gotop

CANADA THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH VISA HỌC & LÀM VIỆC – KỲ MÙA THU 2020

Canada công bố thay đổi chính sách visa học và làm việc cho kỳ mùa thu năm 2020

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký các khóa học trực tuyến trong khi ở nước ngoài vào mùa thu này và vẫn đủ điều kiện để có Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp – sau khi chuyển đến Canada.

Canada đang thực hiện một thay đổi lớn đối với các quy tắc Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (PGWP) dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Canada bắt đầu vào mùa thu này.

PGWP cho phép sinh viên quốc tế có kinh nghiệm làm việc tại Canada sau khi hoàn thành chương trình giáo dục của họ tại một tổ chức học tập được chỉ định của Canada (DLI).

Sinh viên quốc tế phải hoàn thành chương trình toàn thời gian ít nhất tám tháng tại DLI để đủ điều kiện tham gia PGWP. Chương trình học của họ phải được cấp bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ.

Thời gian của PGWP phụ thuộc vào độ dài của chương trình học sinh tại Canada.

Học sinh có thể bắt đầu học bằng chương trình trực tuyến và vẫn đủ điều kiện nhận PGWP 3 năm sau khi đến Canada.

Thông thường, các khóa học trực tuyến không được tính vào yêu cầu về học tập trong đơn xin PGWP. Tuy nhiên, do sự gián đoạn du lịch liên quan đến coronavirus trên toàn thế giới, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hiện đang cho phép sinh viên quốc tế học trực tuyến trong khi ở nước ngoài và vẫn đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.

IRCC đã công bố cải cách này vào tối ngày 14 tháng 5 năm 2020.

Các sinh viên quốc tế mới có thể bắt đầu các chương trình của họ tại chương trình trực tuyến Canada DLI vào mùa thu năm 2020 và hoàn thành tới 50% chương trình khi ở nước ngoài, và sau đó vẫn có thể có được PGWP để làm việc tại Canada sau khi hoàn thành việc học.

IRCC cũng lưu ý rằng sinh viên quốc tế sẽ không bị trừ thời gian vào thời gian PGWP của họ trong khoảng thời gian họ ở bên ngoài Canada, cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Trong một kịch bản giả thuyết, một sinh viên quốc tế mới có thể bắt đầu chương trình của họ tại chương trình trực tuyến DLI Canada vào mùa thu tới, và vẫn đủ điều kiện nhận PGWP trong tối đa ba năm miễn là họ đến Canada vào cuối năm 2020 và hoàn thành vòng sát hạch chương trình giáo dục tại DLI ít nhất trong vòng hai năm.

Tại sao đây là một thông báo quan trọng

Thông báo này từ PGWP rất được các sinh viên quốc tế Canada mong đợi, vì nó cho phép họ làm việc ở Canada tới ba năm sau khi hoàn thành việc học.

Theo khảo sát hàng năm của Văn phòng Giáo dục Quốc tế Canada về sinh viên nước ngoài: Kinh nghiệm làm việc như thế sẽ cung cấp cho họ một lợi thế lớn khi nộp đơn xin nhập cư liên bang hoặc tỉnh, mà hầu như phần lớn sinh viên quốc tế (60%) cũng có dự định như thế.

Chẳng hạn, trong Hệ thống xếp hạng toàn diện Express Entry (CRS), cựu sinh viên quốc tế được thưởng thêm điểm CRS cho các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Ngoài các chương trình Pathways, một loạt các Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) cũng xuất hiện để giúp các cựu sinh viên quốc tế chuyển sang thường trú.

Trong những tháng gần đây, nhiều cựu sinh viên quốc tế đã nhận được lời mời đăng ký thường trú thông qua các chương trình rút thăm Express Entry mà chỉ chọn các ứng cử viên của Canadian Experience Class và PNP của Canada.

