gotop

SINGAPORE – VỪA HỌC VỪA THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG

Du học tại đất nước có nền giáo dục phát triển, có cơ hội vừa học vừa thực tập hưởng lương tại Singapore. Nhưng không phải chương trình nào cũng có chương vừa học vừa thực tập hưởng lương và chính phủ Singapore không khuyến khích sinh viên đi làm thêm? vậy làm thêm và thực tập hưởng lương khác nhau điểm gì? bạn du học sinh hãy cùng 360 Connect tìm hiểu nhé

Nền giáo dục Singapore

Singapore là một đảo quốc có hệ thống giáo dục thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh Quốc. Đất nước này chỉ có duy nhất 3 trường công lập và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng của Singapore chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp nhận được ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ… trong thời gian ngắn nhất. Thời gian học tập được rút ngắn đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, cơ hội có việc làm sớm và thăng tiến so với bạn bè cùng trang lứa.

Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng trên toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, quyến rũ với nền văn hoá Đông Tây giao thoa. Tại đây, nền giáo dục được coi trọng và là yếu tố chủ chốt trong sự lớn mạnh và phát triển của xã hội. Chính vì thế, Singapore là một trong những sự lựa chọn đầu tiên của sinh viên khi chọn trường du học.

Lợi ích chương trình vừa học vừa thực tập hưởng lương

 • Tiết kiệm chi phí du học
 • Nhanh chóng cải thiện vốn tiếng Anh
 • Tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế ở các môi trường chuyên nghiệp, năng động
 • Rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản trị rủi ro…
 • Hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế, mở rộng thêm các mối quan hệ
 • Sở hữu bằng cử nhân và bằng cao đẳng mang giá trị quốc tế
 • Đó chính là những lợi ích to lớn mà ai cũng có thể nhìn nhận được từ các khóa du học theo hình thức vừa học vừa thực tập hưởng lương Và Singapore là một trong những quốc gia điển hình có chương trình đào tạo linh hoạt này.

Nhưng chắc chắn rằng rất nhiều bạn đang nhầm lẫn giữa hình thức vừa học vừa thực tập hưởng lương tại Singapore với việc du học Singapore được phép làm thêm.

Sự thật thì hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Singapore không phải là đất nước lý tưởng để bạn vừa đi học vừa đi làm thêm bởi chính quyền Singapore hoàn toàn không khuyến khích việc du học sinh quốc tế đi làm các công việc parttime một cách tự do ở bên ngoài, đặc biệt là với các trường hợp cố tình trốn đi làm thêm. Việc tìm kiếm một công việc làm thêm tại Singapore khi bạn vẫn còn là sinh viên cũng vô cùng khó khăn nếu bạn không có bất kỳ thư giới thiệu từ trường.

Chương trình vừa học vừa thực tập hưởng lương tại Singapore nó hoàn toàn hợp pháp và được chứng nhận bởi trường đại học mà bạn đang theo học cũng như từ chính phủ Singapore.  Đó là các khóa học được thiết kế với một nửa là thời gian học lý thuyết bắt buộc bạn phải tập trung cao độ. Nửa thời gian còn lại, bạn được thực tập fulltime tại các công ty, doanh nghiệp lớn và được hưởng lương theo đúng năng lực của mình.

Ngành được chính phủ quốc gia này hỗ trợ chương trình vừa học vừa thực tập hưởng lương là ngành Quản trị khách sạn – du lịch, đặc thù của ngành này là cần tích lũy kinh nghiệm thực tế song song với những kiến thức đã được học trong môi trường đại học, cao đẳng.

Ngành quản trị khách sạn – du lich là một trong những ngành học được các bạn trẻ lựa chọn nhiều. Bởi ngành công nghiệp không khói này ngày càng phát triển và đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Chính phủ Singapore có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên học ngành này và tạo điều kiện cơ hội định cư ở lại Đảo Quốc phát triển.

Ngành Quản trị du lịch khách sạn có mức lương từ 600SGD – 1200 SGD/ tháng với chương trình thực tập hưởng lương. Các khách sạn hiện đại và các công ty du lịch luôn sẵn sàng chào đón các sinh viên có kỹ năng, kiến thức tổ chức sự kiện, có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong giao tiếp.

Đến với chương trình du học Singapore vừa học vừa làm, các bạn có cơ hội làm việc tại các khách sạn đạt chuẩn quốc tế, resort 04 đến 05 sao, trong môi trường năng động với giờ giấc làm việc linh động, thuận tiện cho việc học tập.

Chương trình học và thực tập hưởng lương tại Singapore

Chương trình Cao đẳng Singapore:

Gồm 1 học kỳ học chuyên ngành (6-8 tháng) và 1 học kỳ thực tập hưởng lương khoảng từ $ 800 – $1.200/tháng.

Tổng thu nhập khi thực tập sẽ dao động khoảng từ $5.000 – $7.000, gần bằng với học phí của cả khóa Cao đẳng. Thật giá trị phải không nào?

Chương trình Cử nhân Anh, Pháp & Úc (học tại Singapore):

Gồm 3 học kỳ học chuyên ngành và 1 – 2 học kỳ thực tập hưởng lương từ $ 800 – $1.200/tháng. Tổng thu nhập khi thực tập trong 1 học kỳ có thể từ $5.000 – $7.000.

Thực tập hưởng lương:Học lý thuyết kết hợp với thực tập có lương. Chương trình đào tạo của một số trường đào theo hình thức: 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập. Tại kỳ thực tập, sinh viên được trả lương theo quy định của chính phủ Singapore. Kết thúc kỳ thực tập sinh viên sẽ được trao xác nhận hoàn thành chương trình

———————-

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect  để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết!

n phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại: 0456 333 339 / 02 8065 9989

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *

  *

  *

  +

  *