gotop

PHÁP CHO PHÉP DU HỌC SINH NHẬP CẢNH BẮT ĐẦU TỪ 01/07

Mới đây, Pháp đã thông báo rằng sinh viên quốc tế sẽ được phép nhập cảnh từ ngày 1 tháng 7, bất kể họ đến từ đất nước nào cũng sẽ được ưu tiên khi xét các yêu cầu giấy phép cư trú và thị thực.

Trong một tuyên bố chung vào ngày 12 tháng 6, Jean-Yves Le Drian, bộ trưởng bộ châu Âu và các vấn đề đối ngoại, và ông Oliverhe Castaner, bộ trưởng bộ nội vụ, cho biết Pháp sẽ bắt đầu mở cửa biên giới từ ngày 1 tháng 7 “dựa trên tình hình diễn biến dịch bệnh của các quốc gia khác nhau”.

Pháp là một trong những quốc gia EU mà Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra chủ trương mở cửa trở lại cho du khách quốc tế kể từ đầu tháng 7. Họ cũng nhấn mạnh rằng việc xử lý và sắp xếp visa cho du học sinh sẽ được ưu tiên.

EC đề nghị các thành viên “nên đồng ý về một danh sách chung các quốc gia ngoài EU có thể gỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh”. Thêm vào đó, họ cũng lưu ý rằng “ở những đất nước vẫn còn lệnh cấm nhập cảnh, các bang thành viên nên đảm bảo rằng các du học sinh được miễn trừ.”

Với những các điểm du học hàng đầu khác vẫn chưa quyết định ngày mở cửa lại biên giới, các bên liên quan ở Pháp cho biết đây là một tín hiệu quan trọng đối với du học sinh.

“Chính phủ Pháp đang theo đuổi tham vọng của mình để chào đón nhiều sinh viên quốc tế hơn,” tổ chức phát ngôn viên của France France, Florent Bonaventure cho biết.

“Việc ưu tiên cho các du học sinh thể hiện cam kết của Pháp đối với chiến lược Bienvenue en France. Nó công nhận đóng góp quan trọng của du học sinh cho sự xuất sắc của các trường đại học và nghiên cứu của chúng tôi.

Ủy viên châu Âu về các vấn đề gia đình, Yiva Johansson cho biết họ đang đề xuất một cách tiếp cận rõ ràng và linh hoạt đối với việc loại bỏ các lệnh hạn chế nhập cảnh vào EU.

“Trong khi tất cả chúng ta sẽ phải thận trọng, đã đến lúc phải chuẩn bị những biện pháp cụ thể để gỡ bỏ các lệnh cấm cùng với những đất nước có tình hình dịch bệnh chuyển biến tích cực giống như EU và tiếp tục quá trình xử lý visa.”

Theo Eurostat, năm 2017, 1,7 triệu sinh viên từ nước ngoài đã tới học đại học tại EU-28 (bao gồm cả Vương quốc Anh).

Khoảng 38% sinh viên đến từ Châu Âu, 30% đến từ Châu Á và 13% đến từ Châu Phi.

EC tiếp tục kêu gọi các thành viên đồng bộ hóa việc nối lại các hoạt động xử lý visa cùng với việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại.

Sự thiếu hụt các dịch vụ xử lý thị thực và sự không chắc chắn về việc học tập ở châu Âu sẽ như thế nào trong năm học mới đã khiến các du học sinh ngần ngại đăng ký các chương trình học ở nước ngoài.

Tuy nhiên, nhiều nước châu Âu đã mở lại dịch vụ xét visa tại các nước có nhiều du học sinh trong vài tuần qua.

Thụy Điển đã mở cửa các dịch vụ visa trở lại ở Trung Quốc, cũng như ở Nigeria cùng với Đan Mạch, Bồ Đào Nha và Na Uy. Vào ngày 9 tháng 6, Vương quốc Anh đã mở lại các dịch vụ tại 8 quốc gia châu Á.

Mỗi quốc gia ở châu Âu sẽ có các loại visa và các tình huống nhập cảnh khác nhau. Với một số nước chưa bao giờ đóng cửa biên giới như Anh và những đất nước khác sẽ thực hiện các cách tiếp cận khác nhau đến từng quốc gia.

Chẳng hạn, Cộng hòa Séc cho phép công dân của 26 quốc gia châu Âu nhập cảnh nhưng vẫn tiếp tục cấm mọi người từ Bỉ, Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh nhập cảnh. Trong khi đó, Hy Lạp đang cho phép khách du lịch từ Úc và Hàn Quốc nhập cảnh.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *

    *

    *

    +

    *