gotop

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI LÀM HỒ SƠ DU HỌC SINGAPORE

Để giải đáp hầu hết những băn khoăn chung của các du học sinh về quá trình làm hồ sơ du  học Singapore, 360 Connect đã tổng hợp một số câu hỏi tiêu biểu để quý phụ huynh và học sinh tham khảo và cập nhật thông tin được rõ ràng, cụ thể hơn!

Con mình hiện đang học lớp 5, mình muốn cho bé học cấp 2 ở Singapore liệu có được không?

Chào bạn, Công ty tư vấn du học 360 Connect xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau. Hệ thống giáo dục tại Singapore khác Việt Nam, chương trình THCS tại Singapore chỉ kéo dài 3 năm bắt đầu từ lớp 7 và kết thúc ở lớp 9 (ở Việt Nam từ lớp 6-9). Do vậy, nếu bạn muốn cho bé học THCS tại Singapore thì bạn nên để bé học hết lớp 6 tại Việt Nam, sau đó bắt đầu mới cho con học tiếp lớp 7 ở Singapore.

Em có học lực khá, trung bình chỉ 7.0 thì có đủ điều kiện đi Singapore không ạ?

Các trường tại Singapore không đặt nặng yêu cầu về học lực của du học sinh, do vậy bạn không cần phải lo lắng về điểm trung bình của mình. Hơn nữa, điểm số 7.0 của bạn cũng đã khá tốt rồi, 360connect tin rằng bạn vẫn có thể hoàn thành tốt chương trình học tại Singapore.

Em đã thi IELTS và được 5.5 liệu có học đại học tại Singapore được không?

Chào bạn, để đủ điều kiện học đại học lấy bằng cử nhân tại Singapore thì bạn cần có IELTS từ 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6. Nếu bạn có IELTS 5.5 thì rất gần với yêu cầu của các trường rồi, 360Connect tin rằng chỉ qua 1 khóa học ngoại ngữ nữa bạn sẽ có được chứng chỉ IELTS 6.0. Tuy vậy, nếu bạn tự tin vào khả năng tiếng anh của mình thì cũng không nhất thiết phải thi lại IELTS, bạn hoàn toàn có thể làm bài kiểm tra tiếng anh đầu vào của trường để thay thế. Nếu vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Anh này, bạn đã nắm chắc trong tay cơ hội học tập tại Singapore rồi đấy!

Tôi sinh năm 1973 và có nhu cầu học thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh ở Singapore, nhờ 360Connect tư vấn giúp. Liệu tuổi của tôi có thể theo học tại đây được không?

Các trường đại học ở Singapore đều không giới hạn độ tuổi theo học nên anh/chị vẫn hoàn toàn có thể học thạc sĩ tại trường ạ. Điển hình như trường JCU có sinh viên quốc tế đã hơn 70 tuổi vẫn học chương trình thạc sĩ bình thường anh/chị nhé! Ngành quản trị kinh doanh hầu như trường nào cũng có, anh/chị nên lựa chọn trường mình yêu thích nhất và có thứ hạng giáo dục cao. Chuyên viên tư vấn du học Singapore tại 360Connect luôn sẵn sàng tư vấn để anh/chị có thể chọn trường phù hợp.

Em chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 liệu có đi Sing được không ạ?

Chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 em vẫn có thể học tại Singapore được, chỉ cần em cung cấp được học bạ cấp 3 của mình. Lộ trình học tập của em sẽ từ khóa dự bị đại học (Foundation) kéo dài từ 7-9 tháng sau đó học thẳng lên đại học.

Tôi có thể học những chuyên ngành nào tại đây?

Chuyên ngành học tại Singapore vô cùng đa dạng, tùy vào trường bạn muốn theo học sẽ có hệ thống chuyên ngành khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là những chuyên ngành như Quản lí Du lịch và Khách sạn, Công nghệ Thông tin, Luật, Quản trị Kinh doanh, Chuỗi cung ứng, Kỹ sư,…

Em đang học năm cuối khoa Quản trị Kinh doanh ở đại học Kinh tế Quốc dân, em có thể học lên thạc sĩ ở Singapore chuyên ngành nào ạ?

Nếu em đang học năm cuối khoa Quản trị Kinh doanh ở Kinh tế Quốc dân chứng tỏ em đã có nền tảng đại học khá vững, em có thể trực tiếp học lên thạc sĩ Kinh tế hầu hết trường cao đẳng, đại học hoặc học viện tại Singapore. Em có thể chọn các chuyên ngành như Kinh tế Quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế Toàn cầu, Quản trị Kinh doanh Quốc tế…

Bên Singapore có mấy kỳ nhập học ạ? Em muốn đi khoảng tháng 6 tháng 7 sắp tới có được không ?

Kỳ nhập học ở Singapore sẽ tùy theo từng trường nhưng thường có nhiều kì nhập học trong năm nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du học sinh. Có trường có 3 kỳ nhập học nhưng có trường có đến 5 kỳ nhập học khác nhau. Vì vậy, hầu như bạn muốn đăng ký học thời gian nào trong năm cũng vẫn có trường nhận.

Những trường nào đào tạo tốt?

Công ty tư vấn du học 360 Connect có thể thống kê cho bạn những trường học tại Singapore được nhiều du học sinh người Việt Nam yêu thích nhất:

 • Trường đại học công lập James Cook
 • Trường SIM
 • Học viện Kaplan
 • Học viện kinh doanh quốc tế Amity
 • Học viện ERC
 • Học viện PSB
 • Học viện quản lý Nanyang
 • Học viện Kinh doanh Tài chính LSBF
 • Trường đại học Curtin
 • Trường cao đẳng Coleman
 • Trường cao đẳng quốc tế Dimensions

 

Để được hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect !

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Shop 2, 345 Illawara Road, Marrickville NSW 2204

Điện thoại: 0456 333 339

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên Hệ
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*