gotop

Du Học Tại Các Tỉnh Bang Của Canada – Kỳ 1: Ontario

Ontario là một trong 13 tỉnh thành lớn nhất của Canada, và đồng thời là nơi có đông dân cư nhất (chiếm đến 40% dân số). Sự đa dạng văn hóa và những danh lam thắng cảnh khiến cho Ontario trở thành địa điểm “phải đến một lần trong đời” của nhiều người đam mê du lịch. Còn với các bạn học sinh, sinh viên đang đưa ra lựa chọn du học, quốc gia “lá phong đỏ” và Ontario có nhiều thứ để khám phá và trải nghiệm hơn chỉ đơn thuần là ngắm cảnh.

Ontario là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada, có diện tích lãnh thổ hơn 1 triệu km2 – lớn hơn cả Pháp và Tây Ban Nha cộng lại. Ontario giáp với Quebec về phía đông, Manitoba về phía tây, Hudson Bay và James Bay về phía bắc, và nằm cạnh St.Lawrence River và Great Lakes về phía Nam.

Với dân số hơn 13.5 triệu người, cứ 5 người thì 2 trong số đó là người dân bản địa. Hơn 85% dân số sống tại thành phố, phần lớn nằm xung quanh Great Lakes. Dân cư tập trung đông đúc nhất ở khu vực “Golden Horseshoe” dọc bở phía tây của hồ Lake Ontario, bao gồm các khu vực như  Greater Toronto Area, Hamilton, St. Catharines và thác Niagara Falls. Đây là vùng đô thị mở rộng và là nơi phát triển bậc nhất tại Bắc Mỹ.

Với các bạn yêu thích ngôn ngữ các bạn sẽ nhanh chóng yêu sự đa dạng văn hóa và ngôn ngữ tại Canada và Ontario. Trong những năm qua, sự gia tăng dân số của Ontario chủ yếu là do nhập cư: 40% trong số 250,000 người nhập cư vào Canada mỗi năm chọn Ontartio là nơi sinh sống và làm việc. Thành phố Toronto của Ontario còn được gọi là thành phố đa văn hóa nhất thế giới vì tại đây, hơn 100 ngôn ngữ và tiếng địa phương được sử dụng, bao gồm tiếng Anh, Trung, Ý, Đức, Phần Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…

Du học sinh Ontario còn được tận hưởng những danh lam thắng cảnh và các di tích đậm đà tính truyền thống lịch sử và văn hóa của vùng đất trù phú này. Bạn đừng bỏ lỡ các pháo đài và các làng cổ, như làng Upper Canada Village ở Morrisburg và Fort Wellington ở Prescott. Một vài thành phố, như Niagara-on-the-Lake và Elora, mang phong vị hoài cổ với những tòa nhà trước đây từng được sử dụng cho các công việc chính quyền và nghị viện. Bạn hoàn toàn có thể ghé thăm những nơi này bằng tàu điện ngầm, thuyền hoặc xe lửa. Nhất là đừng quên ghé thăm thác Niagara, một trong những tuyệt tác của thiên nhiên thế giới.

Sự đa dạng văn hóa trong một môi trường quốc tế, yên bình cho phép sinh viên được trải nghiệm nhiều nhất mà không sợ ảnh hưởng đến sinh hoạt hay học tập. Tại Ontario, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, ngoài ra có một số cộng đồng Pháp ngữ. Tiếng Pháp cũng được đưa vào hệ thống luật pháp và giáo dục nơi đây; nhiều dịch vụ công cộng được thực hiện bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Đa phần người dân đều nói được tiếng Anh, nên các bạn học sinh sinh viên chỉ cần chuẩn bị hành trang tiếng Anh thật tốt là có thể lên đường được rồi. Hơn nữa, con người Canada nói chung hiền hòa mến khách; rất nhiệt tình giúp đỡ sinh viên quốc tế.

Ontario có đến nhiều trường Đại học xếp đầu bảng toàn quốc, trong đó có 4 ngôi trường nổi bật sau:

University of Toronto

Xếp hạng 34 thế giới và xếp thứ 2 toàn Canada, University of Tonronto được biết đến là nơi đã sáng chế ra nghiên cứu về insulin và tế bào. Quả thật, ngôi trường công lập trên 100 tuổi này rất mạnh về nghiên cứu, có các chuyên ngành như Điều dưỡng hay Khoa học cuộc sống và Y khoa rất phát triển. Ngoài ra, các bạn học chuyên ngành Kế toán, Toán ứng dụng, Xác suất ứng dụng, Hóa sinh, Kinh doanh, Máy tính,… hẳn sẽ muốn tìm hiểu thêm về trường.

Trường có 72,207 sinh viên, chủ yếu là sinh viên Đại học chiếm 78%, (còn lại 22% Cao học) và 30% sinh viên trường đến từ các quốc gia ngoài Canada.

McMaster University

Nằm tại thành phố Hamilton, McMaster University xếp trong top 150 trường Đại học hàng đầu thế giới, và được đặt theo tên của William McMaster, là Nghị sĩ của Canada và đã từng giữ chức vụ quan trọng trong hệ thống ngân hàng Canada. Để thành lập trường, ông đã đóng góp $900,000 đô la Canada (tương đương với khoảng $682,000 đô la Mỹ) tiền túi của mình.

Đây là ngôi trường có thế mạnh Giáo dục và Nghiên cứu về Y tế, Kĩ thuật, Kinh doanh, Khoa học Xã hội. Được đánh giá là trường Đại học “sáng tạo nhất” Canada, McMaster đi đầu trong việc đổi mới phương thức dạy và học. Chẳng hạn, học tập dựa trên những vấn đề đặt ra (PBL) đã được nghiên cứu đầu tiên tại McMaster và là phương thức học tập được áp dụng rộng rãi trên khắp Bắc Mỹ.

University of Waterloo

Chỉ trong vòng nửa thế kỷ, University of Waterloo đã đi lên vị trí các trường Đại học hàng đầu tại Canada với hơn 35,000 sinh viên Đại học và Cao học, bán thời gian và toàn thời gian. Là trường Đại học được quốc tế ghi nhận về chất lượng, trường được đặt tại cái nôi công nghệ của Canada. Hơn 16,000 sinh viên của trường tham gia vào chương trình thực tập với các “nhà khổng lồ” công nghệ lớn nhất hiện nay như Google, Facebook và Amazon.

Nhà trường đang giảng dạy 109 khóa học Đại học và 177 khóa học Cao học, với rất nhiều lựa chọn cho sinh viên như Y tế công cộng, Kiến trúc, Kinh tế, Lịch sử, Môi trường, Hóa, tiếng Anh,…

University of Windsor

Hiện đang có hơn 15,000 sinh viên lựa chọn Đại học University of Windsor để theo học các chương trình như Luật, Kinh doanh, Kĩ thuật, Điều dưỡng, Giáo dục. Trường nằm ngay tại điểm giao thương biên giới nhộn nhịp nhất Bắc Mỹ và nhìn là con sông xinh đẹp Detroit River. Windsor là thành phố phía Nam của Canada và có thời tiết đẹp nhất cả nước. Vị trí này đã giúp cho trường trở nên hấp dẫn hơn trong mắt sinh viên tiềm năng bởi sự đa dạng văn hóa và môi trường học thuật quốc tế tự do và an toàn.

Nhà trường hiện đang giảng dạy 190 chương trình Đại học, 65 chương trình sau Đại học và 6 chương trình đào tạo chuyên nghiệp.

_________________________________

Để được tư vấn du học, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Connect 360

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04 3847 1188 / 0912 399 360

Email: hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 08 3823 9119 / 0912 678 360

Email: hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

8/39 Greek Street, Glebe NSW 2037

Điện thoại: 0456 333 339  

Email: info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safeharbour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại: 407-300-5881

Email: info@360connect.edu.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *