gotop

7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ÚC TRONG NHÓM 100 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI NĂM 2021

QS World University Rankings 2021 đã nêu tên 7 trường đại học Úc vào nhóm 100 đại học dẫn đầu thế giới, trong đó đến 5 trường trong nhóm 50. Liệu danh sách này có giúp ngành đào tạo đại học Úc tái thu hút sinh viên quốc tế và sớm thoát khủng hoảng hậu COVID-19?

Australian National University, Đại học Quốc gia Úc (ANU) một lần nữa được vinh danh là trường đại học hàng đầu của Úc trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2021 vừa được công bố hôm thứ Ba. Australian National University được xếp hạng 31 trong bảng xếp hạng toàn cầu thêm một năm nữa, trên cơ sở danh tiếng học thuật, các khoa đào tạo đẳng cấp quốc tế, tỉ lệ nghiên cứu được trích dẫn theo tỷ lệ giảng viên và sinh viên quốc tế.

Trong bảng xếp hạng này, đại học tiếp theo của Úc là University of Sydney, Đại học Sydney, so với năm trước đã cải thiện vị trí quốc tế từ 42 lên 40. “Đây là một lời nhắc nhở kịp thời về vị thế toàn cầu của Đại học,” Phó Hiệu trưởng, Tiến sĩ Michael Spence cho biết.

“Một sự đóng góp quan trọng cho sự thành công của chúng tôi trong các bảng xếp hạng được đánh giá cao này là chất lượng nghiên cứu của chúng tôi ở tất cả các ngành và tần suất được trích dẫn bởi những nhà nghiên cứu khác.

“Nghiên cứu chất lượng cao cuối cùng tạo ra lợi ích lớn nhất cho cộng đồng của chúng ta.”

Các trường đại học khác của Úc lọt vào danh sách top 100 theo thứ tự bao gồm University of Melbourne – Đại học Melbourne, University of New South Wales – Đại học New South Wales, University of Queensland – Đại học Queensland, Monash University – Đại học Monash, University of Western Australia – Đại học Tây Úc, University of Adelaide – Đại học Adelaide, University of Technology Sydney – Đại học Công nghệ Sydney và University of Wollongong – Đại học Wollongong.

Đại học Melbourne ở vị trí thứ 41 trên bảng xếp hạng quốc tế trong khi Đại học New South Wales xếp thứ 44 và Đại học Queensland xếp hạng 46.

Australian National University

Trong bảng xếp hạng thế giới, Massachusetts Institute of Technology – Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Stanford University – Đại học Stanford, và Harvard University – Đại học Harvard duy trì thứ hạng là 3 trường đại học hàng đầu thế giới. California Institute of Technology – Viện Công nghệ California và University of Oxford – Đại học Oxford xếp thứ 4 và 5.

Bảng xếp hạng, được sản xuất bởi công ty tư vấn giáo dục đại học toàn cầu QS Quacquarelli Symonds, xếp hạng 1604 tổ chức đại học hàng đầu thế giới và là bản thứ mười bảy của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

Nỗ lực đưa sinh viên quốc tế quay trở lại Úc sau đại dịch coronavirus

Sinh viên quốc tế có thể được phép quay lại Úc sớm nhất là vào tháng Bảy, theo lộ trình ba giai đoạn mở cửa lại nước Úc mà chính phủ Morrison đang thực hiện.

“Các vấn đề liên quan đến sinh viên quốc tế sẽ được thực hiện trong giai đoạn thứ ba của kế hoạch, đây là một khả năng có thể xảy ra,” Thủ tướng Morrison nói.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho điều này và sẽ làm việc với các tổ chức để xem cách có thể đạt được mục tiêu này.

“Nhưng nó phải được thực hiện kèm theo những hạn chế kiểm dịch và cách ly nghiêm ngặt. Cách thực hiện và những chi phí đó được đáp ứng như thế nào.” Ngành giáo dục đại học đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụt giảm trong sinh viên quốc tế khi đại dịch dẫn đến việc đóng cửa biên giới.

Tổng trưởng Y tế Greg Hunt cho biết các trường đại học nên đưa ra các đề xuất về phương cách họ có thể đưa sinh viên quốc tế trở lại các cơ sở của trường.

“Chúng tôi hoan nghênh các đề xuất cho các trường đại học – để xem xét các phương thức đưa sinh viên quốc tế trở lại thông qua kiểm dịch nghiêm ngặt,” ông nói với các phóng viên ở Melbourne.

Cơ quan đầu ngành bậc giáo dục đại học Universities Australia đang làm việc với các giới chức y tế và di trú trên một khuôn khổ bao quát. Tổ chức Universities Australia nói rằng các tổ chức giáo dục sẽ ở trong vị trí có thể thảo luận chi tiết với chính phủ tiểu bang của họ một khi chính phủ liên bang đã đồng ý với các quy tắc nền tảng căn bản. Tổ chức Universities Australia (UA), đại diện cho 39 trường đại học lớn tại Úc, hiện nỗ lực thúc đẩy sự trở lại của gần 120,000 sinh viên quốc tế đang mắc kẹt ở nước ngoài do đại dịch COVID-19.

Những ngày này, chính phủ liên bang cho biết đang xem xét các trường hợp miễn trừ cho sinh viên quốc tế được ngoại lệ với lệnh cấm du lịch đến Úc, xem xét từng trường hợp. Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, thì các sinh viên đã ghi danh vào các trường đại học Úc có thể quay trở lại trường kịp học kỳ 2, tức tháng Bảy.

Biên dịch và tổng hợp bởi Tư Vấn Du Học 360 Connect

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *

    *

    *

    +

    *