gotop

NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC CURTIN SINGAPORE CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Bạn là một người sáng tạo và không thích bị bó buộc trong một khuôn khổ nào cả? Những xu hướng phổ biến và tình hình xã hội là mối quan tâm lớn của bạn, hay thậm chí bạn còn muốn chính mình là người tạo ra xu hướng, muốn được thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, làm việc với người nổi tiếng nhất hiện nay?

Xin chúc mừng, truyền thông chính là ngành học dành cho bạn.

Truyền thông là một lĩnh vực len lỏi vào từng ngóc ngách trong cuộc sống chúng ta hiện nay. Tất cả những ngành nghề từ kinh doanh đến giáo dục, nghệ thuật, thương mại, tài chính… đều cần sự hỗ trợ của truyền thông để phát triển, mở rộng quy mô và được nhiều người biết đến hơn. Ngành truyền thông trở thành xu hướng theo đuổi của giới trẻ cũng là điều tất yếu. Nhiều bạn chọn du học ngành truyền thông để trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng vững chắc về chuyên môn, trình độ tiếng Anh và một tấm bằng được công nhận quốc tế để tăng sức cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng.

Đại học Curtin – Top 200 trường đào tạo truyền thông nổi bật trên thế giới

Curtin là một trường đại học toàn cầu có các cơ sở đào tạo ở bang Tây Úc, Singapore, Malaysia, Dubai Mauritius. Trường xếp hạng 194 trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2022. The Good Universities Guide 2021 công nhận Curtin về đổi mới giảng dạy và nghiên cứu.

Curtin là trường đại học tập trung vào tương lai và chú trọng tạo ra sự khác biệt. Trường đào tạo các lĩnh vực không những đang ‘hot’ và thu hút nhân lực ở Úc mà còn có triển vọng phát triển cao trên thế giới. Một trong số đó có thể kể đến là truyền thông.

Bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2021: Communication & Media Studies đã đưa Đại học Curtin vào top 151-200 trường cung cấp các khóa học truyền thông chất lượng nhất trên toàn cầu.

Chương trình truyền thông của Đại học Curtin phân viện Singapore là một trong những chương trình được các du học sinh yêu thích vì mang nhiều ưu thế. Sinh viên học tại Singapore, nhận bằng Đại học Curtin với học phí thấp hơn so với việc học ở Úc, thời gian học cũng ngắn hơn. Ngoài ra, các bạn còn có thể chuyển tiếp sang Úc hoặc các quốc gia khác để có trải nghiệm sống, học tập ở đa quốc gia.

Chương trình truyền thông của Đại học Curtin tại Singapore

Các chuyên gia truyền thông là những người đa tài, có thể truyền đạt thông tin trên các phương tiện truyền thông cho một số lượng lớn người. Bằng cấp rộng rãi và linh hoạt này sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng và kiến thức công nghệ quan trọng, cũng như sự hiểu biết về các vấn đề và cuộc tranh luận liên quan đến phương tiện truyền thông, trao đổi thông tin và thế giới thông tin ngày nay.

Các môn học chính sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về một loạt các vấn đề truyền thông và bối cảnh truyền thông, dạy bạn các kỹ năng kỹ thuật giúp đạt được mục tiêu nghề nghiệp, sự linh hoạt và nhận thức quan trọng đi kèm với hiểu biết rộng hơn về phương tiện truyền thông và truyền thông doanh nghiệp. Sinh viên có bốn môn học tự chọn từ các lĩnh vực chuyên ngành khác để mở rộng kiến thức và bộ kỹ năng của mình.

Dù bạn chọn học chuyên ngành nào thì Đại học Curtin Singapore đều chú trọng tính thực tiễn, thực hành nghề nghiệp, cho bạn cơ hội để áp dụng các kỹ năng và hiểu biết của bản thân vào thực tế. Tại Curtin, sinh viên từ các chuyên ngành khác nhau được khuyến khích làm việc cùng nhau, cùng học hỏi, cùng tiến bộ thông qua chương trình về các dự án phản ánh bản chất của các phương tiện truyền thông đang phát triển, truyền thông đại chúng và các ngành công nghiệp sáng tạo, và cách họ tương tác với cộng đồng doanh nghiệp.

