gotop

DU HỌC CANADA TẠI TỈNH BANG QUEBEC – NƠI LÝ TƯỞNG ĐỂ HỌC TẬP VÀ TÌM KIẾM CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Được mệnh danh là Châu Âu của Bắc Mỹ, Quebec sở hữu diện tích rộng lớn, phong cảnh nên thơ cùng hệ thống giáo dục tiên tiến với chi phí thuộc loại thấp nhất khu vực Bắc Mỹ. Du học Canada bang Quebec đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh bởi bằng cấp có giá trị quốc tế được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ Anh và Pháp.

1. SƠ LƯỢC VỀ TỈNH BANG QUEBEC
 • Diện tích: Gần 1,5 triệu km2
 • Dân số: 7,5 triệu
 • Thành phố lớn nhất: Montréal
 • Thủ phủ: Thành phố Québec
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh & Pháp
Quebec là tỉnh bang lớn nhất trong 10 tỉnh bang tại đất nước lá Phong xinh đẹp. Nơi đây có nhiều trường đại học nổi tiếng với chương trình đào tạo bằng  tiếng Pháp và cả tiếng Anh. Đời sống văn hóa của con người Canada đa dạng và nhiều sắc tộc cùng sinh sống trên một mảnh đất. Nhắc đến Canada, người ta nghĩ đó là nơi quạnh năm giá lạnh và nhiều băng tuyết. Thực tế, ở Canada nói chung và Quebec nói riêng có sự phân chia 4  mùa khác biệt rõ rệt. Đặc biệt miền Nam Quebec có phong cảnh thiên nhiên và khí hậu vô cùng dễ chịu. Tại tỉnh bang Quebec, đến 80% người dân sử dụng tiếng Pháp như ngôn ngữ chính. Đây được xem là ‘thành phố Pháp’ của Canada.
2. MỘT TRONG NHỮNG LÝ DO VÌ SAO DU HỌC CANADA TẠI BANG QUEBEC LÀ ĐIỂM ĐẾN 
Nền kinh tế đa dạng và phát triển mạnh mẽ. Montreal, thủ phủ của tỉnh, có thế mạnh trong lĩnh vực hàng không, y dược, telecom, y dược và tài chính. Một điều đặc biệt, ở Quebec là cơ hội du học và định cư rất cao. Chi phí sinh hoạt của Quebec thấp hơn trung bình của Canada, đặc biệt là chi phí nhà ở luôn giữ mức thấp hơn Toronto và Vancouver.
Một điểm thú vị khác chính là hệ thống giáo dục độc đáo. Khác với các tỉnh thành khác ở Canada có các trường công lập dạy đến hết 12 năm học, học sinh Phổ thông trung học ở Quebec có thể nhận bằng sau khi học xong 11.
3. HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT VÀ CHẤT LƯỢNG
Hệ thống giáo dục đặc biệt: Một điểm đặc biệt của hệ thống giáo dục Canada là mỗi tỉnh bang sẽ có chương trình học khác nhau, được chính cơ quan chuyên trách về giáo dục của bang đó chịu trách nhiệm. Do vậy, không có sách giáo khoa chung cho toàn đất nước Canada. Hệ thống giáo dục riêng của Quebec được gọi là CEGEP (College of General and Professional Education).
Hệ thống giáo dục chất lượng: Quebec còn có cái tên khác là “La belle province”. Tại đây, học sinh cấp 3 chỉ học đến hết lớp 11 và sau đó sẽ học lên chương trình CEGEP. CEGEP có 2 loại khóa học.
 • Loại thứ nhất của CEGEP là để học lớp 12 và một năm Pre-University. Sau đó, người học sẽ được chuyển lên các trường Đại học khác. Chương trình này có lợi cho những sinh viên du học từ cấp 3, vì 2 năm học CEGEP tương đương năm đầu ở Đại học nhưng học phí rẻ hơn. Các tín chỉ đã học cũng sẽ được tính vào chương trình chính thức, không cần phải học lại.
 • Loại thứ hai của CEGEP là chương trình học nghề kéo dài 3 năm. Có nhiều nghề để người học lựa chọn như thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, chụp ảnh…

4. CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ BANG QUEBEC DÀNH CHO DU HỌC SINH
Chính sách định cư bang Quebec theo chương trình cấp tốc PEQ
Quebec Experience Program (PEQ) là chương trình định cư Canada cấp tốc tại tỉnh bang Quebec do chính phủ Quebec công bố từ năm 2018, đã mang lại cơ hội định cư cho nhiều du học sinh quốc tế. Theo đó, sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư ở Quebec 6 tháng trước khi tốt nghiệp và thời gian duyệt hồ sơ trong vòng 1-3 tháng.
Chính sách định cư của chính phủ liên bang CEC
Đối với chương trình chính phủ liên bang CEC du học sinh cần phải có thời gian du học 2 năm và có job offer thì ở bang Quebec thời gian du học cũng là 2 năm nhưng không cần có thư mời xin việc.
5. DU HỌC CANADA TẠI TỈNH BANG QUEBEC TẠI TRƯỜNG NÀO ?
Sau đây là một số trường đại học tại bang Quebec rất phù hợp cho sinh viên Việt Nam:
Trường đại học Công lập McGill 
Được mệnh danh là “Harvard” của Canada – McGill thuộc top 30 Đại học hàng đầu thế giới với khoảng 40.000 sinh viên, 20% trong số đó đến từ nước ngoài. Đây cũng là ngôi trường lâu đời nhất Quebec khi được thành lập từ năm 1821 nhằm đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu khoa học.
Hiện tại, trường có 10 khoa, hơn 300 chương trình đào tạo với những tên tuổi đỉnh cao đã đi vào lịch sử khoa học thế giới như Charles Taylor, Wilder Penfield hay Sir Ernest Rutherford…
Trường đại học Montreal
Dù ra đời sau McGill vào năm 1878 nhưng Montreal cũng không hề kém cạnh “đàn anh” của mình. Chất lượng giáo dục tại đại học Montreal được đánh giá đứng đầu Quebec, đứng thứ 3 Canada đồng thời thuộc top 200 trên thế giới.
Hiện tại, Montreal cung cấp chương trình học trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Pháp cùng một số chuyên ngành đa dạng khác bằng tiếng Anh. Mỗi năm, trường thu hút khoảng 38.000 sinh viên theo học, hơn 20% trong đó là sinh viên quốc tế.
Trường đại học Concordia
Tọa lạc tại thành phố Montreal, Concordia là một trong số ít những ngôi trường “sinh sau đẻ muộn” khi được thành lập vào năm 1974 và sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong giảng dạy.
Với quy mô 4 khoa ngành và 300 chương trình học, Concordia mở rộng cho sinh viên  cực kỳ nhiều lựa chọn học tập phù hợp nhất với khả năng và sở thích của mình. Trường cũng thuộc top 500 Đại học hàng đầu thế giới và thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng đa dạng để hỗ trợ học tập cho sinh viên.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *