gotop

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH PUBLIC HEALTH TẠI TRƯỜNG MACQUARIE UNIVERSITY

Ngày 24/11 vừa qua, 360 Connect đã tham dự buổi tư vấn trực tuyến về triển vọng nghề nghiệp khi học chương trình y tế công cộng (public health) do trường đại học Macquarie tổ chức với sự tham dự của giáo sư Janaki Amin – Đại diện tới từ khoa Y tế của trường.

Hiện nay, điều kiện sống càng phát triển và dân trí càng cao, nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế ngày càng tăng nhanh trong khi nguồn nhân lực chất lượng cho ngành này hiện vẫn còn rất nhiều chỗ trống. Triển vọng nghề nghiệp rộng mở với mức lương thuộc top cao nhất trong các ngành nghề, hiện nay theo học lĩnh vực y tế đang là một trong những ngành học hấp dẫn nhất dành cho sinh viên trên khắp thế giới.

Đại học Macquarie là trường đại học lớn thứ 3 tại Sydney, Úc. Trường được thành lập vào năm 1964 và tọa lạc tại ngay trung tâm thành phố Sydney. Với chất lượng đào tạo đi đầu trong ngành, hiện nay, Đại học Macquarie vinh dự là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế muốn theo học ngành khoa học chăm sóc sức khỏe tại Úc.

Riêng đối với lĩnh vực y tế công cộng (public health), trường Macquarie University hiện đang giảng dạy những chương trình sau:

Chương trình đại học:

 • Bachelor of Clinical Science
 • Bachelor of Human Sciences
 • Bachelor of Human Sciences with a Major in Public Health: Policy and Promotion

Chương trình sau đại học:

 • Doctor of Physiotherapy
 • Master of Public Health
 • Master of Public Health (Research)

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều lựa chọn về nghề nghiệp cũng như là các chương trình học lên cao hơn khác vì bằng cấp của Đại học Macquarie mang tính toàn cầu.

Tổng quan về Đại học Macquarie

Đại học Macquarie là một cộng đồng đa văn hoá với 31,000 sinh viên, trong đó có 8,800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 114 quốc gia. Đại học Macquarie được đánh giá cao bởi chương trình học tân tiến, chất lượng đào tạo và nghiên cứu cao cũng như môi trường đại học đặc biệt. Chương trình đào tạo tại trường vô cùng đa dạng, bao gồm: Tiếng Anh; Dự bị đại học; Cao đẳng; cử nhân; thạc sĩ, tiến sĩ với hơn 400 ngành học bao gồm kinh tế, tài chính, kinh doanh quốc tế, marketing, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin, kỹ thuật, cơ khí, luật; y…

Đại học Macquarie cung cấp nhiều chương trình thực tập phù hợp với khóa học, ngành học mà sinh viên đã lựa chọn, qua đó, liên kết sinh viên với các nhà tuyển dụng tương lai. Sinh viên thực tập có lương hay không hưởng lương tùy theo ngành và thời gian thực tập, tuy nhiên đây là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực học của bạn.

Trường có hai cơ sở đào tạo tại North Ryde (cách trung tâm Sydney khoảng 15 km) và Macquarie City campus nằm ngay tại trung tâm thành phố Sydney, cách cầu cảng và nhà hát Sydney chỉ 10 phút đi bộ.

Macquarie tọa lạc tại trung tâm của khu vực công nghệ cao của Australia. Điều này cũng có nghĩa là các chương trình học của trường gắn liền với thực tiễn các ngành công nghiệp, cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập tốt hơn, tăng cường cơ hội thực tập và tiếp xúc nhiều hơn với thị trường việc làm trước khi tốt nghiệp.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại hạng nhất tại Úc. Các thư viện chuyên về khóa học, phòng học giảng dạy mới, phòng máy tính, trung tâm thể thao, công viên nghệ thuật, bảo tàng, khách sạn và nhiều tiện ích khác.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên về các vấn đề: tư vấn học thuật, bảo hiểm y tế, an toàn và an ninh, và dịch vụ hướng nghiệp (Macquarie University Career Service) cho sinh viên

Với chất lượng giảng dạy và cơ sở học tập hiện đại, trường đứng thứ ba trong các trường thu hút được nhiều sinh viên quốc tế và đến nay, trường đã đào tạo hơn 2,5 triệu sinh viên quốc tế tới du học Úc.

Tại sao chọn Đại học Macquarie

1.Vị trí thuận lợi

Đại học Macquarie nằm ở ngoại ô Marsfield, tại Sydney. Sân bay gần nhất với trường gồm có sân bay quốc tế Sydney. Nơi đây thường xuyên có các chuyến tàu đến và đi từ trung tâm Sydney đến Đại học Macquarie. Có 5 mạng lưới xe bus riêng xung quanh khuôn viên trường học. Trường cũng có hỗ trợ người đi xe đạp bằng dịch vụ cung cấp kệ xe đạp và một bản đồ toàn khu vực. Sinh viên quốc tế, trừ trao đổi sinh, không đủ điều kiện để được hưởng ưu đãi giảm giá dành cho khách du lịch khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

2.Đối tác danh tiếng

Đại học Macquarie có các trường đại học đối tác danh tiếng hàng đầu như:

Sydney Institute of Business and Technology (SIBT): Sinh viên có thể đăng ký học bằng Diploma SIBT, kết quả tốt nghiệp sẽ được xem như kết quả năm 1 của Macquarie và sinh viên sẽ được học tiếp vào năm 2 của đại học Macquarie.

International College of Management, Sydney (ICMS): Sinh viên tốt nghiệp tại ICMS sẽ được học tiếp vào năm 2 của Macquarie.

3.Thành tựu nổi bật

Trải qua 50 năm bề dày lịch sử, Đại học Macquarie nổi tiếng là một trường có uy tín và tầm ảnh hưởng lớn cả trong nước lẫn quốc tế, với nhiều thành tựu đáng tự hào khẳng định chất lượng đào tạo và uy tín như:

 • Top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Kế toán và Tài chính, Truyền thông, Văn hóa, Giáo dục, Ngôn ngữ Anh và Văn học, Địa lý, Luật, Ngôn ngữ học và Tâm lý học,… và nhiều chuyên ngành khác. (theo bảng xếp hạng uy tín QS World University Rankings).
 • Top 2% những trường Đại học hàng đầu thế giới, đào tạo ra những chuyên gia được nhiều công ty, tập đoàn săn đón và trọng dụng.
 • Hạng 11 toàn nước Úc vào năm 2019 theo Bảng Xếp hạng các trường Đại học Tốt nhất toàn cầu của US News and Reports, nổi tiếng về nghiên cứu giảng dạy đa ngành.
 • Top 40 tại Châu Á – Thái Bình Dương (theo bảng Xếp hạng Shanghai Jiao Tong University Academic Rankings of World Universities )
 • Đạt 5 sao theo hệ thống đánh giá quốc tế của QS Star về chất lượng giảng dạy và là 1 trong 5 trường Đại học duy nhất được đánh giá 5 sao ở tất cả các phương diện.

HỌC BỔNG TẠI ĐẠI HỌC MACQUARIE

Tất cả các suất học bổng hiện có của Macquarie University sẽ tiếp tục gia hạn đến năm 2021

 • Học bổng 10.000 AUD mỗi năm – ASEAN Scholarship: cho suốt quá trình học (3-4 năm), áp dụng cho chương trình cử nhân và thạc sĩ tín chỉ. Tổng giá trị học bổng có thể lên đến 30.000 – 40.000 AUD
 • Học bổng 10% học phí toàn khóa học – Alumni Scholarship: dành cho sinh viên đã học xong một khóa học tại Đại học Macquarie, muốn học lên chương trình Thạc sĩ tín chỉ.
 • Học bổng 3.000 AUD – MUIC Scholarship: áp dụng cho chương trình Dự bị đại học (Standard) và Cao đẳng khối ngành STEM và Arts.
 • Học bổng 50% học phí khóa tiếng Anh – ELC Scholarship: lên đến 10 tuần học, dành cho sinh viên học khóa tiếng Anh chuyển tiếp lên Cử nhân/ Thạc sĩ tín chỉ tại Đại học Macquarie.

Đại học Macquarie hỗ trợ sinh viên quốc tế như thế nào trong mùa dịch COVID-19?

Việc học trực tuyến và tinh giản chương trình học tại Đại học Macquarie có ảnh hưởng đến visa du học của sinh viên không?

Việc thay đổi sang hình thức học trực tuyến và tinh giản chương trình học KHÔNG ảnh hưởng gì đến visa du học của sinh viên nhưng có thể sẽ khiến thời gian tốt nghiệp trễ hơn so với dự định. Nếu cần gia hạn thời gian tốt nghiệp, trường sẽ cấp Giấy xác nhận cho sinh viên.

Sinh viên đã được cấp học bổng nhưng do tình hình COVID-19 hiện nay nên đã bị hoãn lại. Vậy học bổng đó sẽ ra sao?

Học bổng vẫn còn hiệu lực nếu sinh viên hoãn việc nhập học trong thời gian này. Hãy liên hệ với công ty phụ trách hồ sơ du học của bạn để được hỗ trợ cụ thể hơn. Khi nhận được đơn xin hoãn nhập học đã được phê duyệt, trường sẽ cập nhật lại hồ sơ phù hợp cho bạn.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn 

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *

  *

  *

  +

  *