gotop

DU HỌC ÚC NGÀNH GIÁO DỤC – NGÀNH HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI

Du học Úc ngành giáo dục – quốc gia xếp thứ 4 thế giới về đãi ngộ dành cho giáo viên và những người làm trong ngành giáo dục. Sinh viên được chọn cho mình chuyên ngành học phù hợp năng lực với triển vọng sự nghiệp rộng mở cùng cơ hội trở thành thường trú nhân tại Úc.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, năm 2021, cả nước có 792,261 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học. Trong số đó, nhóm ngành giáo dục và đào tạo giáo viên có tỉ lệ đăng ký nguyện vọng 1 cao với 64,138 thí sinh. Ở một khía cạnh khác, so với các nhóm ngành nghề khác tại Việt Nam, giáo viên đang là những người sở hữu mức thu nhập khá thấp. Tổng lương của một giáo viên tiểu học/mầm non mới ra trường đang thấp hơn mức lương tối thiểu, còn với giáo viên có thâm niên trên 25 năm, mức lương cũng chỉ khoảng 10,5 triệu đồng/tháng. Điều đó phần nào gây khó khăn cho giáo viên cả trong cuộc sống lẫn công việc mà đáng lý ra, giáo viên phải là những người giỏi nhất, cảm thấy tự hào nhất về bản thân và nghề nghiệp nhưng dường như ở Việt Nam thì ngược lại.

Trong khi đó ở Úc, đào tạo giáo viên là công việc cấp thiết của cả đất nước bởi đây chính là những người dẫn dắt cả nền giáo dục trong tương lai. Yêu cầu của một người làm giáo dục vì thế cũng khắt khe hơn, tiêu chí tuyển sinh cũng cao hơn và thời gian đào tạo cũng dài hơn so với nhiều lĩnh vực khác. Và tất nhiên, giáo dục đang là một trong những ngành nhận được nhiều đãi ngộ lý tưởng nhất tại Úc, có mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội ở lại làm việc, định cư rất rộng mở.

Du học Úc ngành giáo dục – top đầu thế giới về chính sách đãi ngộ

Theo một bài phân tích của tờ Guardian, nghề giáo được xếp trong top những công việc hạnh phúc nhất thế giới và trong một công bố của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Úc đang đứng thứ tư về đãi ngộ dành cho nhà giáo và những người công tác trong lĩnh vực giáo dục. Điều đó cho thấy rằng, tầng lớp tri thức, những người làm giáo dục tại quốc gia phát triển như Úc có cuộc sống xứng đáng với tâm huyết, chất xám và trí tuệ của họ.

Theo một bài phân tích của tờ Guardian, nghề giáo được xếp trong top những công việc hạnh phúc nhất thế giới và trong một công bố của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Úc đang đứng thứ tư về đãi ngộ dành cho nhà giáo và những người công tác trong lĩnh vực giáo dục. Điều đó cho thấy rằng, tầng lớp tri thức, những người làm giáo dục tại quốc gia phát triển như Úc có cuộc sống xứng đáng với tâm huyết, chất xám và trí tuệ của họ.

Nằm trong top ngành nghề hot với cơ hội định cư rất cao cùng mức thu nhập lý tưởng, ngành giáo dục tại Úc đã và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trung bình mỗi năm, quốc gia này cần đến 130.000 nhân sự có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản để gia nhập ngành. Trong 3 – 5 năm tới, nhu cầu nhân lực sẽ còn tăng. Bằng chứng là đến năm 2020, nhu cầu nhân sự giáo dục mầm non sẽ tăng thêm 26%, giáo dục tiểu học là 10%, chăm sóc trẻ em là 26%, hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên là 19% (theo Joboutlook.gov.au).

Nhằm thu hút lao động trình độ cao cho sự phát triển chung cũng như giúp họ ổn định cuộc sống để an tâm làm việc, ngành giáo dục đã và đang được Úc ưu tiên trong danh sách được làm việc dài hạn và định cư. Như vậy, du học Úc ngành giáo dục, sau khi tốt nghiệp, ngoài việc được phép ở lại làm việc từ 1 – 2 năm, sinh viên còn có cơ hội xin visa trở thành thường trú nhân tại xứ sở chuột túi.