Thông báo này sẽ khuyến khích nhiều sinh viên quốc tế theo đuổi việc học tập tại Canada vào mùa thu này, thay vì trì hoãn sau khi kết thúc chương trình trung học. Giải thích cho điều này là vì các sinh viên quốc tế muốn nộp đơn xin nhập cư Canada sẽ tận dụng cơ hội để hoàn thành một phần nghiên cứu tại quốc gia mẹ đẻ của họ, trong khi vẫn có thể tiếp cận với các lợi ích tương tự mà họ đã được yêu cầu học ở Canada.

Một lợi ích lớn khác là chi phí học tập tại Canada sẽ giảm cho họ, vì họ sẽ không phải chịu thêm chi phí sinh hoạt khi bắt đầu con đường du học Canada.

Thông báo này sẽ đem lại lợi ích cho nền kinh tế và việc làm của Canada.

Tuy nhiên, cải cách chính sách này sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế Canada vì học phí mà sinh viên quốc tế phải đóng sẽ giúp hỗ trợ việc làm tại các trường cao đẳng và đại học trên khắp đất nước Canada. Hơn nữa, sinh viên quốc tế sẽ hỗ trợ hoạt động kinh tế theo một số cách khi họ đến Canada, thông qua chi tiêu, lao động và các khoản thuế họ sẽ trả khi họ đi làm.

Trước khi cơn đại dịch COVID-19 diễn ra, hơn 640.000 sinh viên quốc tế ở Canada đã mang lại 22 tỷ đô la hàng năm cho nền kinh tế và hỗ trợ khoảng 170.000 việc làm tại Canada.

Hơn nữa, trong số những sinh viên này sẽ có nhiều người chuyển sang dạng thường trú, điều này sẽ giúp nền kinh tế Canada phát triển trong một thời gian dài vì họ sở hữu các đặc điểm về vốn nhân lực quan trọng, điều này sẽ hỗ trợ thị trường lao động mạnh mẽ của người nhập cư Canada. Những đặc điểm này bao gồm trẻ tuổi, thông thạo tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp, và tiếp xúc với nền giáo dục tại Canada, kinh nghiệm làm việc và quan hệ xã hội và nghề nghiệp.

Đầu tháng 4, IRCC lần đầu tiên áp dụng chính sách này cho sinh viên quốc tế có khóa học bắt đầu vào tháng 5 và tháng 6. Thông báo ngày 14 tháng 5 là phần mở rộng cho các sinh viên sẽ bắt đầu học kỳ vào tháng Chín.

Mặc dù sinh viên quốc tế đã nhận được Study permit sau ngày 18 tháng 3 vẫn không thể đến Canada được, nhưng giấy phép mới vẫn đang được xử lý và IRCC cho biết họ sẽ thông báo cho sinh viên mới khi họ có thể đến Canada một lần nữa.

Canada sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với sinh viên quốc tế.

Canada đã được chứng minh là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới dành cho sinh viên quốc tế trong những năm gần đây vì những lý do sau:

  • Canada cung cấp chất lượng giáo dục rất cao;
  • Sinh viên và vợ/chồng và các đối tác của họ có thể làm việc trong khi học và sau khi học;
  • Canada cung cấp cơ hội học tập và sinh sống trong môi trường tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp;
  • Canada là một quốc gia rất an toàn;
  • Canada chào đón người nhập cư, sinh viên quốc tế, người lao động nước ngoài và du khách từ khoảng 200 quốc gia mỗi năm;
  • Canada có giá cả phải chăng hơn so với các điểm đến sinh viên quốc tế phổ biến khác, một phần là do đồng đô la Canada thấp hơn;
  • Hơn 80 cách để nhận được Thẻ thường trú nhân cho sinh viên quốc tế; trong năm 2018, gần 54.000 cựu sinh viên quốc tế có được giấy phép thường trú tại Canada.

Cải cách mới được công bố này làm cho Canada thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với sinh viên quốc tế.

Biên dịch và tổng hợp bởi Tư Vấn Du Học 360 Connect

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration
*

*

*

+

*