gotop

THIỆN HUY – DU HỌC SINH MỸ VINH DỰ TRỞ THÀNH THỰC TẬP SINH DÀI HẠN TẠI NASA

Thiện Huy- cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đã từng khiến cả Việt Nam tự hào, khi được trở thành thực tập sinh dài hạn 2-3 năm  tại NASA – Hãng hàng không vũ trụ Mỹ!

Sáu năm trước, cậu bé Thiện Huy của trường Đại học Sư phạm TPHCM đã khiến chương trình Đường lên đỉnh Olympia ấn tượng bởi sự thông minh lẫn óc khôi hài của mình. Tuy dừng chân sớm nhưng ấn tượng của Thiên Huy trong lòng khán giả không hề phai nhạt.

Một lần nữa, thật bất ngờ sau khoảng thời gian yên ắng để dành toàn bộ tâm huyết đi du học nghiêm túc của mình tại trường Cao đẳng Cộng đồng Pasadena (California, Mỹ), em khiến cả Việt Nam phải tự hào khi đã ứng tuyển thành công và trở thành những người tài ba hiếm hoi được NASA tuyển dụng làm việc.

Theo đó, Thiện Huy đang làm nghiên cứu theo chương trình “Year-round Internship” (thực tập dài hạn) tại phòng thí nghiệm tên lửa đẩy (JPL – Jet Propulsion Lab) thuộc NASA ở California, Mỹ.

Tại đây, em được tham gia nghiên cứu những dự án của NASA, công việc chính của em hiện tại đảm nhận nghiên cứu cải tiến kính viễn vọng không gian nhìn xa và rõ hơn.

Với ước mơ lớn là được trở thành “phi hành gia vũ trụ” và dự định “3 4 năm nữa” sẽ nộp đơn ứng tuyển vị trí đó tại NASA, thì công việc thực tập sinh này chính là bước đệm để em hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thiện Huy từng là du học sinh nghiên cứu về Vật lý chất rắn tại Viện Đại học California-Berkeley. Viện Đại học California-Berkeley (University of California, Berkeley) là một viện đại học công lập uy tín hàng đầu nằm trong khu vực vịnh San Francisco, tại thành phố Berkeley, California.

Đây là viện đại học đầu tiên và nổi tiếng nhất của hệ thống Viện Đại học California, một trong ba hệ thống giáo dục công lập của tiểu bang, bao gồm hệ thống California State University và California Community College. Nơi đây nằm trong top 100 Trường đại học nổi tiếng và chất lượng nhất thế giới.

Đại học Đại học California-Berkeley.

Bên cạnh đó, các kỹ năng mà cậu bạn này có cũng rất đáng nể: sử dụng thông thạo máy chạy hệ điều hành Mac lẫn Windows; thông thạo gần hết ngôn ngữ lập trình đương đại (C++, Matlab, Python, Java, Pascal); khả năng quy mọi thứ trong Khoa học về Toán học và nghĩ theo nó (Mathematical Modelling Thinking).

Vào tháng 1/2018, Thiện Huy đã giành giải xuất sắc, lọt vào top 15% tại hội thảo Toán lớn nhất nước Mỹ – Joint Mathematics Meeting (JMM) với một thuật toán giải phương trình vi phân nhanh, hiệu quả.

Chúc cậu bạn của chúng ta sẽ biến ước mơ thành hiện thực và đem về vinh quang cho Việt Nam nhé!

Đây chính là độc lực để chúng ta cố gắng học tập thật tốt nhé!

Nhanh tay liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn du học nhé!

Văn phòng chính Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Shop 2, 345 Illawara Road, Marrickville NSW 2204

Điện thoại: 0456 333 339

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*