gotop

GỢI Ý 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT HÀ LAN DÀNH CHO DU HỌC SINH 2021

Hà Lan là một trong số các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Không chỉ vậy, quốc gia này còn dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như: nơi xuất khẩu hoa số 1, lượng người dùng xe đạp cao, số 1 về cơ sở hạ tầng thủy lợi,…. Ngoài ra, Hà Lan cũng là nơi có các trường Đại học hàng đầu Châu Âu và trên toàn thế giới.

Dưới đây là danh sách 5 trường Đại học được cho là tốt nhất tại Hà Lan

Theo như QS Ranking 2020 thì đây là 5 cái tên đáng chú ý nhất ở Hà Lan:

 1. Delft University of Technology
 2. University of Amsterdam
 3. Eindhoven University of Technology
 4. University of Groningen
 5. Utrecht University

1/ Delft University of Technology (TU Delft)

Theo QS Ranking 2020, TU Delft đứng thứ 50 thế giới, thứ 8 ở Châu Âu và là trường đại học tốt nhất của Hà Lan. Ngoài ra, đây cũng là trường đại học công nghệ top 19 trên toàn thế giới.

TU Delft là một trường đại học công nghệ cung cấp tất cả các loại chương trình.  Ví dụ như: kỹ thuật, công nghệ sinh học, thiết kế, kiến trúc và các ngành khoa học ứng dụng. Do đó, đây cũng là trường đại học công nghệ tốt nhất ở Hà Lan.

Vậy những lý do nào khiến cho TU Delft trở thành ngôi trường top nhất?

 • Nhiều chương trình học: trường cung cấp gần 30 chương trình BA và gần một nửa trong số đó bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trường cũng có hơn 100 chương trình MA và các khóa học để lựa chọn chuyên ngành.
 • Cơ sở hạ tầng: TU Delft có các phòng thí nghiệm và máy trạm được trang bị tốt và các cơ sở nghiên cứu công nghệ quy mô lớn độc đáo. Ví dụ: đường hầm gió và thiết bị mô phỏng bay. Ngoài ra còn có 1.000 địa điểm học tập, một số được trang bị máy tính cá nhân mà không cần đặt trước.
 • Chỗ ở: đây là một trong những trường đại học được chuẩn bị tốt nhất ở Hà Lan khi nói đến chỗ ở. Phần còn lại của đất nước là cơn ác mộng đối với sinh viên quốc tế khi tìm nơi ở. TU Delft đã giải quyết vấn đề đó bằng cách cung cấp một Campus và ở một thành phố khá nhỏ.
 • Cơ sở CNTT: để làm cho các nghiên cứu khoa học ứng dụng trở nên tốt hơn. TU Delft cung cấp các tiện ích CNTT độc đáo như gói phần cứng, phần mềm và kết nối phong phú.
 • Trung tâm nghề nghiệp: một trung tâm nghề nghiệp ở một nơi như TU Delft ở Hà Lan là chìa khóa cho một tương lai tuyệt vời.
 • Học phí:

      + EU/EEA : ~€2,000/ year

      + Non- EU/EEA: € 14.500 cho bậc Cử Nhân và € 18.750 cho bậc Thạc sĩ

 • Học bổng: tùy thuộc vào mỗi khoa

     + Holland Scholarship:  € 5.000/1st year

     + Excellent Scholarship: € 25.000/year

2/ University of Amsterdam

Theo QS Ranking 2020, Đại học Amsterdam đứng thứ 64 trên thế giới, nằm trong top 20 các trường đại học Châu Âu. Đây là trường đại học tốt thứ hai của Hà Lan. Theo US News Best Global Universities, đây là trường đại học tốt thứ 40 và thứ 10 ở Châu Âu.

Trường cung cấp nhiều chương trình học nhất và một trong những chương trình bằng tiếng Anh. Trường có hơn 30.000 sinh viên, 6.000 nhân viên và 3.000 Tiến sĩ. Các ứng viên học tập và làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo ra môi trường phong phú.

Điều gì khiến cho UvA trở lên tốt đến vậy?

 • Các chương trình tiếng Anh: trường cung cấp 15 chương trình BA bằng tiếng Anh và lên đến 200 chương trình MA.
 •  Số lượng sinh viên: UvA có hơn 34000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Tất cả những điều này tạo nên một môi trường đa văn hóa tại Amsterdam.
 • Trung tâm nghề nghiệp: một trung tâm nghề nghiệp ở một nơi như Amsterdam ở thủ đô của Hà Lan là chìa khóa cho một tương lai tuyệt vời.
 • Học phí:

     – EU/EEA : ~€2,000/ year

     – Non- EU/EEA: €14,965/year

 • Làm việc bán thời gian: bạn có thể tìm được một công việc bán thời gian cho để kiếm một số tiền. Nó khá dễ dàng do có nhiều điểm du lịch, nhà hàng, quán bar và bất kỳ loại hình dịch vụ công cộng nào.
 •  Nghiên cứu: UvA là một trường đại học nghiên cứu trong hệ thống của Hà Lan, có nghĩa là có khả năng trở thành Tiến sĩ. Vì thế đây là điều mà các sinh viên sau khi học xong các chương trình có thể xem xét.

