gotop

Queens College – một trong những trường lâu đời bậc nhất nước Mỹ

New York được mệnh danh là thành phố náo nhiệt và “không ngủ” nổi tiếng khắp thế giới, thành phố hoa lệ này chính là miền đất hứa đối với mọi bạn trẻ muốn chinh phục nước Mỹ. Một trong những ngôi trường được yêu thích nhất tại thành phố này chính là Queens College – một trong những trường lâu đời bậc nhất nước Mỹ, xếp hạng cao và nằm ngay tại trung tâm thành phố New York với mức học phí cực kỳ hợp lý.

1. Tổng quan về trường:

Khi vừa mới thành lập vào năm 1937, trường cao đẳng Queens được người dân trong quận ưu ái đặt cho cái tên “Trường Đại học của tương lai”. Cho đến hiện nay, trường đã là một phần của Đại học thành phố New York (CUNY)

Tọa lạc tại một khu dân cư Flushing thuộc quận Queens – quận lớn nhất tính theo diện tích và là nơi có sự đa dạng về dân tộc nhất tại thành phố New York. Hiện nay trường có khoảng 18,500 sinh viên đến từ 150 quốc gia trên thế giới. Trường luôn được xếp hạng trong số các tổ chức hàng đầu trong cả nước về chất lượng giảng dạy cũng như là thành tích học tập của sinh viên. Ngoài ra, trường còn được công nhận là một trong những trường Cao đẳng công lập giá cả phải chăng nhất trong cả nước.

Khuôn viên trường

Về cơ sở vật chất, trường tự hào khi cung cấp cho các sinh viên đầy đủ mọi tiện nghi về phòng ốc cũng như chất lượng, chẳng hạn như: phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy tính hiện đại, một tòa nhà Âm nhạc riêng và Thư viện Rosenthal 6 tầng, …

Ranking của trường

#34 trường cao đẳng tốt nhất nước Mỹ năm 2019 (theo Forbes)

#55 trường cao đẳng tốt nhất khu vực Bắc Mỹ 2019 (theo U.S News & World Report)

#81 trường cao đẳng tốt nhất nước Mỹ năm 2018 (theo tạp chí MONEY Magazine bình chọn)

#69 trường đào tạo uy tín trong các lĩnh vực Giáo dục khai phóng, khoa học xã hội, giáo dục, kinh doanh và khoa học

2. Chương trình đào tạo và học phí

Trường Cao đẳng Queens cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục nghiêm ngặt và tỉ mỉ về các ngành nghệ thuật và khoa học dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ rèn luyện được khả năng suy nghĩ và giải quyết các vấn đề phức tạp, được trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau và sử dụng rành rọt các công nghệ hiện đại.

Thư viện trường

Không chỉ là một trường đào tạo chất lượng đa ngành, Queens College còn là nơi đào tạo tiếng Anh uy tín và lâu đời thứ 2 Hoa Kỳ, cung cấp cho sinh viên trải nghiệm học tập toàn thời gian và tập trung trau dồi ngôn ngữ khi làm quen với môi trường sống Hoa Kỳ. Các lớp học được tổ chức vào 1 học kỳ mùa đông và 4 học kỳ mùa hè. Hiện nay trường có chương trình dạy cho sinh viên như :

  • Chương trình tiếng Anh ELI
  • Chương trình cử nhân ở một số ngành học như : Kế toán, Khoa học chính trị, Nghiên cứu Mỹ, Nhân học, Xã hội học, Triết học, Ngôn ngữ học ứng dụng, Toán ứng dụng, Vật lý ứng dụng, Lịch sử nghệ thuật, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Hóa sinh, Văn học so sánh, Truyền thông, Tài chính doanh nghiệp, Khoa học máy tính, Thiết kế, Kịch và sân khấu, Nghiên cứu điện ảnh, Nghiên cứu Đông Á, Khoa học môi trường, Khoa học phát triển gia đình, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Anh, Ngôn ngữ Pháp, Đức…

Học phí đối với chương trình tiếng Anh ELI khoảng $4,118, chương trình cử nhân khoảng $18,600.Bên cạnh đó, còn có các khoản phí như nhà ở khoảng  $12,752, phí bảo hiểm $708…

3. Điều kiện đầu vào

Đối với chương trình tiếng Anh:

  • Chỉ học chương trình tiếng Anh ELI

Hoàn thành chương trình lớp 12 với thành tích tốt

IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFT iBT tối thiểu 70

  • Chương trình ELI và Đại học

Hoàn thành chương trình lớp 12 với thành tích tốt

IELTS tối thiểu 5.0 hoặc TOEFT iBT tối thiểu 50

Đối với chương trình Đại học:

  • Vào thằng Đại học

Hoàn thành chương trình lớp 12 với thành tích tốt

IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFT iBT tối thiểu 70

  • Dự bị Đại học

Hoàn thành chương trình lớp 12 với thành tích tốt

IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFT iBT tối thiểu 60

4. Học bổng

Học bổng thông thường

Hầu hết các học sinh trung học và học sinh chuyển trường nhập học với bằng liên kết được khuyến khích nộp đơn xin học bổng dựa trên thành tích thông qua Văn phòng Tuyển sinh.

Các sinh viên hiện tại của trường Cao đẳng Queens có thể nộp đơn xin các phần học bổng từ $250 – $2,500 mỗi học kỳ. Tất cả những học bổng này dành cho sinh viên toàn thời gian (12 tín chỉ/kỳ đối với sinh viên Đại học và 9 tín chỉ/kỳ đối với chương trình Thạc sĩ). Hiện tại trường đang cung cấp rất nhiều loại học bổng với điều kiện nhận học bổng và thời gian kết thúc học bổng khác nhau.

Tham khảo trực tiếp tại trang web:https://qccuny.academicworks.com/opportunities

Học bổng cạnh tranh

Ngoài những phần học bổng đã kể trên, trường còn hỗ trợ và khuyến khích sinh viên đăng ký nhận học bổng lớn của quốc gia :  Watson, Marshall, Fulbright, Truman, Gilman, Mellon Mays và Học bổng Goldwater là những học bổng danh giá mà học sinh tại trường đã giành được.

Thông qua những buổi hội thảo, những phiên họp cung cấp thông tin, bài đăng trên blog hay tư vấn trực tiếp, Tiến sĩ Moira Egan – nhà cố vấn tại Queens College sẽ hỗ trợ cố vấn cho các học sinh sinh viên ở bất kỳ thời điểm nào trong quá trình học tập tại trường. Để giúp sinh viên đạt được phần học bổng này, Tiến sĩ sẽ hỗ trợ họ xác định học bổng phù hợp, viết báo cáo cá nhân và đề xuất nghiên cứu để chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn xin học bổng, tham khảo ý kiến của các giáo viên,…

5. Ký túc xá tại trường

Ký túc xá tọa lạc tại khuôn viên trường, nằm giữa Thư viện và Phòng tập thể dục. Tại đây cung cấp nhà ở kiểu căn hộ với cả phòng ngủ đơn và phòng ngủ chung. Ngoài ra, tại ký túc xá cũng có một trung tâm thể dục, tiện nghi giặt ủi, truyền hình cáp, wifi, rạp chiếu phim và hơn thế nữa. Chủ yếu có các gói đăng ký 10 tháng và 12 tháng.

Ngoài ra, đây cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện chẳng hạn như buổi tiệc chào mừng ngày đầu tiên, lễ hội mùa xuân, những đêm chiếu phim, …

Ký túc xá tại khuôn viên trường

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

803/211 Cantebury Road, Canterbbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration
*

*

*

+

*