gotop

Học Tập Tại Đất Nước Mặt Trời Mọc

Nhật Bản hiện nay đang nổi lên như một điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam, nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu được những thế mạnh giáo dục của cường quốc này?

Sở hữu những trường đại học hàng đầu

Nhật Bản sở hữu những trường đại học tốt nhất, với 5 trong số đó có mặt trong Top 100 những trường đại học xuất sắc nhất thế giới – bảng xếp hạng QS World Univeristy Rankings 2015/2016.

Là một đất nước đề cao giáo dục, Nhật Bản chính là đất nước cho những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm trải nghiệm sống nhiều thử thách và những khóa học hấp dẫn. Với ngày càng nhiều khóa học được dạy hoàn toàn hoặc phần lớn bằng tiếng Anh, Nhật Bản trở nên dễ tiếp cận hơn với những ai không nói được tiếng Nhật. Với những giá trị ngày càng tăng của các chương trình quốc tế, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm thấy những chương trình học lý tưởng ở Nhật Bản.

 

Đa dạng hóa các chương trình quốc tế

Năm 2008, Nhật Bản công bố “Kế hoạch 300.000 sinh viên quốc tế”, một chiến dịch mang Nhật Bản đến gần hơn với sinh viên quốc tế, với kỳ vọng đón chào 300.000 sinh viên nước ngoài đến học tập và làm việc trước năm 2020 (nghĩa là hơn 100.000 sinh viên trong vòng 5 năm tới).

Chính vì thế, bây giờ đang là thời điểm tốt nhất để du học tại Nhật Bản! Đất nước này đang cố gắng khiến việc học tập tại Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tiếp tục mở rộng và cải thiện các chương trình phục vụ trực tiếp đối tượng sinh viên nước ngoài. Về cơ bản, Nhật Bản muốn bạn đến đó học tập và sẽ tạo điều kiện để bạn hiện thực hóa ước mơ du học Nhật của mình.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Để thu hút thêm nhiều sinh viên nước ngoài, các doanh nghiệp Nhật Bản đang rộng tay chào đón các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất là kỹ thuật, CNTT, đầu tư ngân hàng và giáo dục. Đi đôi với định hướng thâm nhập mạnh mẽ hơn vào thị trường toàn cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản, khi theo học tại đây, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội sống và làm việc cho các công ty của Nhật ở nước ngoài.

Tháng 5/2015, chính phủ Nhật Bản công bố kế hoạch hỗ trợ việc làm cho sinh viên quốc tế bằng cách cung cấp cho các trường đại học những thông tin thực tập và tuyển dụng liên quan trực tiếp đến đối tượng nhân lực này. Nhìn chung, Nhật Bản cung cấp vô số cơ hội cho bạn trong việc tìm kiếm công việc tương lai!

Hào phóng với các hỗ trợ tài chính

Chính phủ Nhật Bản quyết tâm hỗ trợ tối đa cho các nhân tài có nguyện vọng sang du học ở Nhật bằng cách cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính dành riêng cho những sinh viên nước ngoài –  thông qua học bổng và trợ cấp. Bên cạnh đó, các cơ quan chính phủ, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) và Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) cũng có nhiều cơ học bổng và chương trình tài trợ tại các trường đại học trên khắp Nhật Bản.

 

Mang đến đời sống chất lượng cao

Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Những điều luật nghiêm khắc về ma túy, rượu bia, sở hữu vũ khí, súng và phòng chống tội phạm tạo nên một môi trường an toàn cho mọi công dân cũng như sinh viên quốc tế.

Đi kèm với sự an toàn là những cảnh đẹp riêng có, biến đất nước Mặt trời mọc trở thành nơi tuyệt vời để học tập và khám phá. Những địa điểm quen thuộc với sinh viên gồm có Toykyo, một trong những thành phố đông dân nhất thế giới; Kyoto, thành phố lãng mạn với những kiến trúc Nhật Bản độc đáo; và Công viên Quốc gia Shiritoko, nơi có những cảnh quan nguyên sơ đẹp đến nghẹt thở.

Dù bạn yêu thích thành thị hay nông thôn, Nhật Bản có vô vàn những trải nghiệm thú vị cho những ai đến đây du học.

Học phí ở Nhật tốn bao nhiêu?

Học phí tại Nhật Bản phụ thuộc và loại trường mà bạn định học cũng như chương trình mà bạn đăng ký. Vì có sự dao động về mức học phí giữa các trường đại học, nên bạn hãy liên hệ với trường để biết chính xác số tiền mà mình phải đóng!

Nhìn chung, có thể chia mức học phí ở Nhật thành hai loại:

  • Nhóm Đại học công và quốc gia: những trường này thường có mức học phí khoảng 540.000 Yên mỗi năm và phí nhập học 280.000 yên cho cả bậc đại học và cao học.
  • Nhóm Đại học tư thục: Đại học tư có thể sẽ đắt hơn so với đại học công và quốc gia. Học phí thường nằm trong khoảng 875.000 Yên tới 3.700.000 Yên mỗi năm cùng với phí nhập học từ 235.000 Yên tới 1.300.000 Yên cho bậc đại học.

Tuy nhiên, có một chi tiết khá thú vị về học phí ở Nhật khác hơn so với các nước phương Tây, đó là sinh viên sẽ phải trả mức học phí thấp hơn ở bậc cao học, rơi vào khoảng 515.000 Yên đến 1.250.000 Yên và phí nhập học khoảng 190.000 Yên đến 225.000 Yên/năm.

Những chi phí khác

Sống ở nước ngoài luôn kèm theo những chi phí khác. Hãy đảm bảo bạn có đủ ngân sách cho những khoản sau:

– Đi lại, từ nước bạn đến Nhật và ngược lại, cũng như trong thành phố mà bạn sống

– Nhà cửa, bao gồm tiền thuê nhà, điện, nước, wifi, điện thoại di động,….

– Thực phẩm

– Chi dùng cá nhân

– Chi dùng cho các trường hợp khẩn cấp

– Các chi phí khác ở trường, bao gồm lệ phí thi và phí y tế.

Sau khi đọc bài viết này, có thể bạn sẽ nhận ra học tại Nhật Bản không đắt như bạn tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn lăn tăn lo lắng về vấn đề tài chính, bài viết này sẽ cho bạn thêm thông tin về các học bổng cho sinh viên quốc tế, rất đáng để bạn tham khảo.

_________________________________

Để được tư vấn Du học vui lòng liên hệ Công ty Tư vấn Du học Connect 360

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 08 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

8/39 Greek Street, Glebe NSW 2037

Điện thoại: 0456 333 339  

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên Hệ
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*