gotop

HỘI ĐỒNG ANH TĂNG GẤP ĐÔI HỌC BỔNG TOÀN PHẦN KHỐI NGÀNH STEM DÀNH CHO NỮ GIỚI

Năm 2022, chương trình học bổng toàn phần khối ngành STEM tiếp tục được Hội đồng Anh triển khai, dành cho nữ giới muốn theo đuổi chương trình học thạc sĩ hoặc nghiên cứu sinh tại các trường ĐH của Vương quốc Anh.

29 học bổng từ 6 trường đại học Vương quốc Anh, sẽ hỗ trợ các nữ sinh đến từ 8 quốc gia tại khu vực Đông Á.

Chương trình học bổng năm nay sẽ trao cơ hội cho các ứng viên nữ đến từ 8 quốc gia tại khu vực Đông Á để theo đuổi một chương trình thạc sĩ hoặc nghiên cứu sinh tại một trường đại học Vương quốc Anh, tạo điều kiện cho họ phát triển hơn nữa sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học.

Năm nay, Hội đồng Anh sẽ tăng gấp đôi số lượng học bổng cho các ứng viên đến từ khu vực Đông Á. Tổng số 29 học bổng từ 6 trường đại học Vương quốc Anh, sẽ hỗ trợ các nữ sinh đến từ Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Các trường đại học Vương quốc Anh tham gia chương trình gồm Đại học Brunel, Đại học Teesside, Đại học Liverpool John Moores, Đại học Edinburgh Napier, Đại học Glasgow và Đại học York. Những trường này đang cung cấp các khóa học trong lĩnh vực STEM bao gồm: Biến đổi Khí hậu, Quản lý Y tế, Tự động hoá, và Kỹ thuật Thủy lợi.

Các ứng viên ứng tuyển thành công sẽ nhận được hỗ trợ về kinh tế, bao gồm học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, chi phí đi lại, thị thực và phí bảo hiểm y tế, cũng như hỗ trợ đặc biệt cho các ứng viên đã làm mẹ.

Ông Leighton Ernsberger, Giám đốc Giáo dục và Ngôn ngữ Anh, Hội đồng Anh chia sẻ: “Để đáp ứng những thách thức của thế kỷ 21, chúng ta cần nhiều hơn nữa sự tham gia của phụ nữ và nữ sinh đang học tập và làm việc trong lĩnh vực STEM. Đáng tiếc là hiện tại vẫn còn nhiều rào cản kinh tế và xã hội cho phụ nữ trong việc phát triển và theo đuổi tham vọng nghề nghiệp của họ.

Vương quốc Anh có một nền giáo dục đại học nổi tiếng thế giới mang tầm vóc quốc tế. Chương trình học bổng này sẽ giúp những phụ nữ tài năng có cơ hội thay đổi cuộc đời để phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực STEM mà họ đã chọn, và sau đó tích luỹ kinh nghiệm để góp phần kiến tạo những tác động sâu rộng hơn nữa khi họ trở về nước sau hành trình học tập tại Vương quốc Anh”.

29 học bổng năm nay bao gồm 21 học bổng bậc Thạc sĩ và 8 học bổng cho bậc Tiến sĩ hoặc các chương trình nghiên cứu sinh. Năm nay, một nhóm học bổng Thạc sĩ nằm trong chương trình đối thoại ASEAN đặc biệt của Bộ Ngoại giao và Phát triển Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (FCDO) sẽ tài trợ cho sáu học giả đến từ Myanmar, Lào và Campuchia.

Năm 2021, 15 học giả đến từ Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam đã đến Vương quốc Anh để bắt đầu chương trình học thạc sĩ khối ngành STEM và là những đại diện đầu tiên nhận học bổng giá trị này.

Là một trong những nữ sinh đầu tiên xuất sắc giành học bổng năm 2021 và đang theo học chương trình Thạc sĩ Tương lai Trái đất: Môi trường, Cộng đồng và Các mối quan hệ tương quan tại Đại học Glasgow, Vương quốc Anh, Nguyễn Thị Kim Chi chia sẻ, chương trình học này đúng với lĩnh vực mà cô muốn theo đuổi. Sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực phi lợi nhuận, nhờ chương trình học bổng của Hội đồng Anh, ước mơ du học của Kim Chi đã được trở thành hiện thực. Kim Chi mong muốn tiếp tục lan toả tinh thần của học bổng và giúp đỡ nhiều bạn gái theo đuổi các dự án xã hội và sự nghiệp trong khối ngành STEM.

Học bổng dành cho nữ giới quan tâm các lĩnh vực liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM)

Theo số liệu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), có chưa đến 30% các nhà nghiên cứu trên thế giới là phụ nữ và chỉ 30% nữ sinh chọn các lĩnh vực liên quan đến STEM trong giáo dục đại học. Người làm trong lĩnh vực STEM trung bình có thu nhập cao hơn 2/3 so với những người không làm trong lĩnh vực này. Điều này mang lại cho phụ nữ những cơ hội bình đẳng để theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM, giúp thu hẹp khoảng cách về lương theo giới và đóng góp cho Mục tiêu phát triển bền vững số 5 của Liên Hợp Quốc: Đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái.

Chương trình học bổng toàn phần khối ngành STEM dành cho nữ giới đang nhận hồ sơ từ nay đến cuối tháng 3/2022.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *