gotop

ĐẠI HỌC KIEL- NGÔI TRƯỜNG LỚN NHẤT CỦA BANG SCHLESWIG- HOLSTEIN

Mỗi thành phố của Đức đều có một đại học điển hình và trường Christian Albrechts Universität zu Kiel (CAU) chính là ngôi trường lớn nhất và lâu đời nhất của bang Schleswig-Holstein và nằm ngay thủ phủ của bang là thành phố Kiel xinh đẹp.

 

1. Tổng quan về thành phố Kiel và trường Kiel (CAU)

Thành phố Kiel là thủ phủ tiểu bang Schleswig-Holstein của Đức. Thành phố Kiel nằm ở phía Bắc của nước Đức, phía đông nam của bán đảo Jutland, phía tây nam của bờ biển Baltic. Nó nằm khá gần với Hamburg, chỉ cách 90 km về phía Bắc.. Kiel vừa là thành phố lớn nhất vừa là thành phố đông dân nhất của tiểu bang này. Nó cũng là thành phố có nhiều trường đại học với bề dày truyền thống và có quan hệ nhiều trong ngành hàng hải.

Các cảnh đẹp ở thành phố Kiel cho du khách có thể thưởng thức có thể kể đến như: các bảo tàng Zoologisches, Schifffaharts, Kunsthalle Kiel … Chúng đều là điểm đến hấp dẫn cho du khách thưởng ngoạn khi đặt chân đến nơi này. Ngoài ra, du khách và các bạn du học sinh có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp tại cảng Kiel tại thành phố Kiel của Đức này. Đài tưởng niệm Hải Quân và tàu ngầm trong Laboe, kênh Kiel cũng là điều bạn nên khám phá.

Mặc dù có lịch sử từ năm 1665, Đại học Kiel là một trường đại học hiện đại. Nằm ở thủ phủ của bang, là ngôi trường lớn nhất và lâu đời nhất của bang và là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu trong khu vực. Trường thường được gọi là Christian-Albrechts-Universität zu Kiel (CAU).

2. Chương trình đào tạo và chi phí

Chương trình đào tạo

Trường gồm 8 khoa :

 1. Khoa Luật;
 2. Toán học và Khoa học tự nhiên;
 3. Khoa học nông nghiệp và dinh dưỡng;
 4. Nghệ thuật và nhân văn;
 5. Thần học;
 6. Dược phẩm;
 7. Kinh doanh – Kinh tế và Khoa học Xã hội;
 8. Kỹ thuật.

Các ngành đào tạo : Chăm sóc cá nhân và giáo dục, Du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn, Giáo dục và đào tạo, Liệu pháp Thẩm mỹ, Làm tóc, Mát xa xoa bóp, Sức khoẻ và Thể dục thẩm mỹ, Thư giãn, Trị liệu, Trị liệu bằng hương thơm, Du lịch và Lữ hành, Dịch vụ nhà hàng – khách sạn, Dịch vụ ăn uống, Hàng không, Quản lý khách sạn, Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi, Sản xuất thực phẩm và đồ uống, Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ, Giáo dục cho người lớn, Giáo dục trẻ em, Giáo dục Đặc biệt, Giảng dạy đặc biệt, Huấn luyện, Học sư phạm, Nghiên cứu Giáo dục, Quản lý Giáo dục, Sư phạm, Tâm lý học Giáo dục, Tư vấn Hướng nghiệp, Đào tạo giáo viên…

Tổng cộng, trường phục vụ cho khoảng 25.000 sinh viên ở cả cấp đại học và sau đại học và sinh viên có thể chọn từ 185 chương trình cấp bằng khác nhau từ trong vòng 80 hoặc hơn các lĩnh vực chủ đề. Các trường đại học thu hút nhiều sinh viên từ khu vực địa phương và trên khắp nước Đức và hơn nữa do hồ sơ khoa học chuyên môn của nó.

Các trường học hè quốc tế có sẵn tại trường đại học, cho phép sinh viên tương lai đến thăm trường đại học và có được hương vị của khu vực chủ đề mong muốn của họ cũng như hương vị của cuộc sống tại Kiel.

Một điểm thú vị dành cho du khách và học sinh là Botanischer Garten Kiel: vườn thực vật của nó. Được duy trì bởi các trường đại học và mở cửa hàng ngày trong năm, hàng ngàn loài thực vật phát triển trên diện tích khoảng 8 ha, trưng bày các món ăn ngon của địa phương cũng như các giống quốc tế.

Trung tâm quốc tế tại Kiel cho phép các trường đại học duy trì mối quan hệ vững chắc với các tổ chức khác trên khắp thế giới. Thông qua các chương trình như ERASMUS và PROMOS, sinh viên trong và ngoài nước đến và đi từ trường đại học mỗi năm.

Chi phí

Mức sống tại thành phố Kiel được đánh giá là trung bình và không quá đắt đỏ như các thành phố lớn khác của nước Đức. Vì vậy, nếu lựa chọn quốc gia này du lịch hoặc du học, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí sinh hoạt ở đây.

 • Chi phí sinh hoạt : 14.808 Euro
 • Học phí : 1000 Euro, tùy vào ngành học, sẽ có ngành được miễn phí và ngành chỉ phải thanh toán phí học kỳ cho trường.
 • Học phí trung bình theo năm: 808 Euro

3. Thành tích của trường và điều kiện đầu vào

Thành tích của trường :

 • Xếp hạng thứ 230 thế giới về các trường đại học
 • Xếp hạng thứ 18 về các trường đại học Đức
 • Xếp hạng 203 thế giới về chất lượng giáo dục
 • Xếp hạng 468 thế giới về việc làm của cựu sinh viên trên thế giới
 • Xếp hạng 214 thế giới về chất lượng xếp hạng khoa
 • Xếp hạng 391 thế giới về bằng sáng chế

Điều kiện đầu vào:

Tùy vào khóa học và ngành học sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau.

 • Tham gia thi với ba môn thi độc lập và ba môn thi trong tổ hợp tự chọn phù hợp, tổng điểm thi 6 môn trên ≥ 36 điểm, không môn thi nêu trên < 4 điểm, có ít nhất 4 môn thi nêu trên ≥ 6 điểm
 • Bằng Ielts 6.5 nếu không chương trình tiếng Anh
 • Bằng B1 trở lên nếu học chương trình tiếng Đức

……………………………………………..

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *

  *

  *

  +

  *