gotop

SINH VIÊN QUỐC TẾ CÓ KHẢ NĂNG QUAY NEW SOUTH WALES VÀO ĐẦU NĂM 2021

Các trường đại học dự kiến sẽ bắt đầu chào đón sinh viên quốc tế trở lại từ đầu năm 2021 khi New South Wales phải đối mặt với khoản thiệt hại kinh tế lên tới 2,5 tỷ đô vì sự vắng mặt của sinh viên quốc tế.

Stuart Ayres, Bộ trưởng Bộ Việc làm, Đầu tư, Du lịch và Tây Sydney của NSW đang đàm phán với chính phủ liên bang để đưa sinh viên quốc tế trở lại vào năm 2021.

“Các cuộc thảo luận đang diễn ra với chính phủ liên bang về đề xuất đưa sinh viên quốc tế trở lại NSW trong quý đầu tiên của năm tới,” phát ngôn viên của ông cho biết.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Kỹ năng và Đại học Geoff Lee cho biết đại dịch Covid-19 đã “nhấn mạnh tầm quan trọng của sinh viên quốc tế đối với nền kinh tế NSW”. Ông cũng chia sẻ rằng số liệu của Kho bạc cho thấy mỗi sinh viên quốc tế đã đóng góp khoảng 50.000 đô la cho nền kinh tế NSW.

Nghiên cứu từ Viện Mitchell của Đại học Victoria cho thấy Greater Sydney cho đến nay đã mất đi 72.000 sinh viên quốc tế, dẫn đến thiệt hại ước tính khoảng 2,5 tỷ đô la cho nền kinh tế.( Greater Sydney là nền kinh tế lớn nhất ở Úc và là nơi có Hành lang Kinh tế Toàn cầu của NSW từ Công viên Macquarie đến Bắc Sydney, qua Thành phố đến Sân bay Sydney).

Mô hình mới từ Viện Mitchell cho thấy số lượng sinh viên quốc tế sống ở Úc sẽ giảm một nửa, giảm xuống còn 300.000 vào giữa năm 2021, nếu biên giới vẫn đóng cửa. Nghiên cứu ước tính điều này sẽ dẫn đến thiệt hại 10,7 tỷ đô la mỗi năm cho nền kinh tế quốc gia nói chung.

Ông Lee cho biết: “Sinh viên quốc tế đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong thu nhập của trường đại học mà còn thúc đẩy nhu cầu địa phương về chỗ ở, thực phẩm và khách sạn cũng như các doanh nghiệp địa phương. Chúng tôi đang làm việc với chính phủ liên bang và chúng tôi dự kiến ​​đưa một số lượng sinh viên quốc tế trở lại một cách an toàn”.

Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Sydney Iain Watt cho biết một loạt các chương trình thí điểm để đưa một vài nghìn sinh viên quốc tế quay lại sẽ tốt hơn việc phải mất 300.000 sinh viên. Ông chia sẻ rằng: “Chúng tôi hy vọng rằng chính phủ có thể đưa ra các cơ chế cho phép một số lượng lớn sinh viên quốc tế đến Úc. Các chương trình thử nghiệm với quy mô nhỏ sẽ không mang lại được hiệu quả tối đa”.

“Chính quyền các bang đều hiểu rằng phần lớn lợi ích thu được từ sinh viên quốc tế đến Úc khi đến Úc là cho nền kinh tế chung về việc làm và thu nhập. Đó không chỉ là việc làm trong các trường đại học.”

Ông Watt cho biết phần lớn công việc tạo ra bởi sinh viên là trong cộng đồng, không phải tại các cơ sở giáo dục. Ông nói: “Đó là lý do tại sao chính quyền các bang rất muốn sin viên quốc tế sớm quay trở lại.” Các tiểu bang và Khối thịnh vượng chung cần tìm cách thu hút một lượng lớn sinh viên đến nước này để bảo vệ 250.000 việc làm được tạo ra bởi sinh viên quốc tế.

Phó hiệu trưởng Đại học Macquarie Nicole Brigg cho biết các trường đại học đang ở trong tình trạng “chờ đợi sự chấp thuận của chính phủ NSW”. Bà cho biết các sinh viên quốc tế đã mang du lịch và đầu tư đến NSW. Bà nói: “Sinh viên quốc tế đóng góp cho nền kinh tế địa phương cũng lớn như đóng góp của họ cho trường đại học thông qua học phí. Những đóng góp là rất nhiều và đa dạng.”

Phil Honeywood, giám đốc điều hành của Hiệp hội Giáo dục Quốc tế cho biết NSW được kỳ vọng là tiểu bang tiếp theo sau Nam Úc và Lãnh thổ phía Bắc đưa sinh viên quốc tế trở lại vào đầu tháng 01 tới.

Bộ Giáo dục, Kỹ năng và Việc làm liên bang cho biết các chính quyền tiểu bang và vùng lãnh thổ chịu trách nhiệm về bất kỳ chương trình thí điểm nào để đưa sinh viên trở lại trong khu vực pháp lý của họ.

Một phát ngôn viên của Đại học NSW cho biết họ đang thảo luận về việc đưa sinh viên quốc tế trở về an toàn với chính quyền tiểu bang và liên bang.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn 

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *

    *

    *

    +

    *