Học gì với ngành giáo dục tại Úc?

Sinh viên khi du học Úc ngành giáo dục có thể chọn cho mình khóa học phù hợp năng lực, sở thích, định hướng nghề nghiệp thông qua các bậc đào tạo đại học và sau đại học. Ở bậc đại học, thời gian đào tạo ngành giáo dục thường là 4 năm. Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành về giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục thể chất hay giảng dạy chuyên nghiệp. Hoàn thành khóa học, bạn sẽ được nhận bằng cử nhân ngành giáo dục, có đủ điều kiện để đăng ký làm việc với tư cách là giáo viên tại Úc.

Với bậc sau đại học bao gồm các chương trình: chứng chỉ sau đại học và thạc sĩ giảng dạy. Thời gian đào tạo thường là 1,5 – 2 năm (tùy trường). Khóa học này dành cho những sinh viên mong muốn nâng cao chuyên môn, mở rộng kiến thức, tăng cơ hội thăng tiến trong một lĩnh vực cụ thể, ví dụ như quản lý giáo dục, giáo dục đặc biệt hay lãnh đạo giáo dục.

Trong suốt khóa học của mình, ngoài các giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên còn được tham gia các chương trình thực tập, làm việc để thấu hiểu hơn nghề nghiệp của mình trong tương lai. Đơn cử như du học Úc ngành giáo dục tại Đại học Deakin (xếp 28 thế giới cho ngành giáo dục, theo QS World University Rankings 2021), bạn được trải nghiệm cuộc sống và công việc của một người làm giáo dục thông qua chương trình làm việc 80 ngày tại 1.400 trường đại học tại Úc; hoặc thông qua chương trình giáo dục toàn cầu (GEP) đến lãnh thổ phía Bắc nước Úc hay các quốc gia/ vùng lãnh thổ như Nepal, Thụy Sĩ, Chile, Vanuatu trong thời gian từ 3 – 5 tuần. Đây chính là cơ hội để bạn chuyển giao tri thức, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế và làm đẹp CV.

Du học Úc ngành giáo dục nên chọn trường nào? Đại học Deakin, Đại học Curtin, Đại học Sydney, Đại học Murdoch, Đại học Tây Úc, Đại học Canberra… là những cái tên bạn không nên bỏ qua.

Tính cách nào phù hợp với ngành này?

Theo Bộ Giáo dục việc làm và quan hệ công sở Úc, quốc gia này đã và đang đẩy mạnh chính sách giáo dục và chăm sóc trẻ em toàn quốc, đặc biệt là trẻ em ở lứa tuổi mầm non. Mỗi năm, có khoảng hơn 800.000 bé cần các dịch vụ chăm sóc, hơn 400.000 trẻ từ độ tuổi 3 – 5 cần đến các trường mầm non và rất nhiều trẻ em khác cần đi học. Chính sách chăm sóc, đào tạo trẻ em và tỉ lệ nhân viên trong ngành giáo dục tại Úc cũng được chú trọng. Theo đó, tỉ lệ chăm sóc trẻ em sẽ là 1:4 – 1:5 (nghĩa là 1 nhân viên chỉ được chăm sóc tối đa 5 trẻ) và tỉ lệ trong các lớp học là 1:11 – 1:15 (tức là 1 giáo viên chỉ được chăm sóc tối đa 15 bé). Không chỉ kéo theo tình trạng thiếu hụt nhân viên rất lớn mà đòi hỏi họ phải có kiến thức chuyên môn, tâm huyết với nghề và phải có sức khỏe tốt.

Bên cạnh đó, để trở thành một nhà giáo, một người làm giáo dục tốt, bạn còn phải có:

 • Sự kiên nhẫn
 • Kỹ năng quan sát, hoạt động, tổ chức
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng con người
 • Kỹ năng chăm sóc
 • Kỹ năng thấu hiểu
 • Kỹ năng sáng tạo
 • Tinh thần trách nhiệm và khả năng làm việc ngoài giờ
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng làm việc độc lập

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *