gotop

“Ngàn Lẻ” Lý Do Để Sang Philippines Học Tiếng Anh

Philippines được coi là địa điểm lý tưởng để du học sinh rèn luyện khả năng tiếng Anh trước khi bắt đầu cuộc sống mới ở các đất nước phương Tây. Theo đánh giá của nhiều tổ chức, những năm gần đây du học Philippines trở thành điểm đến tiềm năng cho những ai muốn học tập và rèn luyện khả năng tiếng Anh qua các khóa học ngắn hạn, nhờ những ưu thế đến từ điều kiện văn hóa – xã hội của quốc gia này.

Hãy cùng tìm hiểu tại sao nên tham gia những khóa học Tiếng Anh tại Philippines nếu muốn nâng cao khả năng ngôn ngữ nhé!

Tiếng Anh chuẩn giữa lòng châu Á

Philippines là địa điểm độc đáo để để học tiếng Anh tại châu Á do đây vốn là thuộc địa của Mỹ. Đế quốc Mỹ xâm lược mảnh đất này từ đầu thế kỷ XX, qua đó  đưa tiếng Anh vào chương trình giáo dục bắt buộc, khiến ngôn ngữ này được “phủ sóng” trên toàn đất nước.

 Ảnh hưởng của người Mỹ ở Philippines vẫn còn mạnh đến nỗi sau 60 năm kể từ ngày độc lập, người dân vẫn giữ được cách phát âm chuẩn, đặc trưng của xứ Cờ Hoa. Hiện tại, Anh ngữ được coi là ngôn ngữ chính thức ở đây, dù không phải là tiếng mẹ đẻ của người Philippines.

Sau 60 năm từ ngày độc lập, người Philippines vẫn giữ được bản sắc tiếng Anh bởi ngôn ngữ này luôn được sử dụng trong nền tảng thông tin và giải trí cũng như các biển báo chính thống trong thành phố. Ngay cả trong cuộc sống thường nhật, họ cũng giao tiếp bằng tiếng Anh và, khiến Philippines như một quốc gia Anh ngữ ngay giữa lòng châu Á.

Giá “mềm” phù hợp mọi “hầu bao”

Được coi là một trong những cơ sở học Anh ngữ giá “mềm” nhất trên thế giới, học phí ở đây khá rẻ, chỉ từ 500$ cho 60 tiếng ôn luyện đầy đủ các kỹ năng.

Chưa kể, sinh hoạt phí tại Philippines cũng chỉ từ 155S – 200$/tháng, khiến sinh viên “dễ thở” hơn nhiều so với học những khóa tương tự và chuyển đến sinh sống ở những quốc gia đắt đỏ như Anh, Mỹ, Canada và Úc.

Học mọi lúc, luyện mọi nơi

Hàng trăm trường công lập và tư thục ở Philippines nhận giảng dạy tiếng Anh ngắn hạn. Những người có trình độ cao hơn có thể tham gia những chương trình nâng cao trong đại học, cao đẳng lớn. Ngoài ra, các resort ngoài bãi biển cũng mở những khóa đào tạo Anh ngữ kết hợp du lịch nghỉ dưỡng cho những ai có điều kiện và “túi tiền” rủng rỉnh.

Như đã nói trên, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Philippines đến độ người dân lao động cũng có thể nói và hiểu, nên nếu muốn ôn luyện và nói thành thạo ngôn ngữ này, bạn chỉ cần thực hành trong các hoạt động giao tiếp, sinh hoạt thường ngày.

Gần gũi về địa lý

Philippines chỉ cách nước ta khoảng 3 giờ bay, lại cùng nằm trong khối ASEAN nên được miễn visa nhập cảnh, vô cùng thuận lợi cho việc đi lại của du học sinh Việt Nam muốn học tiếng Anh “xịn” lại mà lại  gần “nhà”.

Thân thuộc về văn hóa

Người Việt sẽ dễ dàng thích nghi khi tới Philippines hơn là các nơi khác do mảnh đất thuộc khu vực Đông Nam Á này có văn hóa, khí hậu khá tương đồng với cuộc sống tại Việt Nam. Xét về mặt ẩm thực, người Philippines cũng sử dụng lương thực chính là gạo nên đến du học sinh “kén cá chọn canh” nhất cũng không cần lo về vấn đề khẩu vị.

Tuy vậy, do ảnh hưởng từ những năm tháng là thuộc địa của Mỹ, đất nước này cũng có những nét lai Âu – Mỹ rất riêng. Bởi vậy, nếu có ý định chuyển đến sinh sống tại những quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada, Mỹ, vv… quãng thời gian ở Philippines là vô cùng quý giá để bạn dần làm quen với nếp sống phương Tây nhưng không bị sốc khi phải đột ngột tách khỏi sự quen thuộc của văn hóa phương Đông.

_________________________________

Để được tư vấn du học, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Connect 360

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

8/39 Greek Street, Glebe NSW 2037

Điện thoại: 0456 333 339  

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Tư Vấn Online
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*