gotop

TIN HOT DU HỌC ÚC MÙA COVID-19: VIỆT NAM VẪN NẰM TRONG LEVEL 2, MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI NỘP VISA

Theo chính sách visa du học Úc mới nhất SSVF, yêu cầu của hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của sinh viên đó dựa trên khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh. Vì vậy mà thông tin Việt Nam vẫn nằm trong Level 2 chính là tin cực Hot của năm 2020 bởi điều này chứng tỏ rằng Úc vẫn tiếp tục nới lỏng xét duyệt visa với du học sinh đến từ Việt Nam.

DU HỌC ÚC MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH, KHÔNG YÊU CẦU IELTS – Công ty ...

1. Hiểu về khung đánh giá rủi ro về di trú theo SSVF

SSVF đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí cũng như quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn, thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc. Yêu cầu của hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của sinh viên đó, cũng như uy tín của trường tại Úc. Cấp độ 1 hay Level 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ 3 (Level 3) đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp hồ sơ càng phải nộp nhiều bằng chứng chứng minh việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập.

Kể từ ngày 01/07/2016 đến nay, mô hình xét duyệt mức độ rủi ro được kết hợp giữa hai yếu tố – quốc tịch và tổ chức giáo dục. Dựa theo khung xét duyệt này, sẽ có 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S) – xét duyệt đơn giản và Regular (R)  – xét duyệt thông thường.

  • Yêu cầu bằng chứng ở mức độ ưu tiên: Đương đơn thường không phải nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.
  • Yêu cầu bằng chứng ở mức độ thông thường: Đương đơn thường được yêu cầu nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.

Bạn có thể tham khảo khung xét duyệt mức độ rủi ro dưới đây để xem Việt Nam thuộc trường hợp nào:

  • Mức độ xét duyệt đơn giản (S): Ở mức độ xét duyệt này, sinh viên chỉ cần cung cấp Confirmation of Enrolment – Giấy xác nhận của Tổ chức giáo dục để chứng minh về việc thoả mãn yêu cầu về trình độ tiếng Anh cũng như tài chính. Tuy nhiên Lãnh sự quán Úc vẫn có quyền yêu cầu nộp bằng chứng bổ sung (nếu cần thiết).
  • Mức độ xét duyệt thông thường (R): Ở mức độ xét duyệt này, sinh viên phải nộp đầy đủ bằng chứng về trình độ tiếng Anh cũng như Tài chính.

University of Melbourne makes $1 billion commitment to Engineering ...

2. Việt Nam vẫn nằm trong Level 2 khi du học Úc 2020

Tháng 3/2020 là thời điểm mà lãnh sự Úc xem xét để đánh giá lại cấp độ rủi ro của các quốc gia. Trong gần 1 năm qua, kể từ khi Việt Nam chính thức lên Level 2 vào năm 2019, có rất nhiều phân tích và đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo cho rằng Việt Nam rất có thể sẽ chỉ duy trì được cấp bậc rủi ro di trú ở Level 2 trong một khoảng thời gian ngắn. Thế nhưng điều này đã không xảy ra khi Việt Nam chính thức tiếp tục nằm trong Level 2 của khung đánh giá rủi ro theo thông tin cập nhập từ lãnh sự quán Úc vào cuộc họp vừa qua. Như vậy, du học sinh Việt Nam sẽ vẫn được hưởng lợi từ chính phủ nước này như sau:

  • Thứ nhất, KHÔNG BẮT BUỘC học sinh cung cấp CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ khi du học Úc
  • Miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ visa du học Úc đối với những trường thuộc Level 1 & 2

Trên thực tế visa được cấp hay không vẫn phụ thuộc nhiều vào hồ sơ của học sinh, hoàn cảnh gia đình, khả năng học tập chứ không hoàn toàn nằm ở chính sách của các trường. Nhưng có thể thấy rằng với 2 thuận lợi lớn kể trên, việc chuẩn bị hồ sơ du học Úc sẽ dễ dàng hơn, không còn phải quá băn khoăn về hồ sơ chứng minh tài chính, không quá áp lực khi chưa có chứng chỉ Ielts, con đường đến với Úc của học sinh Việt Nam trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Và có thể nói rằng 2020 vẫn sẽ là thời điểm vàng để du học Úc.

3. Dịch Covid – 19 ảnh hưởng thế nào đến du học Úc 2020

Không thể phủ nhận rằng Covid – 19 đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của hầu hết các quốc gia trên Thế giới, và Úc cũng không ngoại lệ. Thế nhưng với chính sách thu hút nhân tài cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ thông tin, xứ sở Kangaroo đã đưa ra chính sách cực kỳ có lợi cho sinh viên Việt Nam vào thời điểm này:

– Hầu hết các trường đều có chương trình học online cho sinh viên quốc tế mới nhập học, không ảnh hưởng đến lộ trình, kiến thức và chất lượng giảng dạy

– Nhiều trường Cao đẳng, đại học Úc cho phép sinh viên Việt Nam nợ bằng, bảng điểm đối những bạn nhập học kỳ tháng 7, 9, 10/2020

– Visa du học Úc sẽ được xét duyệt bình thường trong mùa dịch Covid-19 bởi lãnh sự quán làm việc online

– Tỷ giá đô Úc giảm, đồng nghĩa với học phí du học Úc mùa Covid-19 đang ở mức thuận lợi với sinh viên Việt Nam

– Do sự giảm về số lượng của sinh viên quốc tế đăng ký học, quá trình xin thư mời diễn ra nhanh chóng hơn, giảm tỷ lệ cạnh tranh hơn so với trước

Như vậy, đối với du học Úc 2020, dịch Covid-19 mang lại nhiều khó khăn nhưng cũng có nhiều thuận lợi đối với những bạn đã có dự định du học Úc từ trước và đang chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Ngay lúc này, khi mọi yếu tố thuận lợi đã hội tụ, bạn nên cân nhắc để có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

A 21st Century curriculum - Teacher

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

 

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

 

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

 

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn
*

*

*

+

*