gotop

VŨ NGUYỄN VÂN ANH – CHINH PHỤC ƯỚC MƠ DU HỌC THỜI COVID

Trong tình hình đại dịch Covid-19 đang có tốc độ lây lan nhanh chóng và hiện đã lan ra hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, du học online đang trở thành một xu thế phổ biến tất yếu cho ngành du học nói riêng và ngành giáo dục toàn cầu nói chung.

Học online là một giải pháp khá hiệu quả vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa đảm bảo phần kiến thức để các du học sinh chờ qua dịch sẽ tiếp tục bay ra nước ngoài thực hiện ước mơ du học .

Trong khi các học sinh khác đang lo lắng và phân vân lựa chọn giữa “đi” hay “ở” thì học sinh Vũ Nguyễn Vân Anh lại có suy nghĩ khác. Bạn đã mạnh mẽ lựa chọn đi du học để thực hiện ước mơ làm truyền thông của mình tại ngôi trường danh giá nhất thế giới về lĩnh vực này là University of Amsterdam.

Cô gái đầy tự tin này vừa tốt nghiệp THPT Chuyên Lê Hồng Phong – t.p. Hồ Chí Minh vào tháng 6/2019 với thành tích đáng nể là IELTS 7.0 và GPA trên 9.0. Với mong muốn theo đuổi phát triển sự nghiệp theo ngành truyền thông nên bạn đã mạnh dạn apply vào trường University of Amsterdam, mặc dù yêu cầu đầu vào của ngành này rất cao và rất cạnh tranh.

Mặc dù đại dịch Covid-19 khiến cho việc xét visa có nhiều gián đoạn. Nhưng đội ngũ Connect 360 đã tư vấn lộ trình và hướng dẫn Vân Anh chuẩn bị bộ hồ sơ visa thật cẩn thận nên Vân Anh đã may mắn nhận được thư mời nhập học từ trường University of Amsterdam nhanh chóng chỉ sau 3 tuần.

Vào tháng 9 tới, Vân Anh sẽ theo học ngành Bachelor of Communication Science tại University of Amsterdam, Hà Lan. Mặc dù bạn sẽ học online từ xa do yêu cầu của trường trong suốt 1 học kỳ đầu tiên nhưng đó chẳng là gì so với lộ trình du học đã đề ra, Vân Anh xem đó là một bước đệm để bạn có thể thích nghi, dần làm quen với môi trường học tập mới và giúp bạn chuẩn bị thêm nhiều kỹ năng hơn cho quá trình học tập tại Hà Lan sau này.

Vân Anh cũng chia sẻ thêm “Mình biết rằng đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đã và đang ảnh hưởng đến các du học sinh rất nhiều, mặc dù mình bắt đầu học vào tháng 09/2020 nhưng mình phải học online đến hết học kỳ 1 và đến tháng 2 năm sau mình mới có thể bay sang Hà Lan. Tuy nhiên mình nghĩ rằng nếu các bạn đã có ý định đi du học, đang có kế hoạch apply hoặc hoàn tất thủ tục hồ sơ thì mình mong các bạn sẽ giữ vững lập trường của mình để có thể quyết tâm đến được ngôi trường mà mình mong muốn hay học được ngành mà mình yêu thích ở nước ngoài”

Một lần nữa chúc mừng Vân Anh và gia đình, công ty 360 Connect cũng chúc em luôn tự tin vững bước và mạnh mẽ để đạt được nhiều thành công trên bước đường du học em đã chọn lựa nhé.

1. Thông tin tổng quan về trường Đại học Amsterdam

Đại học Amsterdam (University of Amsterdam – UvA) là một trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố Amsterdam của Vương quốc Hà Lan. Đại học Amsterdam là một trong hai trường đại học nghiên cứu công lập lớn trong thành phố Amsterdam. Người dân Amsterdam được biết đến như những người hạnh phúc nhất thế giới vì họ được sống trong 1 thành phố sạch đẹp và an toàn với nhiều công viên thoáng mát và không gian xanh. Thành phố Amsterdam là nơi có lịch sử xuất sắc về chất lượng Giáo dục cũng như mang đến cho các bạn sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn học tập tại Hà Lan, từ chương trình Dự bị, đến Cử nhân và Thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trường có tất cả 7 khoa trực thuộc: khoa Nhân văn, khoa Khoa học Hành vi và Xã hội, khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, khoa Luật, khoa Khoa học Tự nhiên và khoa Dược và Nha khoa.

Một số thành tích nổi bật của trường

  • Trong Bảng xếp hạng QS 2020-21, Đại học Amsterdam được xếp ở vị trí thứ 61 thế giới và trở thành một trong hai trường đại học của Hà Lan lọt vào top 100.
  • Trong Bảng xếp hạng theo môn học, Đại học Amsterdam được xếp hạng toàn cầu trong top 100 cho 28 môn học. Nghiên cứu Truyền thông và Truyền thông tại Đại học Amsterdam đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng toàn cầu. Đại học Amsterdam cũng chiếm vị trí thứ 2 về Nha khoa và chiếm vị trí thứ 14 về Xã hội học, Nhân chủng học, Ngôn ngữ học và Địa lý. Tâm lý học tại Đại học Amsterdam được xếp hạng 17 và lên 23 ở Giáo dục.
  • Theo tờ US News Rankings of Best Global Universities thì trường Đại học Amsterdam đứng top 10 các trường Đại học ở Châu Âu và top 40 thế giới.
  • Ngoài ra, trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Giáo dục Đại học 2017-18, Đại học Amsterdam được xếp hạng 59 và là Đại học Hà Lan được xếp hạng cao nhất. Thời báo Giáo dục Đại học cũng bao gồm Đại học Amsterdam trong bốn trong số 100 bảng xếp hạng phụ hàng đầu cho các môn học. Bảng xếp hạng dựa trên các lĩnh vực chủ đề là Khoa học xã hội được xếp hạng 26 và Đại học Hà Lan xếp hạng cao nhất. Nghệ thuật và Nhân văn tại Đại học Amsterdam đứng ở vị trí 32. Lâm sàng, Tiền lâm sàng và Sức khỏe chiếm vị trí thứ 55 và Khoa học Đời sống xếp hạng 68.
  • Trong bảng xếp hạng Leiden 2017, Đại học Amsterdam được xếp ở vị trí thứ 74. Trong bảng xếp hạng theo các lĩnh vực, Trường được xếp hạng trong top 100 trong hai lĩnh vực: Khoa học Xã hội và Nhân văn tại Đại học Amsterdam đứng ở vị trí thứ 8 và Khoa học Y sinh và Sức khỏe chiếm vị trí thứ 44.

– Đặc biệt, đã có 3 giải Nobel trong lĩnh vực Khoa học được trao cho các cựu sinh viên của Đại học Amsterdam.

Tham khảo thông tin tại website trường: http://www.uva.nl

2. Lý do chọn Đại học Amsterdam du học Hà Lan 

– Được học tập tại trung tâm kinh doanh quốc tế: Amsterdam là cái nôi của thị trường chứng khoán. Tại Amsterdam có trụ sở của rất nhiều công ty hàng đầu trên thế giới, chẳng hạn như Douwe Egberts,ING và Philips.

 Môi trường quốc tế: Hơn 20% người dân ở Amsterdam có nguồn gốc ngoại quốc, Amsterdam là thành phố với dân số đến từ hơn 180 quốc gia trên thế giới. Ít nhất 90% người dân có khả năng nói Tiếng Anh tốt.

– Chất lượng đào tạo tốt đã được công nhận.

– Mức chi phí hợp lý với chất lượng xuất sắc

– Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hà Lan Amsterdam có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp và vị trí công việc hấp dẫn, và chính những cơ hội này sẽ giúp bạn ở lại Amsterdam để xây dựng sự nghiệp của mình.

– Hỗ trợ sinh viên quốc tế: Hỗ trợ sinh viên với các thông tin, hội thảo và tư vấn cá nhân về nghề nghiệp. Sinh viên có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp về các chủ đề như thực tập và công việc sau khi tốt nghiệp.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration
*

*

*

+

*