gotop

NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH THỊ THỰC DU HỌC CỦA ÚC MÙA DỊCH COVID-19 ĐẾN 30-07

Mới đây, chính phủ Úc đã công bố một số thông tin quan trọng trong việc xử lý thị thực dành cho du học sinh nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế khi du học tại Úc.

Chính sách được đưa ra cũng cho thấy những động thái tích cực từ chính phủ Úc để bảo đảm rằng nước Úc vẫn là điểm đến du học hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Cùng tìm hiểu ngay với Connect 360 nhé!

Thay đổi trong chính sách thị thực du học

Trong bối cảnh nước Úc đang dần đẩy lùi dịch Covid-19, Chính phủ Úc đã có những điều chỉnh mới trong chính sách thị thực du học (Student visa) dành cho sinh viên quốc tế. Cụ thể, chính phủ sẽ bắt đầu cấp lại visa sinh viên cho tất cả các điểm đến ngoài nước Úc. Điều này có nghĩa là khi biên giới được mở cửa trở lại, sinh viên quốc tế sẽ có sẵn thị thực để lên đường du học Úc bất cứ lúc nào!

Một điểm thay đổi đáng chú ý khác: nếu sinh viên không thể hoàn thành chương trình học trong thời hạn thị thực sinh viên có hiệu lực do Covid-19, sinh viên có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực sinh viên Úc hoàn toàn miễn phí.

Thay đổi trong chính sách thị thực làm việc sau tốt nghiệp

Đối với sinh viên quốc tế hiện đang học tại một cơ sở giáo dục của Úc, khoảng thời gian nghiên cứu và học tập bên ngoài nước Úc do dịch Covid-19 sẽ được tính là khoảng thời gian học tập hợp lệ khi sinh viên nộp đơn xin thị thực làm việc sau tốt nghiệp (Post Study Work Visa). Chính sách này sẽ được áp dụng cho đối tượng sinh viên hiện tại đã có thị thực du học Úc lẫn các “tân du học sinh” Úc trong tương lai. Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp trước đây và đã có thị thực du học Úc (Student Visa), sinh viên sẽ có thể nộp đơn xin thị thực làm việc sau tốt nghiệp từ bên ngoài nước Úc nếu họ không thể trở về nước do hạn chế đi lại liên quan đến Covid.

Ông Alan Tudge – Quyền Bộ trưởng Bộ Di trú – cho biết rằng những thay đổi này sẽ giúp chính phủ Úc đảm bảo an toàn và sức khoẻ của người dân, đồng thời hỗ trợ tối đa cho sinh viên quốc tế trước những tác động của dịch Covid-19. Sinh viên quốc tế ở Úc và những sinh viên chưa đến Úc do đóng cửa biên giới có thể yên tâm cho kế hoạch du học Úc sắp tới của mình. Đối với những sinh viên đã có visa du học Úc thì việc lựa chọn hình thức học trực tuyến trong giai đoạn đóng cửa biên giới sẽ không bị ảnh hưởng đến visa làm việc sau khi tốt nghiệp. Ông Tudge cũng bày tỏ mong muốn: “Úc là quốc gia thân thiện với nền giáo dục hàng đầu và là một trong những quốc gia có tỉ lệ nhiễm Covid-19 thấp nhất thế giới. Đối với sinh viên quốc tế mong muốn du học Úc, chúng tôi luôn chào đón các bạn quay trở lại Úc trong thời gian sớm nhất.”

Những thay đổi khác

Sinh viên xin thị thực du học Úc sẽ có thêm thời gian để nộp bằng tiếng Anh nếu bạn sinh sống ở những nơi không tổ chức được kỳ thị tiếng Anh do dịch Covid-19. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thêm một khoảng thời gian để hoàn thành việc thu thập sinh trắc học và kiểm tra sức khoẻ nếu những dịch vụ này bị gián đoạn tại quốc gia của bạn do Covid-19.

Trước đây, Chính phủ Úc cũng từng có những động thái rất tích cực và kịp thời để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm giờ trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và người khuyết tật trong giai đoạn Covid-19; hay những điều chỉnh linh hoạt cho những sinh viên không đáp ứng được điều kiện visa du học Úc do dịch Covid-19, ví dụ như không thể đến lớp trực tiếp.

Với những thay đổi tích cực trên, nước Úc tự hào là một điểm đến du học thân thiện với sinh viên quốc tế cùng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Những điều chỉnh trên cũng cho thấy những động thái hỗ trợ kịp thời sinh viên quốc tế từ chính phủ Úc, giúp sinh viên cảm thấy an tâm hơn và sẵn sàng cho việc du học trong thời gian tới.

Nếu bạn đang chuẩn bị kế hoạch du học Úc, đây chính là thời điểm thích hợp để lên kế hoạch du học và làm hồ sơ xin thị thực đấy! Cùng liên hệ ngay với Connect 360 để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí nhé!

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *