gotop

New Zealand: Cơ Hội Mới Nào Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế?

Nhiều học sinh Việt Nam đang ngày càng chú ý hơn khi lựa chọn các chương trình học phù hợp với sở thích và định hướng tương lai của các bạn. Đặc biệt khi đi du học thì việc ở lại sau khi học xong để có kinh nghiệm làm việc từ 1- 3 năm ở nước sở tại là một trong những yếu tố quan trọng. Và yếu tố này chỉ là một số trong muôn vàn cơ hội mới mở ra cho sinh viên quốc tế đến với New Zealand.

Làm thêm trong khi học

Du học sinh New Zealand có cơ hội đi làm thêm 20 giờ/tuần trong khi học và làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè, lễ tết. Riêng sinh viên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ được làm việc không giới hạn thời gian. Đây là cơ hội giúp bạn có thêm thu nhập và nhiều trải nghiệm thực tế ngoài giờ lên lớp để hòa nhập với môi trường làm việc trong tương lai.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm. Khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin Sở Di Trú cấp visa làm việc đến tối đa 3 năm.Rất nhiều cựu du học sinh Việt Nam đã tiếp tục gặt hái được thành công trong sự nghiệp sau khi tốt nghiệp từ New Zealand.

My Nguyễn, cựu sinh viên Đại học Auckland, cho biết: “Quá trình học tập tại Đại học Auckland đã trang bị cho tôi cả kiến thức học thuật và những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. Là cử nhân ngành Thương mại, tôi đã biết được cách thức vận hành của thị trường và điều hành doanh nghiệp, quan trọng nhất là làm thế nào để thích ứng với môi trường thực tiễn”.

Thủ tục xét visa đơn giản và nhanh chóng

Chính sách visa du học New Zealand đã có nhiều thay đổi tích cực để tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh thực hiện mơ ước của mình, quy trình tối ưu thời gian duyệt visa, chỉ cần trung bình 2 tuần là các bạn đã được thông báo kết quả.

Một điểm cộng nữa đối với du học New Zealand đó là chính sách visa Pathway- cho phép sinh viên quốc tế theo học 3 khóa học liên tiếp tại New Zealand trong 5 năm mà không cần gia hạn thị thực (visa) du học. Ví dụ, bạn có thể đăng ký 3 khóa học liên tiếp như học tiếng Anh, sau đó đến đại học và sau đại học.

Luật hóa quy chế bảo vệ sinh viên

New Zealand là quốc gia tiên phong trong việc xây dựng bộ quy chế chăm sóc và bảo vệ sinh viên quốc tế.Trong đó, nêu rõ các tiêu chuẩn mà các trường New Zealand phải tuân theo, bất kể bên trong hay bên ngoài khuôn viên trường khi nhà trường có sinh viên quốc tế theo học. Quy định này sẽ là cánh tay nối dài để hỗ trợ và bảo vệ các sinh viên quốc tế và New Zealand tự hào là nước dẫn đầu thế giới về sự quan tâm, chăm sóc dành cho sinh viên quốc tế.

Chính sách ưu việt riêng cho bậc học Tiến sĩ

Theo đó, học phí một năm chỉ từ6.500- 9.000 NZD/ năm. Trong các nước nói tiếng Anh, duy chỉ có tại New Zealand (NZ), sinh viên quốc tế học Tiến sĩ được nhà nước NZ hỗ trợ và khuyến khích bằng cách cho phép trả học phí như người bản địa.Nghiên cứu sinh được đi làm toàn thời gian, được mang theo gia đình, vợ/chồng được phép làm toàn thời gian và con cái được học phổ thông từ lớp 1 tới lớp 13 miễn phí tại các trường công lập của NZ.

Cả 8 trường Đại học NZ đều cung cấp các khóa học Tiến sĩ với đa dạng ngành học như Kinh tế, Kiến trúc và xây dựng, Nông nghiệp, Kinh tế phát triển, Nhân học, Quản trị kinh doanh, Văn hóa xã hội, hoá học, khoa học sinh vật, khoa học trái đất, công nghệ kỹ thuật…

Đại học Victoria Wellington, Đại học Auckland và Đại học Canterbury là 3 trường có nhiều chương trình học bổng bán phần và toàn phần cho sinh viên chương trình tiến sĩ hơn cả. Tuy nhiên, số lượng học bổng là có hạn và sẽ xét dựa trên kết quả học tập, công trình nghiên cứu trước đây, và đề án tiến sĩ đưa ra. Ngoài ra, còn có nhiều học bổng từ chính phủ New Zealand như học bổng ASEAN Scholars Awards, học bổng New Zealand International Doctoral Research Scholarship, học bổng của Quỹ Hỗ Trợ Học Bổng (NZAS), học bổng Ngân hàng dự trữ New Zealand (RBNZ), …

_________________________________

Để được tư vấn du học, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Connect 360

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 08 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

8/39 Greek Street, Glebe NSW 2037

Điện thoại: 0456 333 339  

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Tư Vấn Online
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*