3/ Eindhoven University of Technology

Đại học Công nghệ Eindhoven (TU /e) là một trường đại học nhỏ nhưng có tác động lớn. Trường đại học tốt thứ ba ở Hà Lan và nằm trong top 100 Thế giới QS 2020.

Điều khiến họ nổi bật giữa các trường đại học khác là:

 • Giáo dục: việc sử dụng các phương pháp giáo dục sáng tạo là điều đặc biệt tốt ở Hà Lan. Trường áp dụng các phương pháp tiếp cận mới theo nhóm, nhu cầu và nhu cầu cá nhân.
 • Tự do: tự do kết hợp gói khóa học của riêng bạn. Bạn sẽ tự tạo chương trình của riêng bạn theo sở thích của bạn.
 • Hỗ trợ cá nhân hóa: một huấn luyện viên cá nhân mà bạn sẽ xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp hoàn toàn phù hợp với kỹ năng và tham vọng của bạn.
 • Mối quan hệ chặt chẽ với các ngành: Đối với những người theo ngành khoa học ứng dụng, việc thâm nhập thị trường lao động và bắt đầu hợp tác với các công ty lớn là điều BẮT BUỘC.
 • Bầu không khí ấm cúng: Đủ gần thành phố, đủ quốc tế, tiếng Anh xung quanh bạn, nhưng yên tĩnh và với nhiều cơ sở trường học để bạn tận hưởng cuộc sống sinh viên.

4/ University of Groningen

Đại học Groningen có truyền thống học thuật phong phú từ năm 1614. Đây là trường đại học tốt thứ 4 ở Hà Lan và nằm trong top 100 theo QS Ranking 2020. Từ thế kỷ 17, trường có nữ sinh và giảng viên nữ đầu tiên Tại Hà Lan. Về mặt địa lý, Trường có nguồn gốc từ phía Bắc của Hà Lan, Groningen.

Tại sao trường Groningen lại nổi bật đến như vậy?

 • Đại học Xã hội: trường đại học này đã đầu tư rất nhiều vào các nhóm và tổ chức xã hội. Hầu hết các chương trình đều liên quan đến cải thiện xã hội, từ khoa học đến xã hội học.
 • Các cách học bổ sung: UG cung cấp rất nhiều khóa học cho phép bạn tham gia và nâng cao kiến thức. Từ các khóa học tiếng Hà Lan đến các khóa học về công nghệ và chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo chất lượng: đảm bảo chất lượng là chìa khóa để phát triển trong môi trường học thuật. Hội đồng của UG chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc đánh giá bên ngoài đầy đủ, kỹ lưỡng và độc lập. Các cuộc đánh giá thường diễn ra 6 năm một lần.
 •  Quốc tế hóa: Quốc tế hóa là một công cụ rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, đổi mới và đa dạng. Nó không chỉ thu hút các chuyên gia trên thế giới mà còn tạo ra sự trao đổi với  các trường đối tác. Có hơn 120 quốc tịch hiện đang học tập và làm việc tại trường.

5/ Utrecht University

Đại học Utrecht là trường đại học tốt thứ 5 ở Hà Lan và top 100 trường thế giới. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại một trong những thành phố đẹp nhất.

Đại học Utrecht đặc biệt vì những đặc điểm sau:

 • Nghiên cứu liên ngành: UU đã tạo ra nhiều cách thức liên kết các loại hình nghiên cứu khác nhau. Việc này nhằm cập nhật và đáp ứng các nhu cầu hiện tại của xã hội ngày nay.
 • Giáo dục cá nhân: mỗi chương trình đều có một ủy ban đánh giá nhằm đảm bảo mức độ phù hợp của từng chương trình đối với học viên. Điều này mục đích sàng lọc năng lực của các sinh viên.
 • Tỷ lệ đậu sinh viên cao nhất
 • Các chương trình quốc tế: Đại học Utrecht có nhiều chương trình tiếng Anh. Trường có 4 chương trình Cử nhân, hơn 80 chương trình Thạc sĩ và hơn 200 khóa học. Ngoài ra trường cũng có các khóa học vào mùa hè.
 • Hợp tác: Đại học Utrecht là một trong 20 Liên đoàn các trường Đại học Nghiên cứu Châu Âu. Đây là nơi trao đổi giữa 32 thành viên của Mạng lưới Utrecht ở 28 quốc gia châu Âu. Trường còn có liên minh chiến lược với Đại học Eindhoven, chủ yếu dành cho sinh viên y khoa…

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn 

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*