gotop

HẬU COVID-19, CÙNG NHÌN LẠI KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO XUẤT CHÚNG CỦA THỦ TƯỚNG JACINDA ARDERN

Khả năng lãnh đạo của người đứng đầu quốc gia đặc biệt có ý nghĩa sâu sắc tại thời điểm khủng hoảng như đại dịch COVID-19 hiện tại. Một lần nữa, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã chứng tỏ bà là một trong những nhà lãnh đạo hiệu quả và có khả năng nhất khi New Zealand đã giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trong khi nhiều quốc gia khác, với nguồn lực lớn hơn và tốt hơn, vẫn đang gồng mình ứng phó.

Kể từ những ngày giữa tháng 05, New Zealand đã báo cáo không có trường hợp ca nhiễm mới. Quốc gia này gần đây cũng đã nới lỏng các hạn chế về giãn cách xã hội xuống cấp độ 2.

Ứng phó với đại dịch Covid-19 không phải là lần đầu tiên Thủ tướng 39 tuổi của New Zealand cho thấy cách các nhà lãnh đạo ứng phó với khủng hoảng một cách hiệu quả.

Thủ tướng Jacinda Ardern lần đầu tiên cho thấy sự kiên quyết của mình khi thể hiện lòng trắc ẩn chân thành trong hậu quả của vụ xả súng tại nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch năm 2019 và có hành động nhanh chóng để cấm vũ khí giết người hàng loạt trong những ngày xảy ra vụ khủng bố tàn bạo.

Khi vụ phun trào núi lửa tàn phá Đảo Trắng vào tháng 12 năm ngoái khiến 27 người thiệt mạng, Thủ tướng Ardern đã ngay lập tức lên đường tới đảo trong khi cứu hộ và cảnh sát đã được triển khai để tìm kiếm những người mất tích. Ngay sau đó, bên trong Tòa nhà quốc hội tại Wellington, Thủ tướng Jacinda Ardern phát biểu: “Dù bạn ở New Zealand hay bất cứ nơi nào trên thế giới, đây là thời khắc mà chúng ta cần sát cánh bên những người đã mất đi người thân trong thảm kịch này”. Nữ Thủ tướng New Zealand cũng bày tỏ sự thương tiếc thông qua một bài đăng trên trang Instagram cá nhân. Cùng với các phát bài phát biểu đồng cảm sâu sắc, Thủ tướng đề cập đến tình hình và đưa ra các kế hoạch cụ thể thông qua việc công bố quỹ 5 triệu đô la New Zealand (3,2 triệu USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi thảm kịch, sau khi người dân nước này dành thời gian tưởng niệm, tôn vinh các nạn nhân.. Một lần nữa, những lời khen ngợi trên toàn thế giới được dành cho thủ tướng Ardern.

Một nhà lãnh đạo phản ứng với khủng hoảng và xử lý khủng hoảng một cách vô cùng hiệu quả là một dấu hiệu mà sinh viên quốc tế không nên bỏ qua. Một nhà chính trị tài giỏi như thủ tướng Ardern ở vị trí lãnh đạo đã củng cố danh tiếng của đất nước New Zealand như một quốc gia an toàn, ổn định và chào đón sinh viên quốc tế, khiến New Zealand trở thành lựa chọn hàng đầu cho điểm đến du học của các sinh viên quốc tế khi cơn bão COVID-19 đi qua.

Nhìn vào thực tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Chính phủ New Zealand đã kịp thời hỗ trợ tối đa đối với sinh viên quốc tế, giúp sinh viên giải tỏa mối lo về visa và hỗ trợ tài chính.

Trước tình trạng dịch bệnh căng thẳng, New Zealand buộc phải thi hành nhiều biện pháp phong tỏa trong phạm vi cả nước, người dân được yêu cầu ở trong nhà nhiều nhất có thể và dừng các hoạt động không thiết yếu.

Chính phủ đã cho phép tất cả các trường hợp visa hết hạn từ ngày 1/4/2020 đến ngày 9/7/2020 sẽ được tự động gia hạn visa đến ngày 25/9/2020, đảm bảo về vấn đề lưu trú hợp pháp của các du học sinh.

New Zealand cũng là một trong những nước sớm đưa ra gói hỗ trợ tài chính cho người dân, và các sinh viên quốc tế cũng được hưởng quyền lợi này.

Tại đây, các sinh viên được đi làm bán thời gian để tăng trải nghiệm cuộc sống, nên với những học sinh, sinh viên đang đi làm và đáp ứng các điều kiện nhận hỗ trợ, mức trợ cấp là 580 NZD nếu làm trên 20 giờ/ tuần, và 350 NZD nếu làm dưới 20 giờ/ tuần. Sinh viên đang làm trong những ngành thiết yếu như siêu thị, nhà thuốc có thể làm trên 20 giờ/ tuần nếu muốn.

Mặt khác, trước các quan ngại về khả năng học sinh có thể mắc bệnh Covid-19 khi đang theo học tại đây, chính phủ New Zealand xác nhận sẽ chi trả tất cả chi phí điều trị và có những hướng dẫn chi tiết về các đường dây nóng để học sinh, sinh viên nhận hỗ trợ khi cần.

Bên cạnh đó, NauMai NZ là website được lập dành riêng cho sinh viên quốc tế tại New Zealand. Trong bối cảnh Covid-19, Naumai NZ chia sẻ rất nhiều thông tin và nguồn tham khảo hữu ích giúp hỗ trợ về mặt tinh thần trong trường hợp học sinh có dấu hiệu lo âu, căng thẳng hoặc suy nghĩ tiêu cực vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Returning New Zealanders push population to record 5m | Financial ...

New Zealand: một quốc gia thân thiện và truyền cảm hứng đối với sinh viên quốc tế

Bên cạnh việc là một quốc gia an toàn và thân thiện, New Zealand là một quốc gia nơi mà vẻ đẹp tự nhiên được bảo tồn và Thủ tướng Ardern đang nỗ lực chiến đấu để giữ được điều đó.

Năm ngoái, Thủ tướng đã đưa ra các chủ đề để luật pháp thông qua mang tính bước ngoặt liên quan đến biến đổi khí hậu để làm cho New Zealand giảm lượng carbon, hỗ trợ, khuyến khích các thành phố liên quan xây dựng hạ tầng xanh, đồng thời dẫn đầu trong cải cách nông nghiệp và phấn đấu sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

New Zealand là một trong 65 quốc gia cam kết sẽ đạt được mức phát thải carbon bằng 0 vào năm 2050, nhưng không phải tất cả các nước đều mục tiêu này vào luật. Ngoài ra, chính phủ của thủ tướng Ardern đã cam kết sẽ trồng ít nhất một tỷ cây trong thập kỷ tới. Đất nước chỉ có chưa tới 5 triệu người này cũng cam kết sẽ tạo ra 100% năng lượng tái tạo vào năm 2035.

Nền giáo dục chất lượng cao khi du học tại New Zealand

Lựa chọn du học tại New Zealand và bạn sẽ không chỉ tận hưởng bầu không khí trong lành với cây xanh tươi tốt mà còn nhận được nền giáo dục của các tổ chức hàng đầu thế giới.

Tất cả tám trường đại học ở New Zealand đều có mặt trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019, được ghi nhận là một kỳ tích đặc biệt ấn tượng khi bạn xem xét quốc gia dân số chỉ khoảng 4,7 triệu dân.

Nếu bạn đang cân nhắc đi du học khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng và bạn có thể đi lại an toàn thì New Zealand nên có trong danh sách của bạn – đặc biệt là với Thủ tướng Ardern dẫn đầu.

Biên dịch và tổng hợp bởi Tư Vấn Du Học 360 Connect

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration
*

*

*

+

*