gotop

BAMBOO AIRWAYS CÔNG BỐ ĐƯỜNG BAY THẲNG VIỆT NAM – AUSTRALIA

Đường bay thẳng thường lệ của Bamboo Airways giữa TP.HCM với TP Melbourne (Úc) sẽ khai thác từ đầu năm 2022 được kỳ vọng sẽ tối ưu hóa lợi ích của hành khách giữa hai quốc gia, góp phần thúc đẩy hợp tác song phương giữa Việt Nam và Úc.

Đường bay thẳng tới “xứ sở kangaroo”

Ngày 17-12, tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc, hãng hàng không Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt Nam – Úc; ký kết các thỏa thuận hỗ trợ với sân bay Melbourne và bang Victoria, nhằm xúc tiến đường bay thẳng kết nối hai nước.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ triển khai đường bay thẳng thường lệ kết nối TP.HCM (Việt Nam) với thành phố Melbourne (Úc) ngay từ đầu năm 2022, khi điều kiện thị trường cho phép. Tần suất khai thác dự kiến ban đầu 2 chuyến khứ hồi/tuần. Tần suất này sẽ được nâng dần lên 4 chuyến/tuần, theo nhu cầu thị trường.

Đồng thời, Bamboo Airways cũng xem xét xúc tiến đường bay thẳng thường lệ kết nối thủ đô Hà Nội với Melbourne.

Các đường bay sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện tại với nhiều tiện ích, dịch vụ vượt trội. Đường bay thẳng của Bamboo Airways sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Australia xuống chỉ còn hơn 8 giờ bay, tiết kiệm đến 8 giờ so với các chuyến bay quá cảnh.

Sau khi đưa vào khai thác đường bay thẳng Việt Nam – Úc, Bamboo Airways sẽ trở thành hãng hàng không quốc tế mở mới đường bay tới sân bay Melbourne đầu tiên kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện.

Úc là quốc gia có cộng đồng người Việt đông đảo hàng đầu thế giới, với hơn 300.000 người, chủ yếu tập trung tại Sydney (bang New South Wales) và Melbourne (bang Victoria). Năm 2018, dung lượng khách bay thẳng giữa Việt Nam và Úc đạt 562.000 lượt.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, lượng khách Úc đến Việt Nam năm 2019 đạt hơn 383.000 lượt, chỉ sau các nước Mỹ, Nga và một số nước châu Á khác.

Đường bay thẳng thường lệ kết nối Việt Nam và Úc sẽ phục vụ trực tiếp cho nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không không chỉ của cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại đây, mà còn thúc đẩy kết nối hai quốc gia, hai khu vực trên mọi lĩnh vực, mở ra cơ hội tiếp cận các dịch vụ hàng không được định hướng chuẩn 5 sao quốc tế của Bamboo Airways.

Được tổ chức ngay sau khi Chính phủ Úc thông báo mở cửa biên giới quốc tế, lễ công bố đặt nền móng cho những hoạt động không ngừng mở rộng mạng lưới bay nhằm kết nối Việt Nam tới các quốc gia khác trên thế giới của Bamboo Airways.

Cứ điểm” của Bamboo Airways tại thị trường Úc

“Thu hút các hãng hàng không quốc tế mới là điều quan trọng với chúng tôi trong việc đầu tư vào sự phục hồi nền kinh tế và hỗ trợ việc làm. Các dịch vụ mới của Bamboo Airways là một tin tuyệt vời cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, sinh viên quốc tế và cộng đồng người Việt tại bang Victoria” – bộ trưởng Bộ Công việc, đổi mới và thương mại của bang Victoria Martin Pakula nói.

Còn bà Lorie Argus – Trưởng bộ phận hàng không của sân bay quốc tế Melbourne cho biết: trước đại dịch COVID-19, Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất từ sân bay này và tin chắc rằng Bamboo Airways sẽ được du khách ở bang Victoria đón nhận nồng nhiệt.

“Việc thu hút các hãng hàng không quốc tế và khai thác các điểm đến mới chính là chìa khóa để sân bay xây dựng và phát triển sau đại dịch COVID-19. Mỗi một hãng hàng không mới là thông điệp rõ ràng gửi đến đến thế giới rằng Melbourne đã sẵn sàng mở cửa và chào đón du khách trở lại” – bà Lorie Argus nêu quan điểm và gửi lời cảm ơn Bamboo Airways đã lựa chọn Melbourne làm sân bay “cứ điểm” của hãng tại Úc và chính quyền Victoria đã hỗ trợ hiện thực hóa đường bay quan trọng này.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *