gotop

8 DỊCH VỤ CẦN THIẾT CHO DU HỌC SINH Ở ÚC

Ai đã từng đến Úc du học có lẽ đều cảm nhận rằng hành trình hoà nhập vào cuộc sống bản địa là một trải nghiệm thú vị nhưng cũng có rất nhiều trở ngại, đặc biệt là trong những ngày đầu đặt chân lên một đất nước xa lạ. Lý do đa phần vì chúng ta là người mới tới, bị rảo cản về ngôn ngữ, địa lý, ít mối quan hệ và thiếu thông tin về thành phố nơi mình đang ở. Trong bài viết này 360 Connect xin chia sẻ với bạn 8 dịch vụ cần thiết cho các bạn du học sinh, hy vọng sẽ giúp ích phần nào trong việc hoà nhập, học tập và làm việc của các bạn trên đất nước xinh đẹp này.

1. Tìm nhà 

An cư mới học hành được. Việc đầu tiên bạn lo lắng khi đặt chân đến Úc sẽ là tìm cho mình một chỗ ở an toàn, thuận tiện cho việc đi lại và học hành. Bạn có thể xem hình chi tiết căn nhà trước khi liên lạc với các agent để hỏi về việc thuê nhà. Thậm chí, bạn có thể email, gọi điện để thu xếp việc thuê nhà trước khi bạn đặt chân đến Úc để tiết kiệm thời gian cho khoá học mới.

2. Kế Toán

Làm việc ở Úc có những quy định và luật lao động mà các bạn cần tìm hiểu và nắm rõ trước khi tìm cho mình một công việc phù hợp. Nhân viên kế toán địa phương người Việt sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu về luật lao động ở Úc, giúp bạn tạo mã số thuế, khai thuế và giúp lấy lại tiền thuế khi kết thúc năm tài chính.

3. Việc làm

Hiện này có nhiều việc làm Partime, Full time, Casual được đăng bởi những người làm kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên những trang web tìm kiếm việc làm hoặc lại các group du học trên mạng xã hội, tại nhiều địa phương khác nhau. Từ việc thư ký văn phòng, phòng mạch đến chạy bàn, làm farm… Hy vọng bạn có thể tìm cho mình một công việc phù hợp để hỗ trợ một phần tài chính, hoà nhập vào sinh hoạt của người dân địa phương, và nâng cao tiếng Anh giao tiếp.

4. Di Trú – Visa

Đây là một dịch vụ quan trọng và đặc biệt cần thiết cho các bạn du học sinh. Các luật sư và agent sẽ giúp đỡ các bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến Visa, đổi khoá học, và di trú khi có nhu cầu.

5. Đưa đón 

Bạn về Việt Nam thăm nhà khi học kỳ kết thúc hay đi du lịch xuyên tiểu bang thì việc ra phi trường bằng Taxi khá đắt đỏ. Dịch vụ đưa đón sẽ giúp bạn giảm thiểu rất nhiều chi phí di chuyển mà bạn vẫn có được sự tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng hơn là đi bằng xe Bus.

6. Học Lái Xe

Nước Úc có quá nhiều cảnh đẹp để bạn du lịch và khám phá! Lái xe ra ngoại thành ngắm cảnh cùng bạn bè vào cuối tuần, lái xe ra biển hóng mát vào những buổi tối mùa hè nóng nực,… sẽ là những giây phút nhẹ nhàng, thư giãn sau giờ học và chắc chắn sẽ là những kỷ niệm ngọt ngào cho các bạn về nước Úc xinh đẹp. Bạn cũng sẽ không còn phải chờ đón chuyến tàu hay Bus muộn sau những ca làm đêm, vừa lạnh lẽo vừa nguy hiểm. Lái xe an toàn ở Úc là một kỹ năng đặc biệt cần thiết và hữu ích sẽ mang đến cho bạn rất nhiều thuận tiện và tự do khi di chuyển. Hãy tìm cho mình một thầy giáo dạy lái xe thích hợp, tận tâm và giúp bạn có được kỹ năng lái xe an toàn và tự tin nhất.

7. Bác Sĩ

Sinh sống xa nhà, xa sự chăm sóc của gia đình và người thân, chưa quen với thực phẩm và khí hậu vùng đất mới có thể bạn sẽ cần đến sự tư vấn và giúp đỡ của các bác sĩ khi không may có vấn đề về sức khoẻ. Các bác sĩ người Việt sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn với những giải thích rõ ràng hoặc có thể giới thiệu bạn đến những bác sĩ chuyên khoa khi cần thiết.  Bạn có bảo hiểm sức khoẻ cho du học sinh, hãy sử dụng nó để đi khám bệnh định kỳ, chăm sóc  sức khoẻ cho bản thân trước khi nó hết hạn.

8. Events

Bạn có ít mối quan hệ ở thành phố mới? Bạn bè dường như luôn bận rộn với việc học và làm thêm? Hãy tự khuyến khích mình tham gia vào các sự kiện tổ chức tại địa phương để có thêm bạn bè, hiểu thêm về văn hoá và sinh hoạt cộng đồng. Những sự kiện sẽ được thông báo ở trên các trang web chính của địa phương, trường học, … để bạn có thể tìm hiểu và cập nhật thông tin mới nhất.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *