gotop

Học Tập Tại Xứ Sở Cờ Hoa

Các trường đại học của xứ sở cờ hoa luôn được đánh đánh giá là nền giáo dục chất lượng cao trên toàn thế giới, các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại Mỹ luôn có các lợi thế nhất định khi tham gia ứng cử việc làm.

Một lý do khác thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế đến nghiên cứu học tập ở Mỹ đó là tại đây, các trường đại học cung cấp rất nhiều các khóa học đa dạng: từ các chương trình mang tính học thuật cao như vật lý hạt nhân, đến các khóa học rất sáng tạo như nghệ thuật và đạo diễn phim.

Đối với sinh viên tìm kiếm các khóa học sau đại học, yếu tố số một trong việc lựa chọn trường đại học ở Mỹ là kinh phí dành cho nghiên cứu. Mỹ đứng đầu top các nước hỗ trợ các chi phí cho việc nghiên cứu của sinh viên, xếp thứ 2 là Anh Quốc

Không chỉ được đánh giá cao về bằng cấp, các công ty và tổ chức quốc tế đánh giá cao các kỹ năng mềm cũng như việc thích ứng cao với môi trường làm việc quốc tế của các sinh viên tốt nghiệp. Mỹ thường dẫn đầu trong danh sách xếp hạng các trường đại học toàn cầu là các trường thuộc Ivy League, tám trường tư nhân hàng đầu ở phía đông bắc của Mỹ, cũng như các trường nằm trong top của Mỹ khác như MIT, Đại học California và Đại học Stanford…

Văn hóa Mỹ

Ngay từ thời đầu, nước Mỹ được thành lập bởi những người nhập cư từ Tây Âu cùng với người dân bản địa (thổ dân). Dòng người nhập cư liên tục đổ đến Mỹ từ khắp nơi trên thế giới. Điều này đã biến Mỹ thành một nước đa dạng, nơi mà hầu như có tất cả các đại diện của các dân tộc và sắc tộc. Với diện tích địa lý rộng lớn, người ta có thể thấy tất sự đa dạng về mặt khí hậu và cảnh quan ở đây.
Nhiều sinh viên đến Mỹ chắc chắn sẽ thấy những hình ảnh văn hóa của nước mình trong văn hóa Mỹ, hoặc tích cực hoặc tiêu cực, từ những gì họ đã quan sát thấy trên truyền hình và phim ảnh. Tuy nhiên, văn hóa chính thống của Mỹ là vô cùng đa dạng và phức tạp và thay đổi từ khu vực địa lý này đến khu vực địa lý khác, giữa nông thôn và thành thị, và có thể chịu ảnh hưởng đặc biệt từ các cộng đồng dân tộc tại từng khu vực.
Ngày nay, văn hóa Mỹ đề cao tính cá nhân bất kể bạn thuộc dân tộc, tôn giáo hay xã hội nào. Tính độc lập và tự chủ được dạy từ khi còn nhỏ, tính cạnh tranh được khuyến khích và thành tích được khen ngợi.

Đi lại quanh nước Mỹ

Nếu bạn đang đi du lịch vòng quanh nước Mỹ, bạn sẽ được phục vụ tốt nhất ở các hãng hàng không trong nước. Các hãng hàng không giá rẻ đã khiến cho việc đi lại này tương đối rẻ tiền và thuận tiện. Dịch vụ xe buýt đường dài Greyhound cũng rất rẻ, nhưng thời gian sẽ lâu hơn. Dịch vụ tàu xuyên bang được cung cấp bởi Amtrak, mặc dù do quy mô địa lý của đất nước, nó chủ yếu được sử dụng trong các tiểu bang đông dân cư phía đông bắc, nơi mà khoảng cách di chuyển ngắn hơn đáng kể. Thuê xe là một lựa chọn phổ biến khác, đặc biệt là cho việc đi đến các tiểu bang lân cận.

Sau khi hoàn thành lớp 12 và thi tốt nghiệp, các sinh viên tương lai luôn đứng trước nhiều sự lựa chọn về ngành học, các hướng liên thông khác nhau. Khi quyết định đi du học Mỹ, các bạn có thể chọn cao đẳng cộng đồng, hệ đại học Liberal Arts và đại học.
– Cao đẳng cộng đồng:

+ Định nghĩa: Là bước chuyển tiếp phổ biến của các du học sinh. Sau khi hoàn thành hai năm tại cao đẳng cộng đồng, sinh viên sẽ chuyển tiếp lên các trường đại học (năm thứ ba đại học).

+ Độ dài khóa học: 2 năm

+ Danh tiếng: Thường được biết đến theo danh tiếng của trường đại học.

+ Vị trí: Thường gần các trường đại học.

+ Yêu cầu đầu vào:
Hoàn tất lớp 10-12
Điểm trung bình: từ 6.0 trở lên.
Tuổi: tròn 16 ( tính theo ngày sinh)

+ Học phí: Học phí thấp và nhiều sự lựa chọn về học mức học phí. Dao động từ 5.000 USD – 9.000USD một năm.

+ Học bổng:    Thường hiếm học bổng. Thường khoảng 500 USD mỗi năm.

+ Chương trình học: Chương trình tương đương với hai năm đầu tại đại học.

+ Sĩ số lớp học: 20 – 25 sinh viên trong một lớp.

+ Giảng dạy: Các giáo sư của các trường đại học sẽ tham gia giảng dạy các lớp học tại cao đẳng cộng đồng.

+ Chuyên ngành: Thường giảng dạy lớp tổng quát của các ngành như: kinh tế, kỹ sư, nhân văn, khoa học, nghệ thuật. Một số trường còn dạy thêm chương trình học nghề.

+ Hoạt động ngoại khóa: Ở cao đẳng cộng đồng, thường không có nhiều câu lạc bộ sinh viên và các tổ chức để sinh viên giao lưu.

+ Cơ hội việc làm: Nếu chỉ tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng thì sức cạnh tranh không cao so với thị trường lao động của Mỹ.

– Hệ đại học Liberal Arts:

+ Định nghĩa: Là các trường đại học giảng dạy theo chương trình Liberal Arts và chỉ tập trung vào đào tạo bậc đại học (Undergraduate). Các trường đại học Liberal Arts lấy sự phát triển tư duy toàn diện của học sinh làm tiêu chí giảng dạy chứ không phải là các ngành học chuyên sâu. Thường được xem như đại học tổng hợp.

+ Độ dài khóa học: 4 năm

+ Danh tiếng: Rất nổi tiếng và xếp thứ hạng cao tại Mỹ. Nhưng lại không phổ biến và được biết đến nhiều trên thế giới.

+ Vị trí: Thường nằm ở các khu ngoại ô, vùng ven yên tĩnh, thích hợp cho việc học tập. Một số trường cũng nằm trong thành phố.

+ Yêu cầu đầu vào:
Hoàn tất lớp 12
Điểm trung bình: từ 6.0 trở lên.
IELTS: tuỳ từng trường.
SAT: tuỳ từng trường

+ Học phí: Có nhiều mức học phí tùy theo trường mà bạn chọn học.

+ Học bổng: Thường có nhiều học bổng giá trị cao.

+ Chương trình học: Chương trình tại Liberal Arts cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng quát về chuyên ngành mong muốn.
Các ngành phổ biến tại Liberal Arts gồm: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nhân văn học, và nghệ thuật.
Ở Liberal Arts, sinh viên có thể chọn học nhiều môn ở nhiều chuyên ngành khác nhau tạo một nền tảng kiến thức vững chắc ở nhiều lĩnh vực cho sinh viên. Nói chung, Liberal Arts thường không đặt nặng chuyên ngành như trường đại học.

+ Sĩ số lớp học: 20 – 25 sinh viên một lớp.

+ Giảng dạy: Lớp học tại Liberal Arts thường giống các buổi hội thảo, thường có nhiều sự tương tác giữa học sinh và giáo viên hơn, tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội phát biểu, đặt câu hỏi và giao lưu với các giáo sư trên lớp cũng như sau giờ học.

+ Chuyên ngành: Đa số các phân khoa tại Liberal Arts đều tập trung vào nhu cầu của học sinh để đinh hướng giảng dạy rõ ràng.

+ Sau đại học: Liberal Arts thường chuẩn bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc và bao quát để có thể học tập tốt ở bậc thạc sĩ.
Liberal Arts tạo nhiều cơ hội cho sinh viên làm nghiên cứu. Hơn nữa, với sỉ số lớp học nhỏ, mối quan hệ chặt chẽ giữa sinh viên và giáo sư tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể xin thư giới thiệu để tiếp tục nộp hồ sơ vào bậc thạc sĩ của các trường đại học.

+ Hoạt động ngoại khóa: Liberal Arts thường không có nhiều câu lạc bộ sinh viên và các tổ chức để sinh viên giao lưu.

+ Cơ hội việc làm: Có mối liên kết chặt chẽ với cựu sinh viên, giáo sư và các bạn học sinh với nhau nên học sinh thường giới thiệu cho nhau những vị trí thực tập hoặc tuyển dụng hữu ích.
– Đại học:

+ Định nghĩa: Là sự lựa chọn phổ biến của các du học sinh. Tuy nhiên, không nhiều học sinh Việt Nam có thể vào thẳng chương trình cử nhân tại trường đại học vì yêu cầu khá cao.

+ Độ dài khóa học: 4 năm

+ Danh tiếng: Thường được xếp hạng cao và giới thiệu bởi các tạp chí uy tín trên thế giới.

+ Vị trí: Thường nằm rải rác ở khắp nơi từ thành phố, ngoại ô đến các vùng ven.

+ Yêu cầu đầu vào:
Hoàn tất lớp 12
Điểm trung bình: từ 7.0 trở lên.
IELTS từ 6.0 trở lên
SAT: tùy từng trường

+ Học phí: Có nhiều mức học phí, tùy thuộc vào trường đại học là công lập hay tư thục.

+ Học bổng: Ít học bổng (mang tính cạnh tranh cao).

+ Chương trình học: Trường đại học thường bao gồm khóa đại học và sau đại học.
Trường đại học sẽ được ưu tiên chọn bởi các học sinh của các chuyên ngành kỹ thuật như kỹ sư, máy tính, khoa học và kế toán.
Trường đại học thường tập trung chủ yếu vào chuyên ngành hơn.

+ Sĩ số lớp học: 100 – 200 sinh viên một giảng đường.

+ Giảng dạy: Đại học có nhiều buổi thuyết giảng hơn bởi vì số lượng học sinh trong một lớp khá đông nên giáo sư khó có thể giải thích cho từng sinh viên. Nhiều lớp học, buổi thảo luận được giảng dạy bởi trợ giảng hoặc sinh viên đang theo học thạc sĩ. Tuy nhiên, sinh viên có thể đặt lịch hẹn với giảng viên để được giải đáp những thắc mắc của mình.

+ Chuyên ngành: Các phân khoa tại trường đại học thường tập trung vào nghiên cứu với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực.

+ Sau đại học: Đại học cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu cho sinh viên, phần lớn dành cho sinh viên bậc thạc sĩ. Hơn nữa, khi học cử nhân tại trường đại học, cơ hội và quá trình xét hồ sơ để học Sau đại học của sinh viên sẽ dễ dàng hơn.

+ Hoạt động ngoại khóa: Trường đại học thường có nhiều câu lạc bộ sinh viên và tổ chức sinh viên trong và ngoài khuôn viên trường. Một số trường đại học còn có các câu lạc bộ nổi tiếng.

+ Cơ hội việc làm: 
Trường tổ chức nhiều những hội chợ việc làm và các ngày hội tuyển dụng trong khuôn viên trường.

_________________________________

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

 

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

 

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

 

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *

    *

    *

    +

    *