gotop

THỦ TƯỚNG ÚC MỞ CỬA CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ QUAY TRỞ LẠI

Cùng với việc chính phủ liên bang xác nhận rằng họ sẽ xem xét miễn trừ lệnh cấm du lịch, các sinh viên quốc tế có thể được phép quay trở lại Úc sớm nhất là vào tháng 7.

Chính phủ liên bang đã xác nhận rằng họ sẽ xem xét miễn cho sinh viên quốc tế khỏi lệnh cấm du lịch của Úc sớm nhất là vào tháng 7. Thủ tướng Scott Morrison tiết lộ khuôn khổ ba giai đoạn về các hạn chế của coronavirus đã mở ra cơ hội cho các sinh viên ở nước ngoài quay trở lại các trường đại học Úc. Mặc dù các chi tiết cụ thể xung quanh việc miễn trừ vẫn chưa được nêu ra, ông Morrison nói rằng chính sách này sẽ chỉ được thực hiện nếu đáp ứng được các hạn chế kiểm dịch nghiêm ngặt. “Các vấn đề của sinh viên quốc tế, có khả năng rằng nó sẽ rơi vào bước thứ ba của kế hoạch”, ông nói.

“Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng và chúng tôi sẽ làm việc với các tổ chức để xem làm thế nào có thể thực hiện được điều đó”.

“Nhưng nó phải được thực hiện theo những hạn chế kiểm dịch nghiêm ngặt và cách thực hiện, và những chi phí đó được chi trả như thế nào.”

Ít nhất 10% sinh viên quốc tế theo học tại các tổ chức giáo dục của Úc bị mắc kẹt ở nước ngoài với trị giá ngành công nghiệp lên đến 40 tỷ đô la một năm cho nền kinh tế. Các trường đại học Úc dự kiến sẽ ghi nhận những tổn thất lớn do việc đóng cửa khuôn viên trường và hạn chế biên giới.

Hành lang giáo dục quốc tế đang đẩy mạnh việc miễn các lệnh cấm du lịch cho sinh viên quốc tế.

“Rõ ràng việc không có bất kỳ sinh viên quốc tế nào đến nước này, ngành công nghiệp lớn thứ tư của Úc sẽ gặp khủng hoảng lớn”, Giám đốc điều hành Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc – Phil Honeywood cho biết.

Chủ tịch Ủy ban Điều phối COVID-19 Quốc gia – Nev Power nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khởi động lại giáo dục càng nhanh càng tốt và đề xuất trường đại học tài trợ các chuyến bay để đưa sinh viên nước ngoài trở về Úc.

“Có một cơ hội cho các trường đại học hợp tác với chính phủ để cung cấp các quy trình an toàn … xúc tiến các thị thực đó, đưa những sinh viên quốc tế đó trở lại đây nhanh nhất có thể”, ông Power nói với Tạp chí Tài chính Úc. Tuy nhiên, tình trạng không rõ ràng mà học sinh quốc tế phải đối mặt đã khiến nhiều người cân nhắc liệu có đáng để cam kết tiếp tục một học kỳ khác ở Úc hay không.

Belle Lim thuộc Hội đồng Sinh viên Quốc tế Úc cho biết một số sinh viên đang chọn trì hoãn việc học của mình.

“Học kỳ tiếp theo sẽ bắt đầu sớm, một số người trong số họ đã nhận được thư mời có điều kiện nhưng họ không biết liệu họ có nên nhận nó hay không” cô nói.

“Họ không biết liệu họ có thể quay lại Úc kịp không.”

Cơ quan cao nhất của các trường đại học Úc khẳng định việc quay trở lại giảng dạy trực tiếp sẽ cần phải đáp ứng các hướng dẫn y tế nghiêm ngặt.

“Sức khỏe của sinh viên và nhân viên của chúng tôi luôn là ưu tiên số một”, Giám đốc điều hành của Đại học Australia, Catriona Jackson nói.

“Nếu chúng tôi không nhận được sự đồng ý từ các cơ quan y tế thì sẽ không có bất cứ điều gì xảy ra cả”

Biên dịch và tổng hợp bởi Tư Vấn Du Học 360 Connect

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration
*

*

*

+

*