gotop

CHỌN TRƯỜNG KHI DU HỌC ÚC – PHẦN 2: CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MELBOURNE

Là thủ phủ, là thành phố lớn nhất của tiểu bang Victoria và được ví như “thành phố nữ hoàng của miền Nam nước Úc”, Melbourne được biết đến là trung tâm kinh tế tài chính, thương mại vô cùng quan trọng cho sự phát triển của Úc châu cũng như khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trong nhiều năm liên tiếp thành phố xinh đẹp này luôn dẫn đầu thế giới về các chỉ số như giáo dục, y tế, chất lượng/ tiêu chuẩn cuộc sống, mức lương, tỉ lệ việc làm,….

Các trường đại học ở Melbourne Úc:

 Đại học Melbourne

Thuộc nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu nước Úc (Group of Eight – G8), du học Úc tại Đại học Melbourne được thành lập từ năm 1853 với bề dày thành tích lịch sử đáng ngưỡng mộ. Xếp hạng #1 trong nước và #32 trên thế giới, dựa theo bảng xếp hạng “World University Rankings 2020” của tạp chí Times Higher Education (THE), Xếp hạng #7 toàn cầu trong năm 2020 về tỷ lệ tuyển dụng của sinh viên sau khi tốt nghiệp (theo QS World University Rankings). Nơi đây tự hào là cái nôi nuôi dưỡng nên 4 vị Thủ tướng nước Úc cũng như 5 người đứng đầu chính quyền tại quốc gia này, là ngôi trường của 7 giải Nobel cùng nhiều giải thuởng Fields uy tín.

Đại học Monash

Là một trong những Thành viên trẻ nhất của Go8- Nhóm 8 trường đại học hàng đầu tại Úc được công nhận về đào tạo và nghiên cứu xuất sắc, Top 60 trường đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2019). Bên cạnh đó, trường đang đứng top #2 thế giới về Dược và Dược học, #1 tại Úc về Kỹ thuật và Hóa học (theo QS Rankings 2019)Thế mạnh giảng dạy của trường là Công nghệ, Hóa học, Sức khỏe, Y học, Y học lâm sàng, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Nhân văn với sự chứng nhận của các tổ chức uy tín như AACSB, EQUIS, AMBA.

Đại học Deakin

Được đánh giá là một trong các trường đại học ở Melbourne Úc lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng nhất xứ chuột túi, Đại học Deakin là lựa chọn học tập của hơn 52.000 học sinh sinh viên từ hơn 120 quốc gia. Hiện Deakin là trường đại học lớn thứ 11 tại Úc và được nằm rong top 300 trường đại học tốt nhất thế giới, Top 50 trường đại học tốt nhất dưới 50 năm. Deakin cũng được đánh giá 5 sao cho chất lượng công tác giảng dạy và mức lương khởi điểm của sinh viên. Bên cạnh đó, có đến 95.2% sinh viên nhanh chóng tìm được việc làm toàn thời gian sau 6 tháng tốt nghiệp.

Đại học Central Queensland

Đại học Central Queensland (CQU) hiện là ngôi nhà chung của hơn 30.000 sinh viên đến theo học các chuyên ngành ở mọi bậc học, từ chứng chỉ, cử nhân cho đến thạc sĩ. Trường được QS Stars đánh giá 5 sao cho những hỗ trợ dành cho học viên cũng như tính quốc tế hóa. Tại đây, bạn sẽ được tự do chọn lựa những khóa học thời thượng trong số hơn 300 chuyên ngành với chi phí vô cùng hợp lý. Hiện CQU đang nằm trong top 800 trường đại học trên thế giới (theo Times Higher Education World University Rankings ). Không những vậy, CQU cũng luôn nằm trong nhóm các trường đại học ở Melbourne Úc nói riêng, tại Úc nói chung có mức lương khởi điểm lý tưởng dành cho sinh viên, theo Graduate Careers Australia.

Đại học La Trobe

Xếp trong top 50 trường đại học có tuổi đời dưới 50 tuổi có nhiều cống hiến cho nền giáo dục thế giới (theo Times Higher Education), Đại học La Trobe được xem là một trong những ngôi trường đại học tốt và có quy mô nhất nước Úc với cộng đồng sinh viên đến 33.000 người. Xuất sắc giành được Giải thưởng giáo dục quốc tế bang Victoria cho những trải nghiệm học tập cho sinh viên, những khóa học tại La Trobe được thiết kế lồng ghép khéo léo chương trình thực tập thực tế, trao đổi sinh viên với các tổ chức uy tín như CSIRO, Deloitte, Australian Synchrotron cùng nhiều bệnh viện đối tác lớn mạnh khác. Hiện tại trường đang trong top 250 trường đại học đại hàng đầu trên toàn cầu, top 50 ở Châu Á – Thái Bình Dương (Theo times higher Education).

Đại học Southern Cross

Là 1 trong số 37 ngôi trường đại học công lớn nhất xứ chuột túi và thuộc nhóm các trường đại học ở Melbourne Úc lý tưởng cho học sinh sinh viên trên khắp thế giới, Đại học Southern Cross (SCU) xếp thứ 1 về Chất lượng hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Úc theo International Student Barometer

Trường cũng nằm trong top 10 trường đại học tại Úc có thành tích nghiên cứu ấn tượng nhất, theo Excellence in Research Australia. Theo học các khóa học tại trường sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình thực tập lên đến 1.000 giờ (tùy thuộc vào chuyên ngành bạn chọn) với mức lương trung bình 17 AUD/giờ.

Đại học Charles Sturt

Thành lập năm 1989 và được đánh giá là một trong các trường đại học tại Úc có tỉ lệ cao sinh viên có việc làm (theo Myuniversity). Theo đó, có đến 84.3% học viên sau khi hoàn thành các khóa học tại trường nhanh chóng tìm được việc làm, cao hơn 7.4% so với mức trung bình chung của toàn quốc gia. Bạn sẽ có cơ hội lựa chọn các chương trình thời thượng hiện nay như Công nghệ thông tin, Truyền thông, Điều dưỡng, Giáo dục, Tâm lý học… với mức học phí hợp lý. Nếu chọn chương trình cử nhân bạn sẽ chỉ mất từ khoảng 21.000 – 23.000 AUD/năm và từ 18.000 – 26.000 AUD/năm cho khóa thạc sĩ. Như vậy, du học Úc tại Đại học Charles Sturt bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí du học Úc không nhỏ trong khi chất lượng lại tương đương với các trường danh tiếng khác.

Học viện Le Cordon Bleu

Có hơn 50 cơ sở giảng dạy phủ sóng tại 28 quốc gia khắp toàn cầu cùng mạng lưới cựu sinh viên thành danh trải rộng khắp 5 châu đã làm cho Học viện Le Cordon Bleu trở thành 1 trong 10 ngôi trường hàng đầu thế giới chuyên về lĩnh vực ẩm thực – nhà hàng khách sạn. Có mặt tại Úc vào năm 1996, Le Cordon Bleu chọn Melbourne cùng Sydney, AdelaidePerth để đặt trụ sở giảng dạy, mang đến các chương trình bếp bánh, ẩm thực, rượu vang, sự kiện, du lịch, khách sạn, nhà hàng quốc tế. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương đến 12 tháng (tùy chương trình học) tại các tập đoàn nhà hàng khách sạn – resort cao cấp. Trường có mạng lưới sinh viên và cựu sinh viên rộng khắp toàn cầu sẵn sàng kết nối và hỗ trợ lẫn nhau, tạo cho bạn bệ phóng hoàn hảo để gầy dựng sự nghiệp quốc tế trong ngành công nghiệp không khói.

Như vậy, có thể nói rằng Melbourne không chỉ là miền đất lý tưởng để bạn đến trải nghiệm cuộc sống tại thành phố tuyệt vời nhất hành tinh mà đây còn là miền đất hứa cho những ai mong muốn tạo dựng nền tảng vững chắc và phát triển một sự nghiệp rạng danh. Cũng vì lẽ đó mà không quá khó để lý giải vì sao Melbourne đã, đang và sẽ luôn là điểm đến du học Úc hấp dẫn nhất dành cho học sinh sinh viên quốc tế.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *