gotop

CHÍNH PHỦ NEW ZEALAND CÂN NHẮC MỞ CỬA TRỞ LẠI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ NHỜ NGUỒN THU 5 TỶ ĐÔ MANG LẠI MỖI NĂM

Bộ trưởng Giáo dục Chris Hipkins cho biết Chính phủ đang cân nhắc cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại New Zealand học tập nếu họ có thể được cách ly an toàn.

Govt considers reopening international student industry | Otago ...

Những phát biểu của Bộ trưởng Hipkins được bảo đảm bởi Phó hiệu trưởng Đại học Victoria Grant Guilford, người đã khẳng định với Ủy ban ứng phó dịch bệnh vào thứ ba rằng trường đại học có thể cách ly sinh viên quốc tế không có nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng.

Lĩnh vực giáo dục dành cho sinh viên quốc tế mang lại nguồn thu 5 tỷ đô la mỗi năm cho New Zealand. Tuy nhiên ngành giáo dục quốc tế cùng với giáo dục trong nước bao gồm cả các trường trung học đã cảm thấy bị siết chặt tài chính do việc đóng cửa biên giới đối với những người không có quốc tịch New Zealand.

Bộ trưởng Hipkins trao đổi với truyền thông rằng sinh viên quốc tế có nhiều khả năng muốn đến New Zealand hơn so với khách du lịch nước ngoài mặc dù vẫn cần phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh. “Không giống như khách du lịch đến New Zealand trong một thời gian ngắn, sinh viên quốc tế đến đây trong một năm hoặc hơn.” Bộ trưởng Hipkins phát biểu.

“Hoàn toàn có khả năng để chúng tôi có thể làm việc với các nhà cung cấp giáo dục quốc tế và quản lý thời gian cách ly ngay từ đầu. Và như thế sinh viên quốc tế sẽ được trải nghiệm một năm học tập đáng giá của họ tại New Zealand.”

Bộ trưởng cũng cho biết khi đã qua thời gian cách ly, các sinh viên quốc tế sẽ không phải là mối đe dọa đối với New Zealand khi họ đã được khẳng định không mắc Covid-19.

“Chúng tôi không thể hành động chỉ dựa trên những phán đoán của bản thân. Chúng tôi cũng không thể đưa sinh viên quốc tế vào khu ký túc và yêu cầu họ ‘đừng đi đâu cả’. Nhưng chúng tôi biết rằng việc cách ly là một mô hình có thể tiến hành được đối với sinh viên quốc tế.”

“Chúng tôi sẽ cần phải xem xét sự đảm bảo, những đề xuất cụ thể tốt hơn nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ luôn sẵn sàng đón nhận các đề xuất đó. Và tôi cũng đã trao đổi rõ ràng điều này với các trường đại học.” Bộ trưởng Hipkins cho biết.

Hôm thứ ba vừa qua, Phó Hiệu trưởng Đại học Victoria – Grant Guilford nói với ủy ban rằng Đại học Victoria đã có thể cung cấp dịch vụ cách ly cũng như xét nghiệm Covid-19. “Chúng tôi có thể làm điều này một cách an toàn mà không có rủi ro sức khỏe cộng đồng đối với New Zealand.” Ông Grant Guilford nói.

Ông Guilford cũng cảnh báo Chính phủ không nên từ bỏ sinh viên quốc tế chỉ vì đại dịch Covid-19. Ông nhấn mạnh thêm rằng khi đến lúc, Chính phủ New Zealand có thể phê duyệt “các cơ sở cách ly bắt buộc, do chính phủ quy định, và người dùng sẽ phải trả tiền khi đến New Zealand.”

Ông cho biết thêm rằng đại học Victoria đang phải chịu những tổn thất về mặt tài chính do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thông qua việc mở các gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên như trợ cấp khó khăn hoặc trợ cấp toàn cầu. Đại dịch Covid-19 đã khiến đại học Victoria tổn thất từ 30 đến 40 triệu đô la, và trường đại học này đã chi 500.000 đô la cho các khoản trợ cấp khó khăn cho sinh viên cũng như 5 triệu đô la để trợ cấp nhà ở cho sinh viên.

Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết các trường học sẽ mở cửa trở lại khi New Zealand chuyển mức báo động xuống Level 2. Tuy nhiên, việc học từ xa sẽ vẫn có sẵn dành cho những người không thể quay lại trường, chẳng hạn như các học sinh bị cách ly vì Covid-19.

Bộ trưởng Hipkins cho biết số ca nhiễm Covid-19 ở New Zealand thấp đồng nghĩa với việc nguy cơ ai đó mang virus xâm nhập vào khuôn viên trường học cũng thấp đi. Các trường học sẽ mở trở lại vào đầu tuần, nghĩa là họ sẽ có một tuần để chuẩn bị nếu chính phủ New Zealand quyết định chuyển mức báo động xuống Level 2 vào thứ Hai tới đây. Với giới hạn không quá 100 người trong các cuộc tụ họp, Bộ trưởng Hipkins cho biết sẽ có hướng dẫn thêm trong những ngày tới về ký túc xá dành cho sinh viên, nơi thường có hơn 100 sinh viên.

Biên dịch và tổng hợp bởi Tư Vấn Du Học 360 Connect

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration
*

*

*

+

*