khuẩn sẽ trở thành những vật dụng quen thuộc đối với các du học sinh khi quay trở lại trường học vào tháng 9. Các trường đại học tại Anh cũng sẽ chủ động tăng cường biện pháp vệ sinh trường học để đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên và đội ngũ nhân viên, bao gồm trang bị các trạm khử trùng, kẻ vạch đảm bảo giãn cách sinh viên hay tăng cường dọn dẹp thường xuyên khuôn viên trường.

Mới đây, trường đại học Sheffield đã công bố những biện pháp an toàn sẽ được thực hiện trong khuôn viên nhà trường, có thể kể đến một số biện pháp sau:

  • Nước sát khuẩn sẽ được đặt tại nhiều điểm trong khuôn viên trường
  • Số lượng người di chuyển trong trường tại một thời điểm sẽ được giới hạn, bao gồm giảm việc việc đi lại qua hành lang. Đồng thời, hệ thống di chuyển một chiều (one-way systems) cũng sẽ được thiết lập
  • Tất cả các lớp học sẽ đều đảm bảo hướng dẫn về giãn cách xã hội
  • Việc đeo khẩu trang là bắt buộc trong không gian giảng dạy, đồng thời khuyến khích sinh viên đeo khẩu trang khi di chuyển trong khuôn viên trường. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ cung cấp cho sinh viên 2 chiếc khẩu trang có thể tái sử dụng.

Phương pháp học tập hỗn hợp là điều tất yếu

Phương pháp học tập hỗn hợp (Blended learning) có nghĩa rằng sinh viên sẽ tham gia đồng thời các tiết học tại trường và các tiết học trực tuyến. Việc tổ chức các lớp học tại trường cũng sẽ được thực hiện theo những chỉ dẫn và lời khuyên của chính phủ, bao gồm các yêu cầu giãn cách xã hội trong trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được tham gia các hội thảo học tập hay hoạt động tương tác ảo thông qua nền tảng dạy và học trực tuyến của nhà trường

Trường đại học East Anglia đã thông báo về kế hoạch chào đón sinh viên quay trở lại trường vào cuối tháng 9/2020. Phần lớn tân sinh viên sẽ bắt đầu nhập học từ ngày 19 tháng 9 để chuẩn bị cho năm học mới bắt đầu vào ngày 28 tháng 9. Trong trường học sinh viên quốc tế không thể tới trường trong tháng 9, trường sẽ cho phép bạn nhập học linh hoạt cho tới ngày 26 tháng 10. Những tài nguyên học tập trực tuyến sẽ được cung cấp nhằm đảm bảo việc học của bạn sẽ không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, trường cũng áp dụng hình thức học tập hỗn hợp, mang đến khoá học được thiết kế sáng tạo và linh hoạt giữa hình thức học tập ảo và hình thức giảng dạy trực tiếp tại khuôn viên trường. Mục tiêu của nhà trường là đem đến những giờ học tương tác trực tiếp cho sinh viên, bao gồm giảng dạy và hội thảo theo nhóm nhỏ, thực hành trong phòng thí nghiệm hay tổ chức các buổi thực địa tại trường.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên vẫn luôn sẵn sàng

Trước đại dịch Covid-19, các trường đại học tại Anh Quốc đều có những dịch vụ hỗ trợ sinh viên về mọi mặt và luôn khuyến khích sinh viên tận dụng thật tốt những dịch vụ bất cứ khi nào họ cần, và trong kỳ học tới cũng vẫn như vậy. Mặc dù việc gặp mặt và tư vấn trực tiếp có thể bị giới hạn, sinh viên vẫn sẽ được hưởng những dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và thân thiện từ phía trường đại học, từ dịch vụ hỗ trợ học tập, nghề nghiệp cho tới dịch vụ hỗ trợ y tế, sức khoẻ tinh thần,…

Hiểu rằng duy trì sức khoẻ tinh thần khoẻ mạnh là điều rất quan trọng với du học sinh trong thời gian này, đại học Coventry đã cam kết đem đến dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên từ kỳ học mùa thu tới trong thông báo mới nhất của trường. Dịch vụ hỗ trợ của trường sẽ được duy trì trực tiếp (ở một khoảng cách an toàn) hoặc trực tuyến:

  • Dịch vụ cố vấn về sức khỏe tâm thần
  • Truy cập bộ tài nguyên Connections Matter của trường được thiết kế để giúp bạn cảm thấy luôn khỏe mạnh cả về tinh thần và thể chất
  • Truy cập vào Big White Wall – một dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần trực tuyến hoàn toàn ẩn danh, sẵn sàng 24/7 để sinh viên có thể tự do thể hiện bản thân một cách cởi mở
  • Hỗ trợ đăng ký dịch vụ sức khoẻ với Dịch vụ y tế quốc gia (NHS)

Nếu bạn là sinh viên mới, nhà trường sẽ giới thiệu cho bạn tất cả các dịch vụ hỗ trợ có sẵn cũng như cách tận dụng chúng.

Các hoạt động thể thao và giải trí vẫn sẽ được khuyến khích

Đối với nhiều sinh viên, việc tích cực tham gia các hoạt động sinh viên là một phần không thể thiếu đối với đời sống du học sinh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, mặc dù một số câu lạc bộ thể thao chưa thể hoạt động bình thường trở lại ngay lập tức, các trường đại học tại Anh Quốc đều mong muốn rằng họ có thể mở cửa cơ sở thể thao và đón sinh viên quay trở lại trong thời gian sớm nhất, với điều kiện đảm bảo an toàn cho sinh viên và tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan quản lý thể thao.

Toạ lạc tại thành phố Birmingham – một trong những thành phố thu hút đông đảo sinh viên quốc tế, Liên đoàn sinh viên (Students’ Union) tại Đại học Aston đã và đang vận hành nhiều dịch vụ khác nhau để hỗ trợ cho sinh viên và giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống. Mới đây, trường đã thành lập một “khuôn viên trường ảo”, cho phép sinh viên kết nối và tham gia nhiều hoạt động và sự kiện trực tuyến. Chương trình Aston Auntie Scheme được xây dựng với mục đích kết nối tân du học sinh cùng những sinh viên hiện tại đang theo học tại trường để giúp họ hiểu hơn về cuộc sống tại trường đại học Aston. Trung tâm thể dục thể thao của trường cũng đã được mở lại và tuân thủ theo các hướng dẫn an toàn của chính phủ về Phòng thể dục, Hồ bơi và Trung tâm giải trí. Theo đó, sinh viên sẽ cần tuân thủ quy định về giãn cách xã hội cũng như đặt lịch hẹn trước khi đến nhằm kiểm soát số lượng người tại trung tâm thể thao của Aston.

Trên đây là một số kế hoạch mà bất cứ trường đại học nào tại Anh Quốc cũng sẽ thực hiện để sẵn sàng chào đón sinh viên quay trở lại trường vào kỳ học mùa thu năm 2020. Để biết thêm thông tin về những kế hoạch ứng phó hậu Covid của trường đại học mà bạn sắp theo học, đừng quên ghé thăm trang website chính thức của trường để cập nhật thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Chúc các bạn có một trải nghiệm du học đáng nhớ và ý nghĩa!

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us