gotop

CANADA SẼ CÓ SỔ THÔNG HÀNH VACCINE CHO LỮ HÀNH QUỐC TẾ VÀO MÙA THU NĂM NAY

Hôm thứ Sáu 18/6/2021, thủ tướng Justin Trudeau xác nhận rằng chính phủ liên bang đang làm việc với các tỉnh bang để thiết lập sổ thông hành vaccine (vaccine passport) quốc gia cho lữ hành quốc tế.

Loại giấy tờ xác nhận chích ngừa COVID-19 này dự kiến ​​sẽ có thể bắt đầu được áp dụng vào mùa thu năm nay.

Thủ tướng Trudeau cho biết trong khi kế hoạch đó đang được xây dựng, chính phủ liên bang đang chuẩn bị một hệ thống liên quan tới ứng dụng ArriveCan mà sẽ sẵn sàng áp dụng trong “những tuần tới”.

“Chúng tôi đang nghiên cứu hai phương án về bằng chứng tiêm chủng cho những người Canada muốn thông hành,” thủ tướng Trudeau nói. “Trong giai đoạn đầu, chúng tôi sẽ làm việc với ứng dụng ArriveCan theo cách người dân có thể tải lên hình ảnh bằng chứng tiêm chủng của họ… để khi họ trở về Canada các viên chức biên phòng có thể xác minh rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ. Đó là điều mà chúng tôi sẽ thực hiện trong những tuần tới.”

Thủ tướng Trudeau hy vọng chính phủ sẽ “thiết lập cách chứng nhận quốc gia về tình trạng tiêm chủng” trước mùa thu.

Thủ tướng Trudeau cho biết sổ thông hành vaccine quốc gia “sẽ dễ dàng được chấp nhận trên toàn thế giới cho những người cần thông hành quốc tế”.

Ông cũng cho biết chính phủ đang làm việc với các quốc gia khác để bảo đảm những khách thông hành được chích ngừa các loại vaccine không được phê duyệt ở các quốc gia đến vẫn có thể nhập cảnh an toàn.

“Phải chứng minh rằng bạn đã được tiêm chủng là một tiêu chuẩn trong thông hành quốc tế kể từ khi hàng không quốc tế bắt đầu,” Mike McNaney, chủ tịch Hội đồng Hãng hàng không Quốc gia Canada, nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Chúng tôi ủng hộ việc chính phủ đưa ra chính sách và cơ chế về cách thức thu thập dữ liệu đó.”

Thủ tướng Trudeau cho biết vẫn còn những vấn đề khác cần được giải quyết, như cách xử lý đối với trẻ em dưới 12 tuổi hiện chưa được phép tiêm vaccine. Ông gợi ý rằng trẻ em có thể được áp dụng chế độ xét nghiệm lại sau khi nhập cảnh vì có thể khó bắt buộc trẻ em phải cách ly hai tuần mà không ở cạnh cha mẹ đã chích ngừa.

Thủ tướng Trudeau không nói rõ liệu có cấp sổ thông hành vaccine bằng giấy hay không.  Nhưng hồi đầu tuần rồi, Hiệp hội Người tránh đông Canada đã nêu quan ngại về khả năng chỉ áp dụng sổ thông hành vaccine kỹ thuật số, vì có tới 10% người tránh đông Canada thông hành mà không có thiết bị di động.

Hôm 18/6, chính phủ liên bang loan báo sẽ gia hạn các biện pháp hạn chế biên giới đối với thông hành quốc tế không thiết yếu thêm một tháng nữa, bao gồm việc đi lại giữa Canada và Mỹ.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *