gotop

NEW ZEALAND CÂN NHẮC CHO PHÉP DU HỌC SINH QUAY LẠI SỚM NHẤT CÓ THỂ

Chính phủ đang xem xét mở cửa giáo dục cho sinh viên quốc tế ngay khi có thể được thực hiện một cách an toàn do ngành giáo dục quốc tế mang lại nguồn thu trị giá 5 tỷ đô la một năm tính theo GDP

Các sinh viên quốc tế có thể được kiểm tra, xét nghiệm hai lần (bao gồm trước khi khởi hành và sau khi nhập cảnh New Zealand) và có thể tự chi trả chi phí cách li trong 14 ngày nên được phép quay lại New Zealand trong nửa cuối năm nay, Đảng Quốc gia khẳng định.

Tuy nhiên, số giờ làm thêm trong khi học tập của sinh viên quốc tế mới tại New Zealand sẽ bị điều chỉnh theo giới hạn mới nhằm đảm bảo cơ hội việc làm cho người bản xứ.

Chính phủ đang xem xét mở cửa giáo dục cho sinh viên quốc tế ngay khi có thể được thực hiện một cách an toàn do ngành giáo dục quốc tế mang lại nguồn thu trị giá 5 tỷ đô la một năm tính theo GDP

Tuy nhiên, Phó chủ tịch đảng Quốc gia Nikki Kaye, người đưa ra đề xuất của Đảng hôm nay, cho rằng việc nỗ lực đưa sinh viên quốc tế trở lại New Zealand đang diễn ra quá chậm. “Nếu chúng ta không hành động nhanh và kịp thời hơn, New Zealand có nguy cơ bỏ lỡ các sinh viên quốc tế trong nửa cuối năm 2020, điều này sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế hàng trăm triệu đô la”, Bà Kaye nói.

Doanh thu của các trường đại học đã bị ảnh hưởng nặng nề do thiếu hụt sinh viên quốc tế, và họ đã vận động chính phủ xem xét các phương án cho phép sinh viên quốc tế trở lại New Zeland đi kèm với việc thực hiện cách li bắt buộc.

Phó hiệu trưởng Đại học Victoria Grant Guilford cho biết giá trị của sinh viên quốc tế lớn hơn nhiều so với doanh thu cho các viện giáo dục và chi tiêu của họ trong nền kinh tế rộng lớn hơn.

“Sinh viên quốc tế đóng góp đáng kể vào khả năng của các trường đại học để trở thành các ngôi trường mang đẳng cấp thế giới. Các trường có thể tăng doanh thu từ sinh viên trong nước một cách đáng kể, nhưng sinh viên quốc tế cũng giúp chúng tôi cạnh tranh với các quốc gia khác để có được nguồn tài năng toàn cầu, thúc đẩy nền kinh tế tri thức.”

“Một số quốc gia trên thế giới nhận ra rằng nếu họ có thể tuyển dụng những sinh viên đó, họ sẽ có được lợi thế trong ngành công nghệ cao và các ngành công nghiệp khác.”

Ông cho biết 70% sinh viên quốc tế quay trở lại đất nước của họ và trở thành đối tác kinh doanh của New Zealand trong tương lai.

“Đó là bởi vì các sinh viên quốc tế kết bạn khi họ ở đây và họ hỗ trợ các hoạt động ngoại giao ở nước ngoài.”

Học kì tiếp theo của Đại học Victoria sẽ bắt đầu vào đầu tháng 7 và bà Kaye đã thúc đẩy sinh viên quốc tế có thể trở lại sau đó.

Đảng quốc gia muốn sinh viên được kiểm tra sức khỏe trước khi khởi hành, duy trì khoảng cách phù hợp trên các chuyến bay và kiểm tra sức khỏe khác khi đến nơi.

Sau đó, sinh viên sẽ được xét nghiệm Covid-19 khi bắt đầu thực hiện cách ly và một lần nữa sau 14 ngày. Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính, họ sẽ được phép cách ly.

Các ký túc xá hoặc khách sạn có thể được sử dụng để sinh viên thực hiện quy định cách ly, và Bộ Y tế sẽ chứng nhận và giám sát các cơ sở.

Các viện giáo dục sẽ điều hành dịch vụ và sinh viên sẽ trang trải chi phí, mặc dù một số nguồn tài trợ của Chính phủ sẽ được yêu cầu để kiểm toán các cơ sở cách ly.

Các sinh viên hiện tại vẫn có thể làm việc theo các quy định trước khi có đại dịch Covid-19, nhưng những sinh viên mới sẽ được cân nhắc về giới hạn số giờ làm thêm mới.

Chính sách của quốc gia cũng mở ra cánh cửa cho những người ở nước ngoài với thị thực làm việc cho New Zealand.

“Chúng tôi hỗ trợ sinh viên quốc tế quay trở lại New Zealand vì các hạn chế và quy định giãn cách xã hội được nới lỏng, miễn là họ tuân thủ tất cả các thủ tục cách ly và thử nghiệm thị trường lao động cho công việc được đáp ứng”, người phát ngôn của Đảng quốc gia cho biết.

“Chúng tôi đang tập trung vào việc đưa các sinh viên quốc tế trở lại New Zealand vì chúng tôi nhận thấy quy mô của cơ hội và rủi ro từ sự chậm trễ.”

“Miễn trừ hạn chế biên giới trên cơ sở kinh tế cho một số đơn vị chẳng hạn như đoàn làm phim Avatar đã được thực hiện. Giáo dục quốc tế quan trọng hơn nhiều đối với nền kinh tế New Zealand, và hỗ trợ nhiều việc làm hơn nhiều so với ngành công nghiệp điện ảnh.”

Biên dịch và tổng hợp bởi Tư Vấn Du Học 360 Connect

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration
*

*

*

+

*