Truyền thông là ngành học ‘hot’ chưa bao giờ giảm nhiệt

Các lĩnh vực chuyên môn về truyền thông bạn sẽ được học tại Curtin Singapore

Trường mang đến cho sinh viên 3 lựa chọn chuyên ngành học về:

 • Báo chí và marketing
 • Báo chí và truyền thông web
 • Truyền thông web và marketing

Việc kết hợp hai lĩnh vực chuyên môn của truyền thông vào trong một khóa học giúp sinh viên có hiểu biết rộng rãi hơn, học được nhiều kỹ năng hơn, qua đó giúp mở rộng cơ hội việc làm.

Chúng ta hãy đi sâu vào từng lĩnh vực truyền thông để hiểu bạn sẽ được học những gì nhé.

Báo chí

Sinh viên được tìm hiểu lý thuyết và thực hành báo in và phát thanh. Học cách giao tiếp hiệu quả, sản xuất tin tức và tài liệu thời sự cho báo in và phương tiện truyền thông điện tử, cũng như học các quy tắc pháp lý và đạo đức chi phối nghề nghiệp. Bạn sẽ tìm hiểu các khía cạnh chuyên nghiệp của hành nghề báo chí, lịch sử và kinh tế của truyền thông, các vấn đề xã hội và đạo đức, cùng với sự hiểu biết lý thuyết về luật và quy định truyền thông.

Marketing

Lĩnh vực này giới thiệu cho bạn những kỹ năng, kiến thức quan trọng và cần thiết để tiếp thị thành công. Đây là một lĩnh vực năng động liên quan đến việc giúp các doanh nghiệp tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh để đạt được lợi thế cạnh tranh. Đó là việc tìm hiểu đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, tiếp cận và thúc đẩy các khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Sinh viên cũng đạt được hiểu biết về hoạt động tiếp thị, hành vi của người tiêu dùng và sẽ cho bạn cơ hội khám phá các khía cạnh cụ thể của hoạt động tiếp thị, bao gồm: *

 • Tiếp thị quốc tế
 • Tiếp thị trên mạng
 • Dự đoán nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng
 • Phân tích đằng sau hành vi của đối thủ cạnh tranh và khách hàng
 • Thiết kế sản phẩm
 • Khuyến mãi
 • Định giá
 • Các chiến lược phân phối.

Truyền thông web

Lĩnh vực này dẫn bạn đến sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông và truyền thông dựa trên web đang mở rộng hiện nay, từ việc tạo trang web đến quản lý cộng đồng trực tuyến. Lĩnh vực này nhấn mạnh vào mạng xã hội (social media) và việc xây dựng mối quan hệ (networking), các tín chỉ liên quan đến các thành phần thực tiễn cùng với các khái niệm cốt lõi, mang lại kiến thức và kỹ năng mà bạn cần để thành công.

Sự kết hợp của hai lĩnh vực chuyên môn trong một chuyên ngành học mang đến cơ hội việc làm rộng mở hơn

Cơ hội việc làm nào dành cho bạn?

Khóa học truyền thông của Đại học Curtin Singapore giúp bạn trở thành:

 • Nhà nghiên cứu thị trường
 • Nhà báo
 • Chuyên gia tiếp thị và quảng cáo
 • Copywriter
 • Content Writer
 • Quản trị nội dung web/các phương tiện truyền thông xã hội
 • Cán bộ truyền thông
 • Tư vấn truyền thông web
 • Chuyên gia tiếp thị trực tuyến
 • Chuyên gia sáng tạo nội dung số
 • Nhân viên tiếp thị
 • Cố vấn truyền thông xã hội
 • Thiết kế web, nhà phát triển, biên tập viên

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *