gotop

10 CÔNG VIỆC TỐT NHẤT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI ÚC

Thế giới và cách chúng ta sống liên tục thay đổi, điều đó có nghĩa là các lựa chọn nghề nghiệp của chúng ta cũng đang phát triển. Có thể đáng sợ khi cam kết nhiều năm học tập cho một nghề nghiệp có thể trông hoàn toàn khác hoặc có thể không tồn tại trong tương lai. Vì vậy, khi bạn đang cân nhắc các lựa chọn học tập của mình, có thể giúp bạn hiểu được loại công việc nào sẽ được yêu cầu nhiều nhất trong vài năm tới.

1. Người chăm sóc người già và người khuyết tật

Làm việc trong dịch vụ chăm sóc người già và người khuyết tật có thể không mang lại cho bạn những công việc được trả lương cao nhất, nhưng đó là một con đường sự nghiệp ổn định và bổ ích. Những người chăm sóc người già và người khuyết tật cung cấp dịch vụ chăm sóc cho những thành viên dễ bị tổn thương nhất của cộng đồng, điều này vô cùng quý giá. Ví dụ, vào năm 2020, 42% người khuyết tật ở Úc đánh giá sức khỏe của họ là ‘kém’. Khi làm việc trong ngành này, bạn sẽ có cơ hội tạo ra sự khác biệt rất lớn cho những người cần nó nhất.

Nếu bạn đủ lòng trắc ẩn và đủ cứng rắn để chịu đựng những giờ làm việc dài, thì đây chính là công việc dành cho bạn.

2. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Từ các kỹ sư y sinh đến các kiến ​​trúc sư hải quân, có rất nhiều nhu cầu về các chuyên gia kỹ thuật có trình độ học vấn cao để giúp xây dựng tương lai của Úc. Đặc biệt, các kỹ sư hàng không có nhu cầu ngày càng tăng khi Australia tiếp tục xây dựng ngành công nghiệp vũ trụ quốc gia của mình để đạt 20.000 việc làm mới vào năm 2030.

3. Kỹ thuật dân dụng chuyên nghiệp

Nói về xây dựng tương lai của Úc, các chuyên gia kỹ thuật dân dụng thực sự giúp xây dựng Úc. Họ thiết kế, lập kế hoạch, tổ chức và giám sát việc xây dựng các dự án lớn như hệ thống cấp khí và cấp nước, hệ thống thoát nước, đường xá, sân bay và các công trình khác. Với dân số ngày càng tăng, sẽ luôn có nhu cầu về các chuyên gia kỹ thuật dân dụng, làm cho đây trở thành một con đường sự nghiệp rất ổn định.

4. Người giữ trẻ / Giáo viên mầm non

Một nghề đòi hỏi sự kiên nhẫn cũng như cảm giác vui vẻ, dịch vụ chăm sóc trẻ em rất cần thiết đối với lực lượng lao động Úc (lực lượng lao động sẽ giảm đáng kể nếu không có đủ lựa chọn chăm sóc trẻ em để cha mẹ đi làm). Người giữ trẻ chăm sóc và giám sát trẻ nhỏ, ở nhà dân hoặc tại các trung tâm giữ trẻ. Các nhà giáo dục làm việc trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em là một phần quan trọng trong việc giúp trẻ em phát huy hết tiềm năng của mình.

5. Kế toán

Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp và toán học tốt, kế toán có thể là một nghề nghiệp tốt ở Úc cho bạn. Con đường sự nghiệp này sẽ giúp bạn không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng để duy trì sự phù hợp trong môi trường kinh doanh và quy định luôn phát triển. Là một vai trò liên tục được yêu cầu, kế toán là một trong những công việc tốt nhất để có được ở Úc.

6. Luật sư

Luật sư tư vấn pháp lý, chuẩn bị và soạn thảo các văn bản pháp lý và tiến hành đàm phán thay mặt khách hàng về các vấn đề liên quan đến pháp luật. Để làm việc tại Úc với tư cách là luật sư, bạn cần phải thông thạo tiếng Anh và đủ chăm chỉ để có được ít nhất bằng cử nhân luật.

Công việc trong ngành luật là một trong những công việc được trả lương cao nhất ở Úc, vì vậy việc học của bạn có thể là một khoản đầu tư tài chính tốt. Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể đặc biệt thích hợp để làm việc với các tổ chức cung cấp trợ giúp pháp lý và tư vấn cho sinh viên quốc tế.

7. Y tá

Y tá cũng là một số thành viên quan trọng nhất của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các y tá đã đăng ký cung cấp dịch vụ chăm sóc điều dưỡng cho bệnh nhân trong bệnh viện, chăm sóc người già, các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác và trong cộng đồng. Nếu không có y tá, không có dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào có thể hoạt động.

Luôn luôn có nhu cầu về y tá, vì vậy bạn có thể coi đây là một trong những nghề nghiệp tốt nhất ở Úc dành cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm việc làm ổn định.

8. Giáo viên

Giáo viên tiểu học và trung học ở Úc dạy một loạt các môn học trong chương trình giảng dạy của Úc cho học sinh và thúc đẩy sự phát triển xã hội, tình cảm, trí tuệ và thể chất của học sinh.

Úc có nền văn hóa ‘khoảng cách quyền lực thấp hơn’, giáo viên và sinh viên có thể có mối quan hệ rất bình thường so với các quốc gia khác, điều này có thể tạo ra một môi trường làm việc thoải mái hơn.

9. Chuyên gia quảng cáo và tiếp thị

Khi các doanh nghiệp cạnh tranh để giành khách hàng và người tiêu dùng, các chuyên gia quảng cáo và tiếp thị đã trở thành tiêu chuẩn trở thành nhân viên nội bộ, người làm nghề tự do hoặc nhà thầu. Nếu bạn là một người làm việc năng động và là một người thích giao tiếp sáng tạo, bạn có thể tìm thấy những công việc trong lĩnh vực này là một trong những công việc tốt nhất ở Úc.

10. Lập trình viên phần mềm và ứng dụng

Ngày nay, mọi thứ đều là kỹ thuật số, có nghĩa là các lập trình viên phần mềm và ứng dụng đang có nhu cầu nhiều hơn bao giờ hết. Bằng cách cung cấp các dịch vụ như viết, kiểm tra và cập nhật mã chương trình, bạn có thể linh hoạt làm việc trong hầu hết mọi ngành, từ bảo mật đến phát triển trò chơi.

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn công việc khác, bốn ngành ở Úc có tỷ lệ tăng trưởng được dự đoán cao nhất là:

Health care and social assistance

Professional, scientific, and technical services

Education and training

Construction

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *