gotop

NEW ZEALAND QUA “LĂNG KÍNH” CỦA DU HỌC SINH

Bài viết sẽ cho bạn một góc nhìn chân thực, mới mẻ về du học New Zealand của du học sinh Việt Nam và khám phá những cơ hội du học, làm việc sau khi tốt nghiệp.

“Du học New Zealand là một quyết định đúng đắn của mình. Đây là đất nước mà mình thấy cực kỳ thân thiện, khí hậu thì ôn hoà và cảnh đẹp thì khỏi phải bàn.”  Trần Thị Phương Thảo – du học sinh Postgraduate Diploma ngành Applied Finance của AUT, Auckland, New Zealand – về cuộc sống du học thú vị tại New Zealand chia sẻ.

 

Sống ở New Zealand chẳng khác gì Việt Nam cả!

Một ngày ở New Zealand của mình thường chỉ xoay quanh việc học là chủ yếu, sau đó là đi siêu thị mua đồ ăn. Cuối tuần thì mình sẽ tham gia tình nguyện hoặc tụ tập bạn bè đi chơi đây đó. Mình thấy cuộc sống du học New Zealand chẳng khác gì ở Việt Nam cả. Chỉ có điều là ở Việt Nam thì nói tiếng Việt còn qua đây thì bạn nói tiếng Anh thôi.

Sau những giờ học căng thẳng, mình thường tụ tập bạn bè đi ăn và tham gia vào các hoạt động tình nguyện để củng cố tiếng Anh cũng như để hiểu thêm về văn hoá ở xứ Kiwi. Mình khuyên chân thành các bạn nên tham gia các hoạt động tình nguyện vì đó sẽ là bàn đẩy cho cơ hội xin việc làm ở New Zealand đấy.

Kinh nghiệm thuê nhà

Như bao du học sinh khác, mình cũng chọn share phòng với bạn khác để có thể tiết kiệm tiền. Mình thuê phòng đôi qua một công ty ở New Zealand thì giá là 340$/tuần, bao gồm tất cả chi phí tiền điện, nước, và wifi, tính ra thì mỗi đứa trả 170$/tuần, mình thấy cũng không quá mắc.

Nếu bạn muốn ở phòng đơn thì giá tầm 200-230$/1 tuần cho khu vực trung tâm, còn thuê ở vùng ngoại ô thì giá sẽ rẻ hơn một chút nhưng bù lại thì bạn sẽ tốn thêm tiền xe bus đi đến trường. Vậy nên mình thuê trong khu trung tâm cho tiện đi học, và thường thì mình cũng chỉ tốn tầm 10 phút để đi bộ đến trường, vừa tiết kiệm chi phí đi lại vừa “tập thể dục” được luôn.

Gặp khó khăn trong việc học? Đừng lo lắng!

Mình nghĩ lợi thế là mình đã học ở trường Quốc tế ở Việt Nam, nên khi đi du học mình không cảm thấy lạ lẫm về cách dạy của giảng viên cũng như cách học ở đây. Mình có thể tiếp cận dễ dàng và nắm bắt rất nhanh.

Nhưng đừng lo lắng nếu như bạn chưa nắm bắt kịp bài giảng trên lớp, vì ở trường nào cũng có bộ phận hỗ trợ sinh viên để sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc của bạn. Nói chung việc học của mình ở New Zealand cũng gọi là khá “trơn tru”. Nếu gặp khó khăn thì mình vẫn có thể nhờ bạn bè giúp đỡ bằng cách học nhóm hoặc liên hệ trực tiếp với giảng viên nhờ các thầy cô giảng lại cho mình.

Tìm việc part-time ở đâu?

Nói về việc làm part-time thì du học sinh sẽ được làm thêm 20 giờ/ tuần và bạn có thể dễ dàng kiếm được những công việc part-time thông qua bạn bè giới thiệu hoặc qua những trang web tuyển dụng ở New Zealand. Mình may mắn được bạn giới thiệu đến làm ở một tiệm bánh cho chị chủ người Malaysia trong kỳ nghỉ giữa 2 học kỳ.

Cuộc sống yên bình tại New Zealand

Điểm trừ ở New Zealand là dân cư khá ít nên cuộc sống của họ cũng không gọi là quá sôi động và ít cạnh tranh, vì thế mà cơ hội kiếm việc full-time ở đây khá “gian nan”. Đó là những gì mình đã trải nghiệm được trong 4 tháng qua.

Nếu có bạn nào cũng đang có ước mơ du học New Zealand thì hãy chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh thật kĩ, tài chính vững và một tinh thần luôn lạc quan là bạn đã có thể xách ba lô lên và đi được rồi!

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn 

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *

    *

    *

    +

    *