gotop

CỔ PHIẾU TĂNG TRỞ LẠI SAU KHI CÓ KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM VẮC-XIN COVID MỚI

Công ty công nghệ sinh học Mỹ – Moderna cho biết: Cuộc thử nghiệm vắc-xin coronavirus đầu tiên được thử trên người cho thấy kết quả an toàn và có thể kích thích tế bào phản ứng lại với virus. Điều này đã giúp thị trường cổ phiếu Mỹ tăng mạnh mặc dù đây chỉ mới là những bước đầu trong việc thử nghiệm.

Nghiên cứu dựa trên kết quả của 8 người – những người nhận được 2 liều vắc-xin thực nghiệm từ tháng 3.

Trong một phòng thí nghiệm, những người tham gia – đều là những người tình nguyện khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi – đã sản sinh ra kháng thể có thể ngăn chặn virus tái tạo trong các tế bào bị nhiễm virus. Đây là chìa khóa quan trọng trong việc tạo ra một vắc-xin hiệu quả.

Mức độ “kháng thể trung hòa” tương tự như mức độ được tìm thấy ở những bệnh nhân đã hồi phục sau khi nhiễm virus trong cộng đồng.

Công ty có trụ sở tại Massachussetts hiện đang đăng ký thêm hai đoàn hệ với những người tham gia ở độ tuổi từ 55 đến 70 và 71 tuổi trở lên để thử nghiệm vắc-xin.

Vắc-xin sẽ phải trải qua nhiều vòng nghiên cứu để được chứng minh là an toàn và hiệu quả đối với cộng đồng.

Các chuyên gia y tế bày tỏ sự lạc quan thận trọng nhưng cảnh báo rằng thông thường vắc-xin sẽ gặp khó khăn trong các giai đoạn sau này.

“Đây là những phát hiện quan trọng nhưng đây là thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 chỉ bao gồm tám người”, Amesh Adalja, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Johns Hopkins, nói với Reuters. “Nó được tạo ra vì sự an toàn, không phải vì hiệu quả.”

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã trao cho Moderna một chỉ định “theo dõi” cho vắc-xin thử nghiệm, một động thái giúp đẩy nhanh quá trình xem xét quy định.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đều có mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ đầu tháng 4, phần lớn nhờ sự lạc quan về việc hy vọng phát triển vắc-xin.

Chỉ số Dow Jones tăng 3,9% vào Thứ Hai (Thứ Ba AEST) trong khi S&P 500 tăng 3,2%.

Chứng khoán Moderna đã tăng gần 20% sau khi kết quả được công bố.

Tuy nhiên, kết quả ban đầu đối với vắc-xin thử nghiệm của Đại học Oxford cho thấy nó không ngăn được virus ở khỉ và chỉ có thể có hiệu quả một phần.

William Haseltine, cựu giáo sư Trường Y Harvard, người đã hỗ trợ phát triển các phương pháp điều trị HIV/Aids chia sẻ trên Forbes: “Tất cả những con khỉ đã được tiêm chủng được điều trị bằng vắc-xin Oxford đều bị nhiễm bệnh khi kiểm tra bằng cách phục hồi RNA gen của virus từ dịch tiết mũi”

“Không có sự khác biệt về số lượng RNA virus được phát hiện từ vị trí này ở những con khỉ đã được tiêm phòng so với các động vật chưa được tiêm phòng. Có thể nói, tất cả các động vật được tiêm phòng đều bị nhiễm bệnh.”

Vào tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã công bố “Chiến dịch Warp Speed” nỗ lực phối hợp của chính phủ nhằm đảm bảo vắc-xin coronavirus sẽ được công bố vào cuối năm nay.

“Chúng tôi muốn xem thử liệu chúng tôi có thể hoàn thành điều đó trước cuối năm nay hay không,” Trump nói. “Tôi nghĩ rằng chúng ta các kết quả tốt sẽ xuất hiện nhanh thôi.”

Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ, đã nói rằng thực tế mong đợi một loại vắc-xin sẽ được phát triển trong vòng 12 đến 18 tháng.

Biên dịch và tổng hợp bởi Tư Vấn Du Học 360 Connect

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration
*

*

*

+

*