gotop

SĂN HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN MÙA COVID

Du học Hà Lan 2021 đang là xu hướng của các bạn trẻ Việt Nam, theo ngài Tổng lãnh Sự Hà Lan tại Tp Hồ Chí Minh cho biết hàng năm có hơn 110.000 sinh viên quốc tế đến Hà Lan học tập trong đó có hơn 1000 Sinh viên Việt Nam. Không chỉ thu hút học sinh vì nền giáo dục chất lượng, môi trường sống an toàn, luật pháp nghiêm minh, phúc lợi xã hội tốt, con người thân thiện, cơ hội đi lại 26 nước thành viên khối Schengen mà Hà Lan còn thu hút sinh viên quốc tế vì sự hỗ trợ tài chính hào phóng của chính phủ cho sinh viên quốc tế qua các quỹ học bổng. Điều này giúp những bạn trẻ có năng lực giỏi tìm được cơ hội đến học tập và làm việc tại Hà Lan.

Hà Lan với vị trí trung tâm Châu Âu, Dễ dàng thuận tiện di chuyển sang các nước láng giềng như Đức, Pháp, Bỉ, Anh Quốc và các nước khác trong khối Liên Minh Châu Âu. Thêm nữa Hà Lan có cảng Rotterdam lớn nhất Châu Âu, do vậy đây là nơi trung chuyển hàng hóa lớn, điều này làm cho Hà Lan gắn liền với sự nổi tiếng đào tạo Ngành Logistics (Supply Chain Management). Hà Lan cũng là nước có địa hình thấp hơn mực nước biển và nổi tiếng với nhiều kênh rạch, điều đó cũng làm cho Hà Lan nổi tiếng đào tạo các ngành liên quan tới Nông nghiệp và xử lý nguồn nước mà nhiều quốc gia phải tới học tập.

Vậy du học Hà Lan còn những ưu điểm nào?

 • Hà Lan có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh nhất trong khối Schengen với hơn 2100 khóa học hoàn toàn bằng tiếng anh cho rất nhiều ngành nghề để bạn chọn.
 • Theo thông tin từ bộ Giáo dục Hà Lan thì có hơn 95% dân số nói tiếng Anh, vì vậy bạn không cần học tiếng Ha Lan bạn vẫn có cơ hội đi làm và tìm hiểu văn hóa Ha lan.
 • Hà Lan nằm trong khối Schengen nên trong những năm học bạn có thể đi lại 26 nước thành viên mà ko cần visa, đó điều tuyệt vời với các bạn trẻ ham học hỏi và khám phá thế giới, bạn thử nghĩ xem nếu trong vòng 4 năm đại học mà bạn đi du lịch được 26 nước Châu Âu, biết được 26 nền văn minh của nhân loại, tiếp cận được 26 nền văn hóa thế giới, điều này chỉ có Du học tại Châu Âu mới có.
 • Hà Lan có cảng biển Rotterdam lớn nhất châu Âu nên đây là nơi nhiều văn phòng các công ty quốc tế, đa quốc gia đặt ở đây để các bạn có thể thăm, làm việc hay thực tập một cách thuận lợi.
 • Hà Lan hiện nay là nước có chỉ số hạnh phúc và an toàn đứng trong top 10 trên toàn thế giới, vì vậy học sinh rất yên tâm khi du học tại nơi này.
 • Hà Lan có hệ thống giáo dục chất lượng cao với 13 trường ĐH nghiên cứu nằm trong top 200 thế giới.
 • Hà Lan bạn có được bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và được ưu tiên khi làm việc trong cộng đồng các nước khối Schengen.
 • Bạn có cơ hội làm việc và định cư tại Hà Lan nếu bạn tốt nghiệp sẽ được chính phủ Hà Lan cho bạn ở lại 12 tháng để tìm kiếm việc làm và tìm cơ hội (nếu bạn giỏi bạn sẽ chinh phục nhà tuyển dụng). Vẫn còn nhiều ưu điểm chưa kể ra tại đây, các bạn yêu mến Hà Lan và lựa chọn Du học Hà Lan có thể tìm hiểu thêm tại các trang web của chính phủ, bộ giáo dục Hà Lan.

Là thành viên của EU và hợp tác với hệ thống Bologna, các trường đại học ở Hà Lan luôn giúp đỡ các sinh viên EU và EEA về vấn đề học phí. Vì lý do này, sinh viên đến từ một quốc gia không phải là EU / EEA có thể bị tính phí gấp đôi, hoặc đôi khi thậm chí gấp ba số tiền học phí mà sinh viên EU phải trả.

Trung bình, học phí cho sinh viên EU khoảng 2.000 EUR / năm. Trong khi đối với sinh viên ngoài EU, học phí bắt đầu từ 6.000 EUR / năm. Chi phí du học Hà Lan 2020 đã thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhận học bổng hỗ trợ lên từ 50% đến 100% học phí du học

Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để học tập tại Hà Lan là tìm kiếm những chương trình học bổng bởi giá trị học bổng dành cho sinh viên có thể từ 30% – 100%.

Du học sinh Việt Nam biết nhiều đến học bổng du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship ngoài ra còn có các chương trình học bổng khác như: Global Management of Social Issues BSc Scholarship…

Thông tin học bổng

Học bổng Holland Scholarship: Học bổng Holland Scholarship là học bổng cấp cho sinh viên không thuộc khu vực cộng đồng kinh tế châu Âu (EEA). Để các sinh viên này theo học đại học hoặc thạc sĩ tại Hà Lan. Học bổng này được cấp bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan.Giá trị học bổng: Từ €3.000 lên đến €5.000

Học bổng Orange Tulip Scholarship Programme (OTS): Học bổng Orange Tulip Scholarship là học bổng do Neso (Netherlands Education Support Offices – Văn phòng hỗ trợ giáo dục Hà Lan) tài trợ. Học bổng này dành cho sinh viên tài năng ở các quốc gia có sự hiện diện của Neso. Hiện nay Neso có văn phòng ở 9 quốc gia bao gồm Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mexico, Nga, Thái Lan và Việt Nam.

Học Bổng Trường: Bên cạnh học bổng Chính phủ Hà Lan, nhiều trường Đại học Hà Lan cũng cung cấp các suất học bổng giá trị ưu tiên cho sinh viên quốc tế từ 20% đến 100%.

Học bổng Talent scholarship, Excellent Scholarship

Học bổng Talent scholarship, Excellent Scholarship hoặc có tên gọi khác của chính các trường bạn nộp hồ sơ. Với học bổng từ các trường là học bổng bạn có thể dễ lấy nhất vì sự cạnh tranh không quá lớn và cũng có điều kiện dễ chịu hơn, số lượng học bổng cũng đa dạng hơn từ 2000 Eur đến 10.000 Euro tùy trường và tùy ngành. Học bổng này bạn cần chú ý trên website của trường bạn đã chọn và bạn có thể hỏi trường các cách apply cũng như hạn hồ sơ của trường đó.

Ví dụ trường KHUD Saxion là một trường đại học hào phóng cho sinh viên Quốc tế, trường có học bổng từ 2500 đến 10.000 Euro cho năm đầu tiên và 2500 euro cho cả những năm sau đó nếu bạn pass được 54/60 tín chỉ của các năm trước đó, do vậy học phí bạn chỉ con lại cao nhất là 5300 Euro một năm khoảng 140 triệu tiền việt. Hay đại học KHUD HAN cũng là một trường có nhiều học bổng cho sinh viên, với học phí khoảng 7.500 bạn có thể có HB 2500-euro cho một năm và cũng dễ dàng có được 2500-euro cho những năm sau, thì học phí cũng còn có 5000 Euro tương đương 130 triệu mà thôi. Còn nhiều loại học bổng nữa bạn có thể tìm thêm trên website từng trường.

Học bổng Erasmus Mundus tại Hà Lan

Các trường đại học Hà Lan tham gia vào khá nhiều chương trình học tập được tài trợ bởi Học bổng Erasmus Mundus.

  • Bạn có thể sử dụng học bổng Erasmus + để học tập hoặc làm việc tại một quốc gia EU khác. Bạn có thể thực hiện thời gian học từ 3 đến 12 tháng hoặc thực tập sinh (sắp xếp công việc) trong khoảng từ 2 đến 12 tháng.
  • Trong mỗi chu kỳ học tập, bạn có thể dành tới 12 tháng ở nước ngoài. Ví dụ, 12 tháng trong thời gian học cử nhân và 12 tháng trong thời gian học thạc sĩ của bạn. Thời hạn 12 tháng có thể bao gồm bất kỳ sự kết hợp giữa thời gian học và / hoặc thực tập sinh.

Điều kiện nhận học bổng Hà Lan

Sinh viên không có quốc tịch các nước nằm trong khu vực kinh tế Châu Âu (EEA).

Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, GPA > 8.0

IELTS tối thiểu từ 6.0.

Sinh viên được nhận vào một chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ chính quy, toàn thời gian của các trường ĐH Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng của chương trình Orange Tulip chương trình Holland Scholarship.

*Lưu ý: Mỗi chương trình học đều có điều kiện học bổng khác nhau chính vì vậy sinh viên phải kiểm tra chi tiết chương trình học bổng thuộc ngành học của mình.

Khác với các quốc gia khác, đối với Hà Lan, để apply khóa học hoặc học bổng, ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ rất sớm. Thông thường ứng viên sẽ phải apply khóa học và học bổng trước 9 đến 12 tháng trước khi bắt đầu khóa học chính thức. Vì vậy, học sinh và gia đình nên bắt đầu làm hồ sơ ngay từ bây giờ để chuẩn bị hồ sơ nhập học năm học 2020. Đồng thời có cơ hội nhận được những suất học bổng cao trong quỹ học bổng từ các trường đại học danh tiếng và Chính phủ Hà Lan